Home ท่องเที่ยว สายการบิน AirAsia ชวนไปขอพรกับเทพเจ้าแชเล่งเอี๊ย วัดมังกรเขียว ซัวเถา

AirAsia ชวนไปขอพรกับเทพเจ้าแชเล่งเอี๊ย วัดมังกรเขียว ซัวเถา

AirAsia ชวนไปขอพรกับเทพเจ้าแชเล่งเอี๊ย วัดมังกรเขียว ซัวเถา

ขอพรเรื่องการค้าขาย กับเทพเจ้าแชเล่งเอี๊ย วัดมังกรเขียว ซัวเถา

เข้าสู่ช่วงเทศกาลปีใหม่หลายคนคงมีแพลนวันหยุดยาว ที่จะให้เตรียมเดินทางไปท่องเที่ยวหรือเลือกทำอะไรได้ตามใจชอบในช่วงวันหยุดปีใหม่นี้ซึ่งหลายคน นั้นมีแผนในการเดินทางไปท่องเที่ยวยังสถานที่ต่างๆ กันแล้วเรียบร้อย ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวภายในประเทศหรือการท่องเที่ยวต่างประเทศ วันนี้สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าปีใหม่นี้จะเดินทางไปท่องเที่ยวที่ไหนดีและเป็นสายทำบุญ เราก็มีมาแนะนำให้เตรียมเติมแต้มบุญ ต้อนรับปีใหม่เพื่อรับสิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิต โดยเฉพาะพ่อค้าแม่ค้าหรือผู้ที่ต้องทำการค้าขาย ซึ่งการเดินทางไปสักการะ หรือไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์นั้นอย่างที่หลายคนทราบกันดีว่าในแถบประเทศจีนจะมีวัดชื่อดังรวมถึงเทพเจ้าต่างๆ หลากหลายให้เราได้ไปสักการะและขอพรตามความต้องการ ซึ่งในวันนี้หากใครอยากค้าขายยืนหนึ่ง เพิ่มแต้มบุญกันในปี 2020 ก็ไม่ควรพลาดเพราะ Airasia เตรียมจัดโปรโมชั่น ให้คุณได้บินไปขอพรกับเทพเจ้าแชเล่งเอี๊ย วัดมังกรเขียว ซัวเถา ประเทศจีน กันได้ในราคาดีลพิเศษ

ซึ่งมีตำนาน เกี่ยวกับเทพมังกรเขียวหรือแชเล่งเอี๊ย กล่าวว่า แชเล่งเอี๊ย คือเทพารักษ์ผู้รักษาบ่อน้ำทิพย์ประจำวัด ที่ถูกสร้างมาตั้งแต่โบราณอาการของชาวจีน ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นเทพมังกรเทพารักษ์ประจำอยู่ที่ในน้ำทุกหนแห่ง ทั้งบ่อน้ำ แม่น้ำลำคลองทะเลสาบ หรือแม้แต่มหาสมุทร ก็จะมีเทพมังกรปกป้องอยู่ทุกที่ อีกทั้งยังมีความเชื่อว่าจะช่วยให้เกิดความอุดมสมบูรณ์และฟ้าฝนตกต้องได้ตามฤดูกาล ซึ่งในส่วนของชาวแต้จิ๋วและฮกเกี้ยนในสมัยโบราณจะมีการนับถือและบูชางูซึ่งจะมีพิธีรับงูในเดือนยี่หรือฤดูกาลน้ำหลากที่จะมีสูงงูลอยตามน้ำมาติดอยู่ริมตลิ่งซึ่งชาวบ้านก็จะทำการเชิงงูมาบูชาที่ศาลประจำหมู่บ้าน ที่เป็นศาลเจ้า และเรียกกันว่า แชเล่งเอี๊ยหรือเทพเจ้ามังกรเขียวนั่นเองที่จะถูกตั้งอยู่บริเวณริมแม่น้ำหั่งกัง หน้าเหมือนแต้จิ๋วในประเทศจีนซึ่งศาลเจ้าแห่งนี้เป็นสถานที่ที่ชาวจีนแต้จิ๋วนับถือกันเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังมีความเชื่อกันว่าเทพเจ้ามังกรเขียวหรือแชเล่งเอี๊ย มีความศักดิ์สิทธิ์ที่จะช่วยอำนวยพรให้แก่ผู้ที่ศรัทธา ได้ผลสมความปรารถนาดั่งที่ต้องการ ซึ่งขึ้นอยู่กับวาสนาและบารมีเดิมของแต่ละบุคคล อีกทั้งยังช่วยในเรื่องของการค้าขาย โดยเฉพาะพ่อค้าหรือแม้แต่นักธุรกิจเล็กใหญ่ก็นิยมมาขอพรเทพเจ้ามังกรเขียวเพราะชาวจีนมีความเชื่อและความศรัทธาในเรื่องของการขอพรในส่วนของความอุดมสมบูรณ์การค้าขาย ซึ่ง ที่วัดนี้จะมีทั้งคนไทยและชาวใต้จิ๋วมาไหว้ขอกันอย่างไม่ขาดสาย ที่เมืองแต้จิ๋ว เมืองซัวเถา มณฑลกวางตุ้งประเทศจีน ซึ่งนอกจากในประเทศจีนแล้ว เทพเจ้ามังกรเขียว ก็มีให้เราได้กราบไหว้บูชาและขอพรการในประเทศไทยที่วัดทิพยวารีวิหาร ตั้งอยู่บริเวณ ซอยเยาวราชหรือซอยเจริญกรุง 16 ซึ่งเป็นศาลเจ้าเล่งบ๊วยเอี๊ยะ ให้ได้ไปกราบไหว้บูชากันนั่นเอง

สำหรับใครที่อยากไปไหว้สักการะถึงประเทศจีนก็ไม่ควรพลาดเพราะแอร์เอเชียได้จัดโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินในราคาพิเศษให้คุณสามารถ บินไปขอพรจากเทพเจ้าแชเล่งเอี๊ย วัดมังกรเขียว ซัวเถา ได้ในราคาพิเศษพร้อมกับมารับทรัพย์และความเฮงเฮงอีกทั้งยังสามารถเลือกสำรองที่นั่งได้ผ่านเว็บไซต์แอร์เอเชียได้ง่ายๆ อีกด้วยนะคะ

 READ MORE : 

Exit mobile version