7 แหล่งที่ขายสินค้าที่มีชื่อเสียงในจีน

เที่ยวจีนมีอะไรดีๆ มากกว่าที่คิด

ประเทศจีนมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ทั้ง ธรรมชาติที่สวยงาม, ประวัติศาสตร์, วัฒนธรรม, ศิลปะที่สวยงาม, แหล่งช้อปปิ้งสินค้าราคาถูก และถ้าคุณได้ไปเที่ยวที่จีน เรามีแหล่งขายสินค้าที่มีชื่อเสียงมาฝาก

7 แหล่งที่ขายสินค้าที่มีชื่อเสียงในจีน

  1. ไข่มุก หากพูดถึงไข่มุกแล้ว หลายคนก็ต้องคิดถึงเมืองจีนทั้งนั้น ซึ่งต้องเลือกซื้อๆดีๆ เพราะที่จีนมีขายไข่มุกเลี้ยงเยอะ อาจจะไม่ใช้ของแท้ธรรมชาติอย่างที่พ่อค้าจีนกล่าวอ้าง ซึ่งมีแหล่งขายไข่มุกดีอยู่ที่ตลาดซูกี, เซี่ยงไฮ้
  2. เสื้อผ้า อย่างที่เรารู้กัน ว่าเสื้อผ้าจีนมีราคาถูกมากๆ เสื้อผ้าตามแพลทินัม ก็มารับจากที่จีนเยอะ และถ้าพูดถึงแหล่งช้อปเสื้อผ้า จะมีผลิตมากแถวอู้เหมิน ที่กวางโจว มณฑลกวางตุ้ง
  3. สินค้าอิเล็กทรอนิกส์ หากมองหา สินค้าที่เกี่ยวกับโทรศัพท์มือถือ ชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์ ฯลฯ ควรไป เซินเจิ้น เพราะที่นั่นเป็นแหล่งผลิตใหญ่
  4. ปี่เซียะ วัตถุมงคล ที่เชื่อกันว่าช่วยขจัดปัดเป่าสิ่งชั่วร้าน ซึ่งมีให้เลือกมากมาย ที่เมืองกวางตุ้ง มณฑลกวางตุ้ง และมณฑลฟูเจี้ยน
  5. อุปกรณไฟฟ้า สามารถหาซื้อได้ที่แหล่งผลิต ซึ่งมีหลายที่ อาทิ มณฑลกวางตุ้ง นครกวางโจว และ บริเวณแถวหนิงโป มณฑลเจ้อเจียง มหานครเซี่ยงไฮ้
  6. สินค้าที่ทำมาจากไม้ มีราคาตั้งแต่ราคาถูกจนราคาแพง ขึ้นอยู่กับชิ้นงานและไม้ที่นำมาทำ สามารถเลือกซื้อได้ที่ มหานครเซี่ยงไฮ้ เมืองตงหยาง
  7. หยก หากเราเคยดูหนังจีน จะพบว่าคนจีนนิยมพกหยก ซึ่งเราก็จะเข้าใจว่าต้องมาจากจีน แต่จริงๆแล้ว ปัจจุบันจีนได้ไปรับมาจากพม่าเพื่อนบ้านเรานี่แหละ และมีของปลอมเยอะมาก ซึ่งดูได้ยาก ซึ่งส่วนใหญาจะของปลอม สามารถหาซื้อได้จากนครกวางโจว

——————————————————————————————————————————–AirAsia บินไปเที่ยวจีน ราคารวมเริ่มต้น 2,190 บาทAirAsia บินไปเที่ยวจีน ราคารวมเริ่มต้น 2,190 บาท

Airasia ออกโปรโมชั่น ให้คุณบินตรงจาก >> กรุงเทพฯ / ภูเก็ต / เชียงใหม่ / กระบี่ ไปยัง เซินเจิ้น / ฮ่องกง / มาเก๊า และเส้นทางจีนอีกมากมาย ในราคารวมเริ่มต้น 2,190 บาท ซึ่งสามารถสำรองตั๋วเครื่องบินได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึง วันที่ 15 มีนาคม 2558 และสามารถเริ่มเดินทาได้ตั้งแต่วันที่ 12 มีนาคม – 31 สิงหาคม 2558