สายการบินเปิดให้บริการแล้ว ราคาตั๋วเครื่องบินแพงขึ้นไหม?

เช็ค! สายการบินอะไรกับมาให้บริการแล้วบ้าง ราคาตั๋วแพงไหม?

สวัสดีค่ะ…หลังจากที่เชื่อไวรัสโคโรนา (COVID-19) ที่มีการแพร่ระบาดไปทั่วโลก ทำให้พบผู้ติดเชื้อ และผู้เสียชีวิตจำนวนมาก ทั้งยังทำให้ห้างสรรพสินค้า สถานบันเทิง รวมถึงสายการบินต่างๆ ต้องมีการปิดยกเลิก การบินชั่วคราว เพื่อลดปัญหาความเสี่ยงต่อการติดเชื้อมากยิ่งขึ้น เรียกได้ว่าเป็นวิกฤติครั้งใหญ่ ที่สร้างความเสียหายในทุกๆด้าน โดยเฉพาะสายการบินที่ต้องหยุดนิ่ง และไม่สามารถทำการบินได้ โดยในแต่ละประเทศก็มีการปิดประเทศ เพื่อลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อ แต่! เมื่อหลังจากที่สถานการณ์ไวรัสโคโรนาที่พบผู้ติดเชื้อน้อยลง ทำให้แต่ละประเทศเริ่มมีการเปิดประเทศ เอาชนะกับโควิด-19 ได้ ส่งผลให้สายการบินเริ่มกับมาเปิดให้บริการเช่นเดิม โดยจะมีการให้บริการภายในประเทศก่อน เพื่อความปลอดภัย และเป็นการควบคุมเชื้อ ที่อาจจะเกิดและกลับมาอีกครั้ง

เมื่อสายการบินพร้อมกับมาให้บริการ ทำให้หลายคนเกิดความสงสัยว่าราคาตั๋วเครื่องบินจะแพงขึ้น หรือ ถูกลง และมีสายการบินอะไรที่พร้อมให้บริการบินภายในประเทศแล้วบ้าง

สายการบินที่กับมาให้บริการ มีอะไรบ้าง? 

สายการบินในไทยกับมาเปิดให้บริการในวันที่ 1 พฤษภาคม แต่จะเริ่มบินระหว่างประเทศในช่วงวันที่ 1 มิถุนายน ยกเว้นสายการบินไทย ที่มีการเปิดให้บริการบินภายในประเทศวันที่ 15 ตุลาคม สำหรับสายการบินไทยไลอ้อนแอร์ ยังคงปิดชั่วคราว แต่…สำหรับท่านใดที่ต้องการบินนอกประเทศ ยังคงต้องรอ แต่สายการบินกาตาร์แอร์เว มีการเปิดให้บริการเที่ยวบินแล้ว

สายการบิน
สายการบินที่กับมาให้บริการ มีอะไรบ้าง?
  • การบินไทย เที่ยวบินในประเทศ เริ่ม วันที่ 25 ต.ค. 63 เที่ยวบินระหว่างประเทศ เริ่ม 1 มิ.ย.63
  • สายการบินไทยสมายล์แอร์เวย์ เที่ยวบินในประเทศ เริ่ม 1 มิ.ย.63 เที่ยวบินระหว่างประเทศ เริ่ม 1 มิ.ย.63
  • สายการบินบางกอกแอร์เวย์ เที่ยวบินในประเทศ เริ่ม วันที่ 1 พ.ค. 63 (ภูเก็ต- กรุงเทพฯ – สมุย) เที่ยวบินระหว่างประเทศ เริ่ม 25 ต.ค.63
  • สายการบินแอร์เอเชีย เที่ยวบินในประเทศ เริ่ม 1 มิ.ย.63 เที่ยวบินระหว่างประเทศ เริ่ม 1 มิ.ย.63
  • สายการบินนกแอร์ เที่ยวบินในประเทศ เริ่ม 1 มิ.ย.63 เที่ยวบินระหว่างประเทศ เริ่ม 1 มิ.ย.63
  • สายการบินไทยไลอ้อนแอร์ เที่ยวบินในประเทศ เริ่มวันที่ 1 พ.ค. 63 – 1 มิ.ย. 63 (ภูเก็ต) เที่ยวบินระหว่างประเทศ ไม่มีกำหนด

ราคาตั๋วเครื่องบินแพงขึ้นไหม?

เมื่อวิกฤตไวรัสโคโรนาที่มีการแพร่ระบาดไปทั่วโลก พบผู้ติดเชื้อน้อยลง ทำให้สายการบินต่างๆ เริ่มทยอยเปิดให้บริการตามที่กล่าวไปข้างต้น สำหรับราคาตั๋วเครื่องบิน อยู่ที่ประมาณ 1,xxx เป็นต้นไป ขึ้นอยู่กับแต่ละสายการบิน และปลายทางที่ต้องการบิน โดยราคาตั๋วเครื่องบินนั้น จะมีการปรับเปลี่ยนอยู่กับช่วงระยะเวลา ดังนั้นก่อนเดินทางเป็นปลายทางต่างๆ ควรเช็คราคาก่อนเดินทางเพื่อความเรียบร้อย และจะได้ไม่เกิดข้อผิดพลาด

เป็นยังไงกันบ้าง? สำหรับ สายการบินเปิดให้บริการแล้ว ราคาตั๋วเครื่องบินแพงขึ้นไหม? จะเห็นได้ว่า แต่ละสายการบินในประเทศไทย เริ่มกับมาให้บริการ แต่เป็นการบินภายในประเทศก่อน แต่สำหรับการบินระหว่างประเภทจะเริ่มเป็น 1 มิ.ย.63 ทั้งนั้น ในเรื่องราคา จะต้องรอเปิดให้บริการตามปกติ แต่คาดว่าราคาน่าจะขึ้นอยู่กับปลายทางการบิน วัน เพราะฉะนั้นแนะนำให้ทำการเช็คราคากับสายการบินที่ต้องการก่อน เพื่อลดการผิดพลาดในการเดินทาง

บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม