Home ท่องเที่ยว สายการบิน จองน้ำหนักกระเป๋าเพิ่มเติม กับ AirAsia ทำยังไง?

จองน้ำหนักกระเป๋าเพิ่มเติม กับ AirAsia ทำยังไง?

จองน้ำหนักกระเป๋าเพิ่มเติม กับ AirAsia ทำยังไง?

เพิ่มน้ำหนักกระเป๋าหลังได้ Boarding Pass แล้วได้หรือเปล่า?

สวัสดีค่ะ วันนี้ Promotions.co.th ขอนำเรื่องราว Trick การซื้อน้ำหนักกระเป๋าจาก AirAsia มาบอกต่อให้คุณฟังอีกครั้งว่ามีเงื่อนไขเป็นอย่างไร

หากยังจำได้ลางๆ แอร์เอเชีย มีเงื่อนไข จองตั๋วเครื่องบินแต่ไม่ได้รับน้ำหนักโหลดใต้เครื่อง ถือขึ้นเครื่องได้แค่ 7 กิโลกรัม ด้วยกระเป๋าเพียง 2 ใบ ใบที่ไว้เหนือศีรษะ ใหญ่สุดที่จะถือขึ้นเครื่องได้มีขนาดไม่เกิน 56 ซม. x 38 ซม. x 7 ซม.  ส่วนกระเป๋าโน้ตบุ๊ก กระเป๋าให้นม และกระเป๋าอื่นๆ ให้คุณนำขึ้นเครื่องได้อีก 1 ใบตามปกติ แต่เดี๋ยวนี้ AirAsia มีตราชั่นอยู่ด้านหน้า Gate แล้วด้วย เพื่อชั่งน้ำหนักรวมก่อนขึ้นเครื่อง และหากเกินที่กำหนด ก็เสียค่าธรรมเนียมที่เคาน์เตอร์

จองน้ำหนักกระเป๋าเพิ่มเติม กับ AirAsia ทำยังไง?

ถ้าเป็นยาและบรรจุภัณฑ์ที่เป็นของเหลว อนุญาตให้นำขึ้นเครื่องได้ไม่เกิน 100 มิลลิลิตร และแยกบรรจุใส่ในหลอดที่มิดชิด  ส่วนสเปรย์ และ กระป๋องสเปรย์ ไม่สามารถเอาขึ้นเครื่องได้  ยา, อาหารทารก, เครื่องสำอางที่ไม่ใช่ของเหลว, อาหารทะเลหรือเนื้อสัตว์แช่แข็งที่แพ็คอย่างเหมาะสม อนุญาตให้นำขึ้นเครื่องได้

Read More :

 

จองน้ำหนักกระเป๋าเพิ่มเติม กับ AirAsia ทำยังไง?

สัมภาระใต้เครื่อง เริ่มต้นนำขึ้นเครื่องได้ 15 กิโลกรัม กับเส้นทางในประเทศ

  • เส้นทางในประเทศ – 15, 20, 25, 30 และ 40 กิโลกรัม
  • เส้นทางระหว่างประเทศ – 20, 25, 30 และ 40 กิโลกรัม

โดย 1 คน  จะนำสัมภาระขึ้นเครื่องกี่ใบก็ได้ และเสียค่าธรรมเนียมตามที่สายการบินกำหนด  แต่ แต่ แต่ ถ้าไม่ได้จองสัมภาระไว้ก่อนล่วงหน้า  แล้วมาจองที่หน้าเคาน์เตอร์ในเร่งด่วน ก็จะมีกำหนดน้ำหนักจำกัดของคุณเพียง 15 กิโลกรัมเท่านั้น ก็เพราะว่าทางสายการบินก็ต้องคำนวณการวางสัมภาระไว้ใต้เครื่อง เพื่อ Balance กับที่นั่งของผู้โดยสารอีกด้วย

Value Pack ประหยัดกว่าเดิมด้วยแพ็คเกจที่คุ้มกว่า

แต่ด้วยความสะดวกที่พิเศษขึ้น สายการบินแอร์เอเชีย จึงรวบรวมการบริการ ทั้งน้ำหนักกระเป๋า อาหาร และ ประกันการเดินทาง ไว้ให้คุณเรียกแพ็คเกจนี้ว่า Value Pack หน้าต่างนี้จะขึ้นมาตั้งแต่จองล่วงหน้าผ่านหน้าเว็บไซต์ และเลือกน้ำหนักกระเป๋าได้ถึง 20 กิโลกรัม เลือกอาหารระหว่างการเดินทาง และเลือกทำประกันในราคาพิเศษ 

น้ำหนักกระเป๋า Airasia

นอกจากนี้ยังมีเงื่อนไขพิเศษเกี่ยวกับน้ำหนักกระเป๋า ของ AirAsia ที่คุณควรรู้ ดังนี้

  • เมื่อ Check In ผ่าน เว็บไซต์ ได้ Boarding Pass แล้วจะไม่สามารถ เปลี่ยนที่นั่ง หรือ ซื้อน้ำหนักกระเป๋าเพิ่มหน้าเว็บไซต์ได้ แต่ทำได้ที่หน้าเคาน์เตอร์เท่านั้น
  • ก่อนเดินทางเช็คสัมภาระให้ดีก่อนว่ามีของเหลวอยู่ในกระเป๋าถือขึ้นเครื่องหรือไม่? สายการบินแอร์เอเชีย ระหว่างประเทศ และสายการบินอื่น มีการตรวจที่เข้มงวด
  • Airasia เริ่มต้นซื้อน้ำหนักกระเป๋าหน้าเคาน์เตอร์ที่ 15 กิโลกรัม ในราคาบริการ 900 บาท
  • บางครั้ง Boarding Pass ของ Airasia ใช้เป็นส่วนลดกับร้านค้าในสนามบินได้ เช็คโปรโมชั่นได้ที่แอปพลิเคชั่น แอร์เอเชีย

หากคุณมีปัญหาเร่งด่วน เกี่ยวกับการเดินทางกับสายการบินแอร์เอเชีย สามารถติดต่อสอบถามได้ที่หมายเลข 02-152-0935 ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสายการบิน หรือ น้ำหนักสัมภาระ สอบถามได้เลยค่ะ

Exit mobile version