ads

สถานที่ท่องเที่ยว ที่กิน ที่ช้อป แบบจัดเต็ม!

คนชอบเดินทางทั้งหลายจ๊ะ ออกพาตัวเองไปเที่ยวกันดีกว่า เพราะว่าตอนนี้เราก็มีโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินถูกมาฝากคุณกันอีกแล้ว โดยโปรโมชั่นในวันนี้เป็นของสายการบินนกแอร์ สายการบินที่มักจะมาพร้อมกับส่วนลดมากมายให้คุณอยู่เสมอ ชนิดที่ว่ามีแต่โปรโมชั่นโดนใจ เส้นทางที่คุณชื่นชอบกันเลยก็ว่าได้

วันนี้ Promotions.co.th ก็มาพร้อมกัโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินถูกของสายการบินนกแอร์ กับเส้นทางบิน กรุงเทพฯ-ขอนแก่น ในราคาเริ่มต้นที่ 650 บาท เปิดราคามาแบบนี้ จองแล้วบินกันเลยดีกว่า…

ระยะเวลาโปรโมชั่น  : ตั้งแต่วันนี้ – 16 พฤษภาคม 2561
ระยะเวลาการเดินทาง : ตั้งแต่วันนี้ – 30 มีนาคม 2562

เรามาดูสถานที่ท่องเที่ยวของ “ขอนแก่น” กันสักเล็กน้อย…ต้องขอบอกเลยว่าขอนแก่นเป็นจังหวัดที่น่าท่องเที่ยวอีกหนึ่งจังหวัดเลยก็ว่าได้ เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้คุณได้ไปสัมผัส ไม่ว่าจะเป็น วัดหนองแวง พระอารามหลวง ตั้งอยู่ที่ถนนกลางเมือง ภายในวัดหนองแวงมีพระมหาธาตุแก่นนคร 9 ชั้น เป็นศิลปะสมัยทวาราวดี ผสมผสานศิลปะอินโดจีน บนประตูแต่ละชั้นถูกแกะสลักด้วยภาพชาดก อีกทั้งนักท่องเที่ยวยังสามารถชมวิวทิวทัศน์ตัวเมืองขอนแก่นได้ถึง 4 ด้านอีกด้วย สถานที่ถัดมาคือ วัดทุ่งเศรษฐี อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ ๆ มีความเชื่อกันว่าพื้นที่บริเวณนี้เป็นพื้นที่บรรจบกันของ 3 โลก จึงเป็นที่มาของวัดแห่งนี้ ต่อด้วย บึงแก่นนคร แหล่งน้ำธรรมชาติกว่า 600 ไร่ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจของชาวเมืองขอนแก่นก็ว่าได้ เรายังคงพาคุณไปเที่ยวกันต่อที่ ศาลหลักเมือง สถานที่อันศักดิ์สิทธิ์ของชาวเมืองขอนแก่น และมีเรื่องเล่าต่อ ๆ กันมาว่าหากขอสิ่งใดนั้น แล้วนำหนังกลางแปลงมาถวายจะสมปราถนาตามคำขอเลยก็ว่าได้ อีกหนึ่งสถานที่ที่เราไม่อยากให้พลาดก็คือ พระธาตุขามแก่น ปุชนียสถานสำคัญคู่บ้านคู่เมือง ที่มีเรื่องเล่าสืบต่อกันมาว่า พระธาตุขามแก่นอาจจะถูกสร้างเมือ 2,000 กว่าปีมาแล้ว และในทุกวันเพ็ญเดือน 6 ของทุกปี จะมีงานสมโภชพระธาตุ

ขอบคุณภาพจาก FACEBOOK คนขอนแก่น

มาขอนแก่นทั้งที่ อย่าลืมแวะไปเที่ยวที่ เขื่อนอุบลรัตน์ กันด้วยนะคะ ต้องขอบอกเลยว่าเป็นเขื่อนที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในภาคอีสานที่ใช้ในการผลิตไฟฟ้าพลังงานน้ำแห่งแรกในภาคอีสาน อีกทั้งยังมีทัศนียภาพที่สวยงาม ร่มรื่น เหมาะแกการพักผ่อนหย่อนใจเป็นที่สุด นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวข้างบนที่เราเอ่ยมานั้น จังหวัดขอนแก่นยังเต็มไปด้วยอุทยานแก่งชาติอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น อุทยานแห่งชาติภูเวียง, อุทยานแห่งชาติภูเก้า และอุทยานแห่งชาติภูผาม่าน ขอบอกเลยว่าใครที่หลงรักธรรมชาตินั้น ไม่ควรพลาดนะคะ

นอกจากนี้ขอนแก่นยังคงเป็นจังหวัดที่เต็มไปของกินอร่อย ๆ คาเฟ่เก๋ ๆ มากมายเลยก็ว่าได้ หากใครมีเวลาว่างลองแวะเวียนมาที่แห่งนี้นะคะ เรียกได้ว่าเป็นจังหวัดที่น่าสนใจอีกหนึ่งจังหวัดเลยก็ส่าได้ เอาเป็นใครที่ยังไม่มีแพลนไปเที่ยวที่ไหน ลองไปเที่ยวจังหวัดนี้ดูนะคะ แล้วจับจองตั๋วเครื่องบินจากสายการบินนกแอร์ บินไปลงขอนแก่นกันนะคะ ขอบอกว่าคุณจะได้รับทั้งความสนุก ความประทับใจกลับมาอย่างแน่นอน

:: บทความที่เกี่ยวข้อง :: 

• 50 ที่เที่ยว รับปีใหม่ 2018! ทั้งไทยและต่างประเทศ
• บิน “นกแอร์” ไปเที่ยวนครศรีธรรมราช ในราคาเริ่มต้นที่ 750 บาท
• สาว ๆ เลือกบินกับนกแอร์วันนี้! ในประเทศ เริ่มต้นที่ 750 บ. พร้อมสิทธิพิเศษจัดเต็ม!
• เที่ยวบุรีรัมย์ครั้งนี้! เลือกบินกับ AirAsia ราคารวมเริ่มต้น 499 บาท
• ก่อนเปิดเทอมนี้ เตรียมบินเติมฝันก่อนเปิดภาคเรียนกับ Airasia