Home ท่องเที่ยว สายการบิน สายการบิน WisdomAirways มีเส้นทางบริการใดบ้าง?

สายการบิน WisdomAirways มีเส้นทางบริการใดบ้าง?

wisdom airways pantip

WisdomAirways เชื่อมต่อ เชียงราย เชียงใหม่ น่าน แม่ฮ่องสอน

ภาคเหนือ เป็นจุดศูนย์กลางของแหล่งท่องเที่ยว ที่นิยมของนักท่องเที่ยวชาวจีน และประเทศอื่น ๆ ทั่วโลก โดยเฉพาะจังหวัดเชียงใหม่ ที่ตอนนี้มีแหล่งอำนวยความสะดวกเกิดขึ้นมากมาย รวมถึง ความสะดวกจาก บริการจุดต่อรถ ให้เช่ารถ และมีอาหารที่ฟิวชั่น หลากหลายชนชาติ ได้เลือกชิม 

หมดปัญหาสำหรับบรรดา BackPacker ที่ต้องการไปเที่ยวภาคเหนือหลาย ๆ จังหวัด โดยไม่ต้อง Booking ต่อเครื่องที่ดอนเมืองอีกต่อไป เพราะวันนี้ WisdomAirways  เปิดตัวมาเพื่อเชื่อมต่อจังหวัดต่าง ๆ โดยมีจุดศูนย์กลางอยู่ที่ “เชียงใหม่” มาดูกันว่า หากคุณจะเที่ยวเหนือให้ครบ จะต้องวางแผนเส้นทางการบินอย่างไรบ้าง?

เชียงใหม่ – แม่ฮ่องสอน บินลงทุกวัน

เนื่องจากจังหวัดแม่ฮ่องสอน มีชื่อเสียงด้านความสวยงาม ทั้ง “ปาย” และน้ำตกต่าง ๆ แต่การนั่งรถยนต์ หรือ รถทัวร์ขึ้นไปอาจจะทำให้นักท่องเที่ยวที่ไม่คุ้นชินกับโค้งนับพัน แวะอ้วกมึนหัวไปตาม ๆ กัน ดังนั้น WisdomAirways  จึงมีบริการเที่ยวบิน ที่ให้คุณขึ้นจากเชียงใหม่ เพื่อลงแม่ฮ่องสอนได้ทุกวัน โดยมีราคาตั๋วเครื่องบินอยู่ที่ ขาเดียว

ซึ่งลักษณะของตัวเครื่องบิน จะเป็นเครื่องบินใบพัด ลำเล็ก นั่งสบาย ราวกับได้ขึ้นเครื่องบินส่วนตัว นอกจากนี้คุณยังจะได้เห็นทิวทัศน์ของภาคเหนือได้อย่าง Exclusive กว่าใคร ผ่านช่องหน้าต่างขนาดกว้าง พอดีกับจำนวนผู้โดยสาร และการบินแต่ละครั้งใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ถือว่าย่นระยะเวลาการเดินทางของคุณได้มาก โดยต่อรถจากสนามบินไปยังที่พักได้อย่างสะดวก

ตอนนี้สายการบิน Wisdom Airways  มี 4 เส้นทางให้บริการด้วยกัน ได้แก่

  1. เชียงใหม่ – แม่ฮ่องสอน
  2. เชียงใหม่ – เชียงราย
  3. เชียงใหม่ – ปาย
  4. เชียงใหม่ – น่าน

ราคาตั๋วเครื่องบิน ประมาณเที่ยวละ 1,200 – 1,400 บาท

สัมภาระที่อนุญาตให้โหลดใต้เครื่อง ทางสายการบินอนุญาตให้โหลดสัมภาระฟรี 15 กิโลกรัมแรก (ส่วนที่เกิน คิด 400 บาท ต่อกิโลกรัม) 1 ชิ้น ขนาดรวมไม่เกิน 86 x 58 x 36 เซนติเมตร และกำหนดให้นำขึ้นเครื่องได้ท่านละ 1 ชิ้นเท่านั้น แต่หากมี รถเข็นเด็ก รถวีลแชร์ และ ไม้ค้ำเดิน สายการบินจะไม่เรียกเก็บค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม

**ในกรณีสัมภาระสูญหาย จะจ่ายชดเชยตามจริง แต่ไม่เกิน 400 บาท ต่อ กิโลกรัม กรณีอื่น ๆ ไม่เกิน 2,000 บาท

ส่วนกระเป๋าถือขึ้นเครื่อง กำหนดไว้ 1 ใบ น้ำหนักไม่เกิน 7 กิโลกรัมเช่นเดียวกับสายการบินอื่น แต่จำกัดขนาด 40 x 30 x 10 เซนติเมตร

สัมภาระขึ้นเครื่อง wisdom airways

ราคาตั๋วเครื่องบิน ยังไม่ปรากฎแน่ชัด บางเว็บไซต์จองตั๋วเครื่องบินอย่าง Traveloka / Expedia ยังไม่ขึ้นรายชื่อสายการบิน Wisdom Airways คาดว่าช่วงแรกอาจจะต้องจองผ่านเคาน์เตอร์ หรือ โทรจองกับสายการบินโดยตรง โดยโทรศัพท์ติดต่อกับสำนักงานใหญ่ได้ที่

โทร : 053 111 585 / 053 111 595 (จ. – ส. 8.00 – 17.00 น.)
Fax : 053 203 467
Email : info@wisdomairways.com

โดยรวมแล้ว ภาคเหนือไม่ได้น่าเที่ยวเฉพาะหน้าหนาวเพียงอย่างเดียว แต่ในทุกฤดูก็สามารถมาท่องเที่ยวได้ โดยเลือกสถานที่ให้เหมาะกับสภาพอากาศ แต่หากเป็นหน้าฝน ก็จะไม่เหมาะกับการปีนเขา เนื่องจากจะลื่นจากความลาดชัน ดังนั้นหากคุณจะเดินทางไปเที่ยวภาคเหนือ ก็ต้องศึกษาเส้นทางให้ดีก่อนจองที่พัก ที่เที่ยวนะคะ ด้วยความปรารถนาดีจาก www.promotions.co.th ♥

Read More :

  1. 10 เหตุผล ที่ทำให้ One Nimman เป็นที่เที่ยวเชียงใหม่ ที่น่าไปที่สุดในปี 2561
  2. บินเหนือแอ่วอีสาน เชียงใหม่–อุดรธานี  เส้นทางบินใหม่จาก AirAsia
  3. เที่ยว เชียงใหม่ หนาวนี้ ที่พัก ลดสูงสุด 90% 2018