AirAsia เปิดให้จองตั๋วเครื่องบินแล้ว

เปิดให้จองแล้วตั๋วเครื่องบิน สายการบินแอร์เอเชีย!

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ในปัจจุบันเรียกได้ว่าส่งผลกระทบต่อการให้บริการทั่วโลก รวมถึงประชาชนและคนทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการท่องเที่ยวการเดินทางรวมถึงร้านค้าและร้านอาหารต่างๆ จากการได้รับผลกระทบ อีกหนึ่งสิ่งที่ถือว่าได้รับผลกระทบอย่างหนักนั่นก็คือการเดินทางข้ามประเทศ ซึ่งมีหลากหลายเที่ยวบินที่ได้มีการหยุดให้การบริการรวมถึงการปิดการให้บริการหรือยกเลิกเที่ยวบิน เนื่องจากความเสี่ยงของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 ซึ่งแน่นอนว่าในตอนนี้ถึงแม้สถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด 19 ในประเทศไทยจะเริ่มคลี่คลายและมียอดจำนวนผู้ติดเชื้อน้อยลงแล้ว แต่ก็ต้องมีมาตรการการป้องกันความปลอดภัย เพื่อลดความเสี่ยงของการกลับมาแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 อีกครั้ง

สายการบินแอร์เอเชีย
สายการบินแอร์เอเชีย

สำหรับผู้ที่มีเหตุจำเป็นที่ต้องเดินทางโดยสารโดยเครื่องบิน ไม่ว่าจะเป็นในประเทศ ทางแอร์เอเชียได้มีการเปิดให้บริการอีกครั้ง โดยมีนโยบายบินปลอดภัยกับแอร์เอเชีย เพื่อให้การเดินทางของคุณมีการปลอดภัยมากยิ่งขึ้น รวมถึงมีการจัดระบบการเช็คอินที่รายการสัมผัสร่างกาย รวมถึงการรักษาสุขภาพอนามัยภายในห้องโดยสารในระดับสูงสุด เพื่อเป็นมาตรการด้านความปลอดภัยของทางด้านสายการบินแอร์เอเชีย ทั้งในส่วนภาคพื้นและการให้บริการบนเครื่องบิน แอร์เอเชียได้มีการ เปิดเส้นทางให้บริการตามสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทยที่กำหนด โดยต้องมีการติดตามประกาศเส้นทางการบินภายในประเทศของสายการบินอย่างใกล้ชิด ที่มีการให้บริการในช่วงระหว่างวันที่ 17 – 31 พฤษภาคม 2563 ได้เป็นข้อมูลอัพเดทล่าสุดวันที่ 15 พฤษภาคม 2563 นั่นเอง

เดินทางด้วยเครื่องบินกับแอร์เอเชียต้องปฏิบัติอย่างไร
เดินทางด้วยเครื่องบินกับแอร์เอเชียต้องปฏิบัติอย่างไร

เดินทางด้วยเครื่องบินกับแอร์เอเชียต้องปฏิบัติอย่างไร

สำหรับมาตรการรักษาความปลอดภัยและลดความเสี่ยงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 ทั้งของผู้โดยสารและตัวพนักงานทางด้านแอร์เอเชียได้มีการออกกฎให้ผู้โดยสารทุกท่านต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดการเดินทาง อีกทั้งผู้โดยสารควรต้องตรวจสอบข้อกำหนดและเงื่อนไขการเดินทางเข้าสู่เมืองปลายทางจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหรือเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของจุดหมายปลายทางนั้น นอกจากนี้ควรต้องเดินทางมาถึงสนามบินล่วงหน้าอย่างน้อย 3 ชั่วโมงก่อนเวลาเดินทางเนื่องจากต้องมีมาตรการการตรวจสอบต่างๆ จึงอาจมีการใช้เวลามากกว่าปกติ

Airasia
Airasia

มาตรการการตรวจสอบก่อนขึ้นเครื่องบิน

ทางด้านสายการบินจะมีการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายตามจุดต่างๆ รวมถึงที่ประตูขึ้นเครื่องบินมีการเว้นระยะห่างทางสังคม จะมีการกำหนดจุดให้ยืน ในการต่อคิวบริเวณด้านหน้าเคาน์เตอร์เช็คอิน รวมถึงตู้คีออสมีการให้บริการแอลกอฮอล์ล้างมือตามจุดต่างๆ อีกทั้งได้มีการแนะนำให้ผู้โดยสารเช็คอินผ่านช่องทางออนไลน์หรือโทรศัพท์มือถือ เพื่อลดการสัมผัสทางร่างกาย นอกจากนี้ควรต้องตรวจสอบข้อมูลการให้บริการในแต่ละเที่ยวบิน นอกจากนี้ทางแอร์เอเชียได้มีการประกาศของสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทยสำหรับการให้บริการเส้นทางการบินภายในประเทศรวมถึงกำหนดให้สายการบินต่างๆ งดบริการด้านอาหารและเครื่องดื่มบนเครื่องบินในช่วงสถานการณ์โควิด19 ซึ่งทางแอร์เอเชียก็มีการปฏิบัติตามข้อกำหนดดังกล่าวอย่างเคร่งครัดโดยจะงดจำหน่ายและให้บริการด้านอาหารและเครื่องดื่มในทุกเที่ยวบินเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 – 31 พฤษภาคม 2563

เดินทางอย่างไรให้ปลอดภัยและไม่มีความเสี่ยง

การเช็คอินผ่านแอพพลิเคชั่นแอร์เอเชียหรือเว็บไซต์แอร์เอเชีย การกรอกข้อมูลรวมถึงตอบคำถามเกี่ยวกับการตรวจคัดกรองโควิดให้ครบถ้วนจากนั้นดำเนินการสร้างหรือพิมพ์บอร์ดดิ้งพาส ก่อนเดินทางไปสนามบิน สำหรับการเดินทางและเที่ยวบินในขณะนี้ยังเป็นการเปิดให้บริการเที่ยวบินภายในประเทศเท่านั้น สำหรับบริการเที่ยวบินระหว่างประเทศ ต้องรอติดตามข่าวสารกันต่อไป

เดินทางกับแอร์เอเชีย
เดินทางกับแอร์เอเชีย

สำหรับใครที่ต้องเดินทางหรือไม่เหตุจำเป็นในการเดินทางด้วยเครื่องบินจริงๆ นั้น ควรต้องหมั่นรักษาความสะอาดรวมถึงใส่หน้ากากอนามัยและพกเจลล้างมือเพื่อป้องกันความเสี่ยงในการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 ครั้งควรต้องปฏิบัติตามกฎและระเบียบของสายการบินและสนามบินอย่างเคร่งครัด โดยคุณสามารถเลือกสำรองที่นั่งผ่านเว็บไซต์หรือแอพพลิเคชั่นแอร์เอเชียได้ตามที่คุณต้องการสำหรับการเดินทางอีกทั้งควรต้องติดตามรายละเอียดสำหรับเที่ยวบินและการเดินทางต่างๆ จากประกาศของแอร์เอเชียอีกด้วยล่ะค่ะ

READ MORE :