ที่ประเทศจีนมีที่เที่ยวมากกว่าที่คุณคิด

กลับมาเจอกันอีกแล้ว ในช่วงกลาง เดือกุมภาพันธ์ แบบนี้ วันนี้เราก็จะมาชวนทุก ๆ คน ไปเที่ยวประเทศจีนกัน อย่างที่เรารู้กันดีว่า ประเทศจีน นั้นถือว่าเป็นประเทศ ที่ใหญ่ที่สุด ในแถบเอเชีย เลยก็ว่าได้เพราะ เป็นประเทศที่มี ประชากรมากที่สุดในโลก มากกว่า 1.3 พันล้านคน และถ้านึกถึงประเทศจีน ก็จะมีเพียงไม่กี่เมือง ที่เรารู้จักและเคยได้ยินชื่อกันอย่างเช่น เซี่ยงไฮ้, ฮ่องกง, มาเก๊า, ปักกิ่ง, กว่างโจว, เซินเจิ้น, หนานจิง, ฉงชิ่ง, ชิงเต่า, ซีอาน เป็นต้น ที่เราเคยได้ยินกันบ่อย ๆ

วันนี้ นกแอร์ ก็เปิดเส้นทางการบิน สู่ประเทศจีน เส้นทางใหม่ถึง 2 เส้นทางด้วยกันนั่นก็คือ หนานหนิง และ เจิ้งโจว พิเศษ! ในราคาเริ่มต้น รวมทุกอย่างแล้วที่ 3,375 บาท ต่อคนต่อเที่ยวบิน

สำรองที่นั่งได้ตั้งแต่วันที่ 15 ก.พ. 61 เป็นต้นไป

ช่วงเวลาการเดินทาง ตั้งแต่วันที่ 1 มี.ค. 61 เป็นต้นไป

นกแอร์ นอกจากเปิด เส้นทางการบินใหม่ แล้วยัง จัดโปรใน ราคาพิเศษ ให้ด้วยพร้อมกระเป๋า ขึ้นเครื่อง
ฟรี 7 กิโลกรัม และ กระเป๋าโหลด ใต้เครื่องฟรี 20 กิโลกรัม เรียกได้คุ้มค่ากันแบบสุด ๆ สำหรับใครที่อยากลองไปเที่ยวที่เมือง หนานหนิง และ เจิ้งโจว แต่ไม่รู้ว่าจะไป เที่ยวตรงไหนหรือจุดไหน เป็นแลนด์มาร์ค สำคัญที่ควรไปวันนี้เราก็มี สถานที่เที่ยว มาแนะนำกันอีกเช่นเคย เริ่มกันที่ หนานจิง ก่อนเลยดีกว่าค่ะ

หนานหนิง

เป็นเมืองเอก ของเขตปกตรองตนเอง กว่างซีจ้วง ทางภาคใต้ ของสาธารณรัฐประชาชนจีน ได้รับขนานนามว่าเป็นเมือง Green City  เพราะเป็นเมืองที่อุดม ไปด้วยพื้นที่สีเขียวจาก พืชพรรณเขตร้อน และเมื่อไปถึงหนานหนิง จุดที่พลาดไม่ได้เลยนั่นก็คือ ภูเขาชิงซิ่ว ผู้คนที่ไปที่เมืองนี้มักจะไป สักการะศาลเจ้าแม่กวนอิมพันกรอันเก่าแก่ ที่ตั้งอยู่บนยอดเขาลูกนี้ นอกจากนี้ยังมี เจดีย์ 9 ชั้น จุดชมวิวของเมืองหนานหนิง วัดกวนอู เจดีย์มังกร สวนป่าเขตร้อน และอีกสถานที่ ที่พลาดไม่ได้เลยนั่นก็คือ ถ้ำอีหลิ่ง ที่ได้รับขนานนามว่าเป็น พระราชวังใต้ดิน เลยทีเดียวถือได้ว่าเป็น สถานที่ท่องเที่ยวใหม่ ที่น่าไปมาก ๆ อีกที่นึงเลยนะคะ
เมืองหนานหนิง

เจิ้งโจว

ที่เป็นเมืองเอก ของมณฑลเหอหนาน ที่กำลังได้รับความสนใจ จากนักท่องเที่ยวอย่างมาก มี แม่น้ำฮวงโหว ที่เป็นแม่น้ำที่ยาว เป็นอันดับที่สอง ของประเทศจีน ไหลผ่าน และสถานที่ที่โด่งดัง ที่ต้องไปเยือนเมื่อไปถึง
เจิ้งโจว นั่นก็คือ วัดเส้าหลิน ที่ตั้งอยู่กลางหุบเขา ที่รายล้อมไปด้วยสีเขียว The Pogada Forest หรือ ป่าเจดีย์ ก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอีกหนึ่งที่ ตั้งอยู่ใน วัดกังฟูหรือวัดเส้าหลินนี่ เอง รวมถึง ศาลไคฟงสถานที่ในตำนาน ของหนังจีนที่เรารู้จักกันดีอย่าง เปาบุ้นจิ้น ก็ตั้งอยู่ที่เมืองแห่งนี้ด้วย ใครที่จะไปเที่ยวที่เจิ้งโจวก็อย่าพลาดสถานที่เหล่านี้กันนะคะ
เมืองเจิ้งโจว
แหม… แต่ละเมืองที่ นกแอร์ จัดเปิดเส้นทางการบินใหม่ นั้นถือว่าเป็นจุดไฮไลท์ และสถานที่ใหม่ ๆ ในประเทศจีน ที่หลายคนอาจจะยังไม่เคยได้ยินชื่อ หรือรู้จักกัน แต่ในเมื่อรู้แบบนี้แล้ว ลองให้แพลนเที่ยว ในปีนี้เป็นที่ ประเทศจีน เมืองหนานหนิง และเมืองเจิ้งโจว กันดูสิคะ จะได้สัมผัส กับประสบการณ์ และสถานที่สวย ๆ ของประเทศจีน เพิ่มขึ้นอีกตั้ง 2 แห่ง อย่าช้ารีบจองตั๋วเครื่องบิน แพ็คกระเป๋า แล้วเตรียมเที่ยวจีนกันเลย