เปลี่ยนเที่ยวบิน Airasia ต้องทำยังไง

เหตุฉุกเฉิน จะทำอย่างไรเมื่อการเดินทางของคุณไม่เป็นไปตามแผน

อุบัติเหตุหรือสิ่งที่ไม่คาดคิดสามารถเกิดขึ้นได้ทุกเวลา ในบางครั้ง คุณอาจจัดการกับเหตุเหล่านั้นได้อย่างทันที แต่หากเป็นช่วงที่คุณได้วางแผนไว้ก่อนแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หากเป็นการเดินทางไปต่างจังหวัดหรือต่างประเทศโดยเครื่องบินซึ่งคุณได้จองตั๋วเครื่องบินไว้แล้วล่ะ? วันนี้ Promotions.co.th ขอเสนอ วิธีการขอเปลี่ยนเที่ยวบิน สำหรับลูกค้าสายการบิน Air Asia จะมีขั้นตอนอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลย!!

 

ต้องการเปลี่ยนเที่ยวบิน ต้องทำยังไงบ้าง

การจะขอเปลี่ยนเที่ยวบินจากสายการบิน มีขั้นตอนที่ไม่ซับซ้อนหรือยุ่งยาก แต่อาจมีข้อกำหนดบางอย่างที่คุณต้องทำการศึกษาให้ละเอียดและเข้าใจเสียก่อน การขอเปลี่ยนแปลงเที่ยวบินต้องดำเนินการก่อน 48 ชั่วโมงก่อนเวลาออกเดินทาง โดยสามารถติดต่อผ่านคอลเซ็นเตอร์ เว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่นของ Air Asia

คุณสามารถเปลี่ยนแปลงข้อมูลต่าง ๆ ในการเดินทางได้ ดังนี้

  1. วันและเวลาของเที่ยวบิน
  2. ข้อมูลติดต่อกลับหรือข้อมูลผู้โดยสาร
  3. เพิ่มน้ำหนักกระเป๋าสัมภาระ
  4. สั่งอาหารหรือเปลี่ยนเมนูอาหาร
  5. เลือกที่นั่งหรือเปลี่ยนที่นั่งใหม่
  6. อัพเกรดที่นั่ง (เฉพาะเที่ยวบินที่มีหมายเลขขึ้นต้นด้วย D7)

 

ทั้งนี้ คุณอาจเสียค่าธรรมเนียมในการดำเนินการด้วย เรทราคาของค่าธรรมเนียมขึ้นอยู่กับเส้นทางการบินที่คุณจะเดินทาง ซึ่งมีราคาตั้งแต่ 600 บาท ไปจนถึง 2,000 บาท สามารถดูรายละเอียดค่าธรรมเนียมได้ที่เว็บไซต์หรือสอบถามจากคอลเซ็นเตอร์ ทั้งนี้ เงื่อนไขค่าบริการต่าง ๆ เป็นไปตามที่สายการบินกำหนด

แล้วเงื่อนไขของสายการบินมีอะไรบ้าง

  1. สามารถซื้อตั๋วเครื่องบินที่มีราคาต่ำกว่าได้ โดยทางสายการบินจะไม่ทำการคืนค่าส่วนต่างให้
  2. หากเที่ยวบินใหม่ที่จองมีราคาค่าโดยสารสูงกว่าเที่ยวบินที่ทำการยกเลิก ต้องชำระค่าส่วนต่างก่อนทำการยกเลิกหรือเปลี่ยนแปลงข้อมูล
  3. การเปลี่ยนแปลงจะยังไม่ได้รับการยืนยันจนกว่าจะสายการบินจะออกกำหนดการเดินทางหรือหมายเลขการจองใหม่ให้
  4. ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงเส้นทางการบิน

 

การเดินทางโดยเครื่องบินอาจมีข้อกำหนดและขั้นตอนต่าง ๆ ที่ค่อนข้างเยอะ แต่ไม่ใช่เรื่องยากเลยหากคุณเข้าใจรายละเอียดของข้อกำหนดเหล่านี้

 

ให้ทุกการเดินทางของคุณสะดวกสบายยิ่งขึ้นกับบริการดี ๆ จากสายการบินแอร์เอเชีย พบกับโปรโมชั่นที่ครอบคลุมเส้นทางการบินทั้งในและต่างประเทศ ใครที่กำลังมองหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกและดี สามารถจองตั๋วได้แล้ววันนี้ ทางเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่น Air Asia และอย่าพลาดกับข่าวสารโปรโมชั่นและแพ็คเกจต่าง ๆ ที่ทาง Promotions.co.th

 

Read more :