ads

ฮัลโหลลล ซัมเมอร์มาถึงแล้วไปเที่ยวกัน!

ตอนนี้ประเทศไทย ก็เข้าสู่ช่วหน้าร้อนกันอย่างเต็มรูปแบบแล้ว เวลาจะออกจากบ้านไปทำงาน หรือออกไปทานข้าวตอนกลางวันก็อย่าลืมใส่หมวก พกร่ม หรือสวมใส่เสื้อแขนยาวไว้ เพื่อป้องกันรังสียูวีก็ดีเหมือนกันนะคะ นอกจากจะต้องพบเจอกับแดดที่ร้อนแรง ในช่วงนี้ของประเทศไทย เราแล้วก็ยังต้องพบเจอกับอากาศที่ร้อนไม่แพ้กัน วันนี้เราก็เลยจะมาชวนทุกคนไปดับร้อนด้วยการไปเที่ยวกัน

แอร์เอเชีย ชวนทุกคนมาบินเที่ยวคลายร้อนทั่วไทย กับโปรโมชั่น Hello Summer ที่ให้เราบินไปเที่ยวคลายร้อนในราคาพิเศษกับ ราคารวมเริ่มต้นที่ 490 บาทเท่านั้น

จองด่วน ตั้งแต่วันนี้ – 18 มี.ค. 61

เดินทาง 12 มี.ค. – 2 ก.ย. 61

ใครที่กำลังมองหาสถานที่เที่ยว คลายร้อนกันอยู่นั้น ก็อย่ารอช้านะคะ เพราะแอร์เอเชียจัดโปรโมชั่นมาให้เราได้บินกันแบบสบากระเป๋านาดนี้แล้ว ใครที่อยากไปเที่ยวดับร้อนที่จังหวัดไหนก็รีบเข้าไปจองกันได้เลย มีทั้ง พิษณุโลก, ชุมพร, เชียงราย และขอนแก่น เป็นต้น และหากใครที่ยังไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดีนั้น วันนี้เราก็มีสถานที่น่าเที่ยวมาแนะนำกันอีกเช่นเคยและวันนี้เราจะมาแนะนำ

จังหวัดชุมพร

จังหวัดชุมพรนับเป็นประตูสู่ภาคใต้ เมื่อลงจากภาคกลาง มีพื้นที่ทางเหนือติดต่อกับ อำเภอบางสะพานน้อย จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ทางตะวันออกติดชายฝั่งอ่าวไทย ด้านทิศใต้นั้นติดกับอำเภอท่าชนะ จังหวัดสุราษฎร์ธานี และทางตะวันตก ติดต่อกับอำเภอกระบุรี จังหวัดระนอง และส่วนหนึ่งติดกับประเทศพม่า สภาพพื้นที่ทั่วไปไม่มีภูเขาสูง เป็นที่ราบลุ่ม มีแม่น้ำสำคัญหลายสาย เช่น แม่น้ำท่าตะเภา ในอำเภอเมืองชุมพร มีความยาว 33 กิโลเมตร แม่น้ำสวี ในอำเภอสวี มีความยาว 50 กิโลเมตร และ แม่น้ำหลังสวน ในอำเภอหลังสวน มีความยาว 100 กิโลเมตร แม่น้ำทุกสายไหลลงสู่อ่าวไทย ในทะเลนอกฝั่งของจังหวัดชุมพร มีเกาะน้อยใหญ่เกือบ 50 เกาะ

เกาะลังกาจิว

เป็นเกาะสัมปทานรังนก ที่อยู่ในเขตอำเภอเมือง เป็นเกาะที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ เนื่องจากพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่ เคยเสด็จประภาสเพื่อทอดพระเนตรการเก็บรังนกบนเกาะนี้ จำนวน 3 ครั้ง และได้ทรงจารึกพระปรมาภิไธยย่อ จปร. ของพระองค์ไว้บนผนังหินปากถ้ำ ทางด้านใต้ ซึ่งยังคงปรากฏ เป็นหลักฐานจนถึงปัจจุบัน เกาะลังกาจิวนั่นมีชายหาดสวยงาม แนวปะการังแบบชายฝั่ง ปรากฏบริเวณด้านทิศตะวันตกของเกาะ มีสภาพสมบูรณ์ดีมาก ส่วนด้านอื่น ๆ เป็นโขดหิน ที่เกาะแห่งนี้นั้นมีน้ำใสสะอาดราวกับมรกตเหนือบริเวณหาดขึ้นมานั้นจะมีเป็นศาลาพักร้อน รอบ ๆ เกาะนั้นจะมีหินปูน ที่มีโขดหินสูงชั่นและเต็มไปด้วยโพรงถ้ำน้อยใหญ่ นอกจากนี้ยังมี Unseen หนึ่งเดียวของไทย อย่างปะการังรูปหัวใจ ที่พึ่งถูกค้นพบเมื่อไม่นานมานี้ให้เราได้ไปสัมผัส พร้อมกับดำน้ำดูปะการังและปลาน้อยใหญ่มากมาย

เกาะลังกาจิว

เกาะลังกาจิว เปิดให้ขึ้นไปเที่ยวบนเกาะได้ตั้งแต่ เวลา 08.00 – 17.00 น. หลังจากนั้นจะไม่อนุญาติให้ขึ้นโดยเด็ดขาด

ที่เที่ยวในประเทศไทยนั้นมีมากมาย หลากหลายสถานที่ ที่รอให้เรานั้นได้ไปสัมผัสกัน และสำหรับช่วงซัมเมอร์นี้ใครที่วางแพลนเตรียมตัวไปเที่ยวแล้วนั้น ก็ไม่ควรพลาดที่จะจองตั๋วเครื่องบินในราคาพิเศษจากแอร์เอเชีย ที่จัดโปรโมชั่น มาเอาใจกันในราคาสบายกระเป๋าสุด ๆ แบบนี้กันนะคะ