ads

ราคาพิเศษเมื่อบินตรงจากดอนเมือง สู่ ญี่ปุ่น เกาหลี (โซล) ออสเตรเลีย (บริสเบน) และ จีน เริ่ม 40 บาท

กลับมาอีกครั้งกับโปรจองตั๋วเครื่องบินถูก 0 บาท กับสายการบิน AirAsia กับคนที่ศรัทธาในการหา Passion ด้วยการท่องเที่ยวทั่วโลก โดยการจองผ่านโปรโมชั่น 0 บาท ที่เริ่มตั้งแต่คืนวันที่ 16 มิ.ย. 2562 ช่วงเวลา 5 ทุ่มที่ผ่านมา เพื่อสำรองที่นั่งในช่วงเดือน พฤศจิกายน 2562 – กันยายน 2563

โปรโมชั่นเริ่มต้น 0 บาท นี้มีอยู่ใน 4 เส้นทาง ทั้งในประเทศไทย และระหว่างประเทศ รองรับการชำระเงินด้วยวิธีตัดบัตรเครดิต, บัตรเดบิต และ Internet Banking แต่ต้องจ่ายเงินภายในวันนี้ – 30 มิ.ย. 2562 นี้เท่านั้น พิเศษเมื่อจ่ายผ่าน BIG CLICK ไม่เสียค่าธรรมเนียมการจอง (ถ้าจองพร้อมที่พัก จะมีส่วนลดเพิ่มขึ้นด้วย)

วันนี้ผู้เขียนจึงขอจอง AirAsia โปรฯ นี้ ด้วยการจองเส้นทางในประเทศ ผ่าน Big Click มาฝากกันค่ะ

ชำระค่าธรรมเนียมด้วย Big Click ไม่เสียค่าธรรมเนียมการจ่ายเงิน ทำอย่างไร?

หากคุณต้องการจองโปรโมชั่น AirAsia Big Sale โปรโมชั่น 0 บาท เพื่อเดินทางตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 ถึง 8 กันยายน 2563 นี้ต้องเข้าไปกด Log In ผ่านทางเว็บไซต์ www.airasia.com แล้ว เข้าไปเพิ่มรายการบัตรเครดิตที่ช่อง Big Click หรือหากยังไม่เพิ่มรายการบัตร ก็กดสำรองที่นั่งเที่ยวบินก่อนก็ได้ เริ่มต้นจาก

  • จำนวนผู้เดินทาง (ผู้ใหญ่, เด็ก และ เด็กทารก)
  • เลือกวันเดินทาง
  • เลือกแพ็คเกจที่มากับเที่ยวบิน ได้แก่ ประกันการเดินทาง, น้ำหนักสัมภาระ, การเลือกที่นั่ง (บวกเพิ่ม 79 บาท)
  • เลือกวิธีการชำระเงิน

โดยวิธีการชำระเงินแบ่งออกเป็น 7 แบบ ได้แก่

1
BigClick ชำระด้วยบัตรเครดิต ค่าธรรมเนียม 0 บาท

BigClick คือวิธีการจ่ายเงิน แต่ Save เลขหน้าบัตรเครดิตไว้กับระบบ ซึ่งคุณสามารถใช้บัตร VISA / Mastercard ได้ทุกธนาคาร แต่หากใช้บัตรเดบิต ก็ทำได้เหมือนกัน และยืนยันวิธีการชำระด้วยการกรอกเลข CVV / OTP Code เพื่อชำระเงิน โดยวิธีการชำระเงินด้วยบัตรนี้ไม่เสียค่าธรรมเนียมการจอง ต้องชำระค่าบริการทันทีหลังกดจองบัตร

 

2
จ่ายที่จุดรับชำระเงิน Counter Service และอื่น ๆ
ค่าธรรมเนียม 224.70 บาท

หากคุณไม่มีบัตรเครดิตและต้องการจ่ายค่าบริการผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิซ รวมถึงจุดรับชำระเงินอื่น ๆ อย่าง CenPay, Big C, Tesco Lotus, Top Supermarket, Central, mPay, FamilyMart จะเสียค่าธรรมเนียม 224.70 บาท และมีค่าธรรมเนียมหน้าเคาน์เตอร์ 5 – 15 บาท ต่อบิล ขึ้นอยู่กับจุดรับชำระเงิน มีระยะเวลารอคอย Hold ตั๋วไว้ได้ 24 ชั่วโมงเพื่อชำระเงิน

 

3
จ่ายผ่าน Internet Banking
ค่าธรรมเนียม 79.90 บาท

เมื่อต้องการโอนจ่ายเงินสดผ่าน Internet Banking ของธนาคารต่าง ๆ มีอยู่ 8 ธนาคาร ที๋โอนได้ ได้แก่ ธนาคารไทยพาณิชย์, ธนาคารทหารไทย, ธนาคารธนชาต, ธนาคารกรุงเทพ, ธนาคารกรุงศรีอยุธยา, ธนาคารยูโอบี, ธนาคารกรุงไทย และ ธนาคารซีไอเอ็มบี เสียค่าธรรมเนียม 74.90 บาท (ต้องดำเนินการชำระเงินให้เสร็จใน 10 นาที)

 

4
จ่ายผ่าน BigPay
ค่าธรรมเนียม 0 บาท

Big Click กับ Big Pay แตกต่างกันตรงที่ BigPay เป็นการสมัครรับชำระเงินผ่านกระเป๋าสตางค์ออนไลน์ ไม่มีหน้าธนาคาร ก็นำเลขบัตรและรหัสมาชำระค่าบริการได้โดยไม่เสียค่าดำเนินการเช่นกัน

(ที่มา : https://www.bigpayme.com)

 

5
จ่ายผ่าน UnionPay
ค่าธรรมเนียม 224.70 บาท

บัตรเครดิตประเภท Union Pay มีค่าธรรมเนียม 224.70 บาท หากเลือกชำระด้วยวิธีการนี้ ต้องชำระให้เรียบร้อยภายใน 10 นาที ค่าธรรมเนียมค่อนข้างสูงคาดว่าเปิดเพื่อรองรับการชำระเงินจากชาวต่างชาติ ที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย

6
จ่ายผ่าน Mobile Banking / ATM
ค่าธรรมเนียม 224.70 บาท

อีกช่องทางที่นิยม คือการจ่ายผ่านการโอนเงินทางมือถือ และทาง ATM ไม่น่าเชื่อว่าช่องทางนี้จะเสียค่าธรรมเนียมสูงเหมือน Counter Service ทั้งที่คอนเฟิร์มว่าจะเดินทางแท้ ๆ แต่ที่ค่าธรรมเนียมสูงก็คาดว่าเป็นการจองตั๋วได้นานถึง 24 ชั่วโมงเช่นเดียวกับการจ่ายผ่านเคาน์เตอร์ ซึ่งถือว่ามีระยะดำเนินการที่สายการบินกันที่นั่งไว้ให้คุณ โดยเสียโอกาสที่จะได้รับเงินจากคนอื่นที่จะจองจ่ายทันที

7
ผ่อนชำระด้วยบัตรเครดิต ธ.กรุงเทพ และ กสิกรไทย
ค่าธรรมเนียม 770.40 บาท

และสามารถผ่อนชำระกับ 2 ธนาคาร หากคุณมีบัตรเครดิตของธนาคารกรุงเทพ และธนาคารกสิกรไทย (แต่รู้สึกว่าโทรไปผ่อนกับกสิกรไทยโดยตรงก็ได้เหมือนกัน แต่ไม่รู้ว่าดอกเบี้ยการผ่อน จะเท่ากันหรือเปล่า?) โดยมีค่าดำเนินการผ่านทางเว็บไซต์ 770.40 บาท

นอกจากนี้ก่อนกด Submit ยังมีส่วนลดให้ใช้ได้ 2 จุด ก็คือ ส่วนลดจาก Big Points และ ส่วนลดจากบัตรกำนัล E-Gift Voucher แต่หากไม่มีส่วนลดที่เคยได้ Big Points จากการใช้บริการแอร์เอเชียมาก่อน ก็ไม่สามารถใช้ได้นะจ้ะ

ตรวจสอบสถานะ Booking Number

หลังจากที่ชำระเงินด้วยวิธีตัดบัตรเครดิตผ่าน BigClick ก็ได้รับใบเสร็จและตั๋วทันทีทางอีเมล โดยจะแจ้งเลข Booking Number มาให้ติดตามสถานะ และสามารถ Print ใบเสร็จมาได้เลย สมมติว่าไม่ใช่การจองเพื่อเดินทางท่องเที่ยว แต่เป็นการจองเพื่อเดินทางไปทำงาน ไปประชุม โดยต้องเบิกจ่ายกับบริษัทก็เอาใบกำกับภาษีเต็มรูปแบบไปทำเรื่องเบิกได้เร็วมาก และเก็บข้อมูลไว้ใน Email เพื่อกลับมาดูภายหลังได้อย่างรวดเร็ว

หากเดินทางเช้า ๆ หรือตอนกลางวัน ก็จองอาหารจาก Santan มีทั้งอาหารนานาชาติ และ อาหารประจำชาติ ในรูปแบบที่รับประทานได้โดยไม่ผิดหลักของท้องถิ่นต่าง ๆ จองได้ผ่านการจองตั๋วในตอนแรก เพราะจะได้รับส่วนลดมากกว่าการสั่งบนเครื่องบินโดยตรง และดูเงื่อนไขเพิ่มเติมเกี่ยวกับน้ำหนักกระเป๋าและชื่อผู้โดยสารได้ที่ Guest Detail

ทำไมถึงต้องมีวิธีการกดของที่แตกต่างกัน ก็เพราะเป็นทางเลือกให้กับผู้ที่เพิ่งทราบโปรนี้ ความแตกต่างก็คือ

  • จ่ายผ่านบัตรเครดิต เหมาะสำหรับผู้ที่มั่นใจว่าจะเดินทาง 100% รู้จำนวนผู้โดยสารครบ
  • จ่ายผ่าน BigPay เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่มีบัตรเครดิต
  • จ่ายผ่าน Counter Service เหมาะสำหรับถือตั๋วไว้ รอคอนเฟิร์มจากเพื่อน ๆ หรือสมาชิกในกลุ่มว่าจะเทตั๋วหรือเปล่า?
  • จ่ายผ่าน Internet Banking เหมาะสำหรับผู้ที่สะดวกจ่ายเงินสด

    ต้องเช็คให้ดี เพราะบางช่องทาง มีค่าบริการ 224.70 บาท ซึ่งหากไม่ต้องการเสียค่าธณรมเนียมการดำเนินการจ่ายเงิน ก็ควรเลือกแบบบัตรเครดิต/บัตรเดบิต เพราะคุณจ่ายค่าภาษีสนามบิน และอื่น ๆ มาเยอะแล้ว หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับ น้ำหนักสัมภาระ และอื่น ๆ ศึกษาได้จาก Link ด้านล่างนี้ได้เลยจ้า ♥

Click รับส่วนลด AirAsia ได้ที่นี่