ads

6 จังหวัดยอดฮิต ที่คนไทยชอบเที่ยว

ไหน ๆ อีกไม่ถึงอาทิตย์ ก็จะถึงสิ้นเดือนกรกฎาคม และเข้าสู่เดือนสิงหาคมกันแล้ว ใครที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวในช่วงนี้ แล้วยังไม่รู้จะไปที่ไหนดี เรามีสิ่งดี ๆ มาแนะนำทุกคนกัน และสถานที่ที่เราจะแนะนำก็คือภาคใต้ของประเทศไทยของเรานี่เอง มีสถานที่เที่ยวหลายหลาย เหมาะแก่วันพักผ่อนสบาย ๆ ในวันหยุด พร้อมงบที่สบายกระเป๋า เพราะว่าวันนี้ Thai Lion Air จัดเต็มบิน กระบี่ หาดใหญ่ ตรัง ภูเก็ต สุราษฎร์ธานี และนครศรีธรรมราช ในราคารวมเริ่มต้น 635 บาท

ระยะเวลาการจองตั้งแต่วันนี้ – 30 กันยายน 2560
ระยะเวลาการเดินทางตั้งแต่วันนี้ – 30 กันยายน 2560

 

Thai Lion Air จัดโปรโมชั่นมาขนาดนี้แล้วเนี่ยใครที่ยังไม่มีแพลน ต้องรีบวางแพลนกันด่วนราคาแบบนี้คุ้มมากนะจ๊ะ และสำหรับใครไม่รู้ว่าควรไปเที่ยวที่ไหนดีเรามีสถานที่ของแต่ละจังหวัดมาแนะนำกัน…

เรามาเริ่มกันที่ “กระบี่” จังหวัดแห่งท้องทะเล ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่เกี่ยวกับท้องทะเลอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเกาะเล็กหรือเกาะใหญ่ทั้งหลายที่สวยงาม ล้วนแต่รวมกันอยู่ที่กระบี่ทั้งนั้น พูดถึงกระบี่เราก็จะนึกถึง
“เกาะพีพี” 
เพราะมีนักท่องเที่ยวมากมายเดินทางไปท่องเที่ยวกัน แต่กระบี่นั้นนอกจากเกาะพีพีแล้ว ก็ยังมี
เกาะปอดะ, เกาะไหน, อ่าวนาง, อ่าวมาหยา, หาดถ้ำพระนาง และเขาหงอนนาคอีกด้วย
และเรายังมีอีกสถานที่ที่เราอยากบอกว่าควรต้องไป ถ้าไปถึงจังหวัดกระบี่แล้วนั่นก็คือ “สระมรกต” ที่เป็นน้ำพุร้อนลักษณะเป็นสระน้ำร้อน 3 สระ น้ำใสเป็นสีเขียวมรกต มีอุณหภูมิประมาณ 30-50 องศาเซลเซียส รอบ ๆ บริเวณเป็นป่าร่มรื่นเขียวครึ้ม มีพรรณไม้ที่น่าสนใจ รวมทั้งนกที่หาดูได้อย่างเช่น นกแต้วแร้วท้องดำ นกกระเต็นสร้อยคำสีน้ำตาล และนกเงือกดำ อีกทั้งนักท่องเที่ยวสามารถลงเล่นน้ำได้อีกด้วย ระดับความลึกอยุ่ที่ 1.5 – 2 เมตรค่ะ

มาต่อกันที่จังหวัด “หาดใหญ่” ที่นี่ก็ไม่น้อยหน้ากันเลย มี “พิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ” ที่ให้เราไปถ่ายภาพกันได้อย่างจุใจ “พระมหาธาตุเจดีย์ไตรภพไตรมงคล” สถานที่สำคัญอีกแห่งของจั’หวัดหาดใหญ่ และขาช้อปห้ามพลาดกับ “ตลาดเปิดท้ายอาเซี่ยนเทรดและตลาดกิมหยง” หรืออยากไปเล่นน้ำเย็น ๆ ที่ “น้ำตกโตนงาช้าง”

มาต่อกันที่จังหวัด “ตรัง” พูดถึงตรังเราก็จะนึกถึง “ถ้ำมรกต” ที่ถือเป็นสถานที่หลัก ๆ ที่นักท่องเที่ยวต้องเดินทางไป นอกจากนี้ยังมีที่เที่ยวอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น “อุทยานแห่งชาติเจ้าไหม, เกาะลิบง, น้ำตกไพรวัลย์, น้ำตกสายรุ้ง และวังเทพทาโร” เรียกได้ว่ามีแต่ที่น่าไปทั้งนั้น ทั้งทะเล ถ้ำ น้ำตก

อย่ามัวช้ามาต่อกันที่จังหวัด ภูเก็ต จังหวัดที่จัดว่าสถานที่ท่องเที่ยวช่างล้นหลามเหลือเกิน ไม่ว่าจะเป็น
“หาดป่าตอง, หาดกะตะ, หาดกะรน”
จุดชมวิวสวย ๆ ที่ “แหลมพรมเทพ” รวมถึง “สวนน้ำสแปลช จังเกิ้ล สวนน้ำภูเก็ต” แล้วไปช้อปกันต่อที่ “ตลาดนาคาหรือเดินตลาดคนเดินหลาดใหญ่”  ที่รวมทั้งของกินการแสดงเปิดหมวกรวมถึงของแฮนด์เมดมากมาย

เรามาต่อกันที่จังหวัด “สุราษฎร์ธานี” กันเลย เราจะพลาด “เกาะพะงัน” กันไปได้อย่างไร นอกจากนี้ยังมี
“หาดริ้น, หาดเฉวง, เขื่อนรัชชประภา, หาดละไม, จุดนั่งช้าง, อุทยานแห่งชาติศรีพังงา, สวนน้ำ Slip N fly, ไอส์แลนด์ซาฟารี และฟาร์มจระเข้” รอให้คุณได้ไปท่องเที่ยวอยู่อีกด้วย

และจังหวัดสุดท้ายที่เราจะแนะนำกันนั่นก็คือจังหวัด “นครศรีธรรมราช” มาเริ่มกันที่ “ถ้ำเขาหวง, แหลมตะลุมพุก, วัดคีรีวง, น้ำตกท่าแพ, น้ำตกสอยดาว, พระตำหนักเมืองนคร, วัดเขาขุนพรม และกำแพงเมืองเก่าของจังหวัดนครศรีธรรมราช” ที่จะพลาดไม่ไปถ่ายรูปไม่ได้เด็ดขาด

แต่ละที่ที่เราแนะนำไปนั่น ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อของแต่ละจังหวัดเลยก็ว่าได้ 
ถ้าใครได้จังหวัดหรือสถานที่เที่ยวถูกใจกันแล้วก็ รีบจองตั๋วเครื่องบินกับ Thai Lion Air แล้วแพ็คกระเป๋าเที่ยวกันเลย…