Home ท่องเที่ยว สายการบิน AirAsia พาล่องเรือโจรสลัด วิวมรดกโลกที่ ฮาลองเบย์

AirAsia พาล่องเรือโจรสลัด วิวมรดกโลกที่ ฮาลองเบย์

AirAsia พาล่องเรือโจรสลัด วิวมรดกโลกที่ ฮาลองเบย์

บินตรงอลังการกับวิวมรดกโลกพร้อมล่องเรือโจรสลัดกันที่ฮานอย

ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวใน ช่วงหน้าร้อน นี้อยู่นั้นห้ามพลาด! กัสายการบินที่จะพาคุณไปท่องเที่ยวยังสถานที่สำคัญต่างๆ บินตรงพร้อมราคาสุดพิเศษ แอร์เอเชียนั้นเป็นสายการบินยอดนิยม ที่คนไทยนิยมใช้บริการเพื่อบินไปต่างประเทศกันค่อนข้างมากด้วยบริการที่ดี และค่าตั๋วเครื่องบินที่จัดโปรโมชั่นให้เราได้บินกันแบบสบายตลอดนั้น เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้แอร์เอเชียนั้น เป็นสายการบินอันดับต้นๆ ที่เวลาต้องการบินแล้วต้องนึกถึง

และเข้าสู่หน้าร้อนแบบนี้ AirAsia ก็ไม่พลาดที่จะมีโปรโมชั่นพิเศษ มาเอาใจคนชอบเที่ยวที่กำลังมองหาสถานที่ดับร้อนกัน กับ World Heritage ที่อาสาพาไปชมมรดกโลกกันถึงที่ฮานอย กับการล่องเรือโจรสลัดสุดอลังการกับวิวและความสวยงามจากมรดกโลกที่ ฮาลองเบย์ บินตรงจากกรุงเทพฯ สู่ ฮานอย

จองด่วน!

ราคารวมเริ่มต้นที่ 1,390 บาท บินตรงทุกวัน

ตั้งแต่วันที่ 9 – 15 เม.ย. 61

เดินทางระหว่างวันที่ 9 เม.ย. – 30 ก.ย. 61

*โปรโมชั่นพิเศษนี้มีจำนวนจำกัด และอาจไม่มีบริการในบางเที่ยวบิน

แต่ก่อนที่จะเดินทางกันนั้น เรามาทำความรู้จักกับ ฮาลองเบย์ อ่าวมรดกโลกทางธรรมชาติ ของฮานอยกันก่อนดีกว่า….
ฮาลองเบย์ หรือ อ่าวฮาลอง นั้นขึ้นชื่อว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ ได้รับเป็นมรดกโลกทางธรรมชาติจากองค์กรยูเนสโก เพราะมีความสวยงามของน้ำทะเล และความงดงามของธรรมชาติอยู่มากมาย ฮาลองเบย์ เป็นอ่าวแห่งหนึ่งในพื้นที่อ่าวตังเกี๋ย โดยที่เมืองฮาลองนั้นตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเวียดนาม ไม่ไกลจากเมืองหลวงของเวียดนามอย่างฮานอย ฮาลองเบย์ มีพื้นที่ทั้งหมดนั้นอยู่ที่ 1,500 ตารางกิโลเมตร มีชายฝั่งที่ยาวถึง 120 กิโลเมตร และยังมีเกาะหินปูน 1,969 เกาะที่โผล่พ้นมาจากผิวทะเล บนยอดของเกาะแต่ละเกาะนั้น มีต้นไม้ขึ้นอยู่อย่างหนาแน่น

โดยมีตำนานเล่ากันว่า…สมัยก่อนนั้นเวียดนามต่อสู้กับกองทัพจีน และเทพเจ้าได้ส่งมังกรลงมาช่วยปกป้องแผ่นดินเวียดนามไว้ โดยพ่นหยกเพื่อทำลายเรือของผู้รุกรานจนแตกพ่ายไปในที่สุด อัญมณีและหยกเหล่านั้นจึงได้ตกลงสู่อ่าว และกลายเป็นเกาะน้อยใหญ่เพื่อเป็นเกราะป้องกันผู้รุกราน ด้วยเหตุนี้เองชาวเวียดนามจึงสามารถปกป้องแผ่นดินเวียดนามได้สำเร็จ และก่อตั้งประเทศในที่สุด ชื่อในภาษาเวียดนามของฮาลองเบย์เขียนว่า “Vinh Ha Long”  มีความหมายว่า “อ่าวแห่งมังกรผู้ดำดิ่ง “  โดยบางตำนานก็เล่ากันว่ามีสัตว์ในตำนานชื่อว่า Tarasque อาศัยอยู่ที่ก้นอ่าวอีกด้วย

กิจกรรมสุดฮิตเมื่อมาถึงที่ฮาลองเบย์นั่นก็คือ การล่องเรือ ชมความงามของอ่าวแห่งนี้ เพราะมีบรรยากาศและทิวทัศน์ที่สวยงามมากๆ พร้อมกิจกรรมอื่นๆ อย่างเช่น การทานอาหารบนเรือ, การพายเรือคายัค, การปีนหน้าผา เป็นต้น และที่ฮอตฮิตอีกอย่างที่ขาดไม่ได้เมื่อไปถึงฮาลองเบย์ นั่นก็คือการล่องเรือ ที่มีการเนรมิตเรือให้เป็น ทั้งห้องพักสำหรับนักท่องเที่ยว สถานที่ทานอาหาร ให้เราได้พักผ่อนร่างกาย บนเรือพร้อมกิจกรรมต่างๆ ในระดับพรีเมี่ยม และที่สำคัญลักษณะของเรือที่นี่ ยังให้ความรู้สึกเหมือนเรากำลังท่องเที่ยวอยู่บนเรือโจรสลัดอีกด้วยนะคะ

ใครที่รู้แบบนี้แล้วก็อย่าพลาด เดินทางไปชมบรรยากาศความสวยงามของมรดกโลกที่ฮาลองเบย์ กันได้เลยนะคะ แค่เห็นจากรีวิวก็รู้แล้วว่าต้องสวยมากๆ และจะทำให้หน้าร้อนนี้ของเราเป็นหน้าร้อน ที่ได้รับความผ่อนคลายและเสพความสวยงามได้ไม่น้อยเลยทีเดียว สามารถสำรองที่นั่งกันได้ตั้งแต่วันนี้ จองด่วน!แล้วบินไปสัมผัสกับมรดกโลก พร้อมล่องเรือชมความงามของเกาะน้อยใหญ่ในฮาลองเบย์กันเถอะค่ะ

READ MORE :

Exit mobile version