Home Reviews Vacations มือใหม่ หัด เช็คอินออนไลน์ AIR ASIA

[รีวิว] มือใหม่ หัด เช็คอินออนไลน์ AIR ASIA

จองตั๋ว Check In AIR ASIA

Check In ด้วยตัวเอง และเพิ่มน้ำหนักสัมภาระก่อนบิน

สวัสดีจ้าา วันนี้แอดมิน ขอนำวิธีการ Check In ด้วยตัวเอง ในแบบฉบับของ มือใหม่ หัด Check In ซึ่งรอบนี้ถือเป็นการบินครั้งที่ 4 ของแอดมิน แต่ไม่เคยใช้บริการของ Air Asia มาก่อน  งานนี้ต้องพาคุณแม่เดินทางไปด้วย จากที่ไม่เลือกจองน้ำหนักไปตั้งแต่แรก ก็มาคิดว่า เอ.. เราจะซื้อน้ำหนักเพิ่มดีไหมนะ  วันนี้ AIR ASIA ส่ง รหัส Booking มาให้ Confirm Check In แล้ว ก็ต้องรีบ เลือกที่นั่ง AIR ASIA ก่อนที่จะไปลุ้นเอาหน้างานค่ะ

จองตั๋ว Check In AIR ASIA

คือโดยปกติแล้ว หลังจากจองตั๋วสำเร็จ จ่ายเงินแล้ว ก่อนเดินทางล่วงหน้า ภายใน 14 วัน คุณสามารถเช็คอินก่อนเดินทางได้ทันที หากไม่ได้รับอีเมล ก็ลองไปค้นหาใน Junk Box แต่หากไมเ่จออะไรเลย ก็ต้องรีบติดต่อไปที่สายการบิน AIR ASIA  หรือหากสมัครสมาชิกบนหน้าเว็บไซต์ไว้แล้ว ข้อมูลจะเก็บไว้บนเว็บ คุณกลับมารื้อค้นหาการเดินทางเก่าๆ ได้ด้วย สะดวกมาก

วิธีการ เช็คอิน ด้วยตัวเอง

ก่อนอื่นเลย เรากด Link จากใน Email ที่ทาง Air Asia ส่งมาให้ เพื่อไปที่หน้า Check In (ควรสมัครสมาชิกกับ Air Asia ไว้ด้วย เพราะมีสิทธิ์รู้ข่าวสารการบินก่อนใคร และสะสมแต้มได้ด้วย)  จากนั้น ก็เริ่มต้นกรอกข้อมูล

  • จุดเริ่มต้นที่คุณเดินทาง : ในครั้งนี้แอดมินเลือก สนามบินดอนเมืองค่ะ
  • หมายเลขสำรองที่นั่ง : นำรหัสที่ได้จากอีเมล ซึ่งรอบนี้ ขึ้นต้นด้วยตัว K…..   Copy มาวางไว้ที่ในเว็บนี้ได้เลยค่ะ
  • นามสกุลของผู้จอง : กรอกเป็นภาษาอังกฤษเท่านั้นค่ะ

เสร็จแล้วก็กดปุ่ม Check In ได้เลย และต่อจากนี้ก็จะมีข้อมูลอีกหลายรายการที่ต้องเลือก เช่น “ต้องการย้ายที่นั่งไหม?” “ต้องการเพิ่มน้ำหนักสัมภาระไหม?” หากคุณต้องการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขตรงนี้ก็ คลิก ตรง Drop Down ที่น้ำหนักกระเป๋าใหม่ที่ต้องการเพิ่มได้เลยค่ะ

จองตั๋ว Check In AIR ASIA

ต้องการ “เลือกที่นั่ง” ใหม่บนเครื่องบิน

รอบนี้ แอดมินไม่ขอเปลี่ยนที่นั่งค่ะ เพราะได้ที่กลางเครื่องพอดี และการย้ายก็ไม่มีผลอะไร  แต่ในกรณีที่คุณอยากจะนั่งด้านหน้าๆ ในช่วงแถว 1-8 ก็สามารถกดเลือกได้ หากยังมีที่นั่งว่าง ก็จะต้องดูตามสัญลักษณ์ที่นั่ง ว่าต้องเพิ่มเงินหรือไม่?  เมื่อใช้ลูกศรชี้ไปที่เลขที่นั่ง บนหน้าเว็บไซต์จะจำลองที่นั่งบนตัวเครื่องมาให้ทันที หากคุณต้องการเปลี่ยนที่นั่ง ก็เลือกเสียค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมได้ ซึ่งจะทำได้บนเว็บไซต์เท่านั้น ถ้าไปหน้าเคาน์เตอร์ ที่นั่งดีๆ อาจจะเต็มแล้ว

จองตั๋ว Check In AIR ASIA
  • สัญลักษณ์กากบาท หมายถึง มีคนนั่งที่เช็คอินจองไว้แล้ว เราไม่สามารถเปลี่ยนแปลงย้ายไปนั่งทับที่ได้
  • ที่นั่งสีเทาอ่อน  หมายถึง  ที่นั่งปกติที่ยังไม่มีผู้โดยสารเช็คอิน หากคุณจะย้ายที่นั่งไปตรงนั้นต้องเพิ่มเงิน 70 บาท
  • ที่นั่งสีเทาเข้ม  หมายถึง  ที่นั่ง Hot Seats ที่ยังไม่มีผู้โดยสารเช็คอิน หากคุณจะย้ายที่นั่งไปตรงนั้นต้องเพิ่มเงิน 100 บาท
  • ที่นั่งสีแดง  หมายถึง  ที่นั่ง Hot Seats ด้านหน้าเครื่อง ยังไม่มีผู้โดยสารเช็คอิน หากคุณจะย้ายที่นั่งไปตรงนั้นต้องเพิ่มเงิน 350 บาท
  • ที่นั่งสีแดง มีลูกศรชี้ขึ้นข้างบน  หมายถึง  ที่นั่ง Hot Seats ด้านหน้าเครื่อง ช่วงแถว 1-6 ยังไม่มีผู้โดยสารเช็คอิน หากคุณจะย้ายที่นั่งไปตรงนั้นต้องเพิ่มเงิน 400 บาท
จองตั๋ว Check In AIR ASIA

ส่วนใหญ่แล้ว คนที่เมาง่าย จะขอเลือกที่นั่งกลางๆ เครื่อง เมื่อเวลาเครื่อง Take off แล้วส่วนท้อง อาการสั่นจะน้อยที่สุด แต่หากใครที่นั่งตรงไหนก็ได้ ไม่มีผลต่อการเวียนหัวใดๆ ทั้งสิ้่น ก็ไม่จำเป็นต้องย้ายที่นั่งเพิ่มเติมจ้า

ซื้อน้ำหนักเพิ่มด้วยตัวเอง

ในครั้งนี้ตอนซื้อตั๋วเมื่อ 4 เดือนก่อน งบน้อย เบี้ยน้อย เลยไม่ได้ซื้อน้ำหนักกระเป๋าเพิ่ม แต่ครั้งนี้คิดว่า ขากลับอาจจะต้องขนของฝากกลับมาด้วยเยอะแน่ๆ ก็เลยซื้อน้ำหนักเพิ่มเป็น 20 กิโลกรัม จากที่นั่งของใครสักคน และของแม่น่าจะเยอะ ก็เลยซื้อน้ำหนักเพิ่มให้กับที่นั่งของแม่ และขาไปไม่ได้ซื้อน้ำหนักเพิ่มค่ะ รวมแล้วเสียเงิน 379 บาท โดยตัดผ่านบัตร Visa หรือ Master Card แล้วทางหน้าเว็บไซต์จะส่งรหัส OTP มาที่หมายเลขโทรศัพท์ของเรา

จองตั๋ว Check In AIR ASIA

เป็นอันเรียบร้อย กับขั้นตอนเช็คอิน สามารถ Print เอกสาร ทั้ง ตั๋วขึ้นเครื่อง หรือ สายคาดกระเป๋า ติดไปที่สนามบินได้เลย เพื่อลดความวุ่นวายหน้างาน โดยเฉพาะช่วงสงกรานต์แล้ว จองตั๋ว ต่อแถว วุ่นวายไปหมด  ใครที่ต้องเดินทางไปต่างประเทศ 4 วันขึ้นไป ควรทำ ประกันการเดินทาง ไว้ด้วยนะคะ สุดท้ายนี้ใครที่กำลังเดินทาง ก็ขอให้เดินทางปลอดภัย โดยสวัสดิภาพนะคะ ด้วยความปรารถนาดีจากเว็บไซต์ Promotions จ้า

Exit mobile version