Home ท่องเที่ยว สายการบิน จองตั๋วเครื่องบินแอร์เอเชีย ‘ล่วงหน้า’ นาน ๆ – ควรจองไหม? ดูราคาตรงไหน?

จองตั๋วเครื่องบินแอร์เอเชีย ‘ล่วงหน้า’ นาน ๆ – ควรจองไหม? ดูราคาตรงไหน?

แพลนล่วงหน้า อาจจะได้ราคาคุ้มค่ากว่าที่คิด!

เข้าสู่ช่วงปลายปี 2018 กันแล้วใช่ไหมคะ เรียกได้ว่าเป็นช่วงที่ใครหลายคน ๆ จะต้องจับจองตั๋วเครื่องบินกันแบบจัดหนักเลยทีเดียว และบางคนก็จองตั๋วเครื่องบินสำหรับปี 2019 กันไปแล้วเลยก็ว่าได้

คนชอบเดินทางหลาย ๆ คนอาจจะมีความสงสัยกันใช่ไหมคะ ว่าเราควรจองตั๋วเครื่องบินล่วงหน้าเป็นเวลานาน ๆ ดีไหม หรือว่ารอโปรโมชั่นไปเรื่อย ๆ ก่อน อาจจะได้ตั๋วในราคาที่ถูกกว่าควรเลือกแบบไหนดีกว่ากัน

หากใครที่จองตั๋วเครื่องบิน AirAsia อยู่บ่อย ๆ จะรู้ช่วงเวลาของ BIG SALE 0 บาท กันอยู่แล้วใช่ไหมคะ คนชอบเดินทางก็มักจะเลือกจองจากโปรโมชั่นนี้เป็นส่วนใหญ่ ซึ่งเราเองก็เช่นกัน เคยจองกรุงเทพฯ – เชียงใหม่ เอาไว้ตั้งแต่ช่วงต้น ๆ ปี แต่ช่วงวันเดินทางไปเที่ยวนั้นอยู่เดือนธันวาคม ปลายปีกันเลยทีเดียว เรียกได้ว่าจองจนลืมกันเลยก็ว่าได้ ซึ่งระหว่างนั้นก็มีโปรโมชั่นออกมาอยู่เรื่อย ๆ ซึ่งบางครั้งก็มีราคาที่ถูกกว่า แต่วันเดินทางกลับไม่ได้ เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่เราต้องตัดสินใจกันดี ๆ เลยทีเดียว ถ้าหากใครที่ไม่ซีเรียสเรื่องวันเดินทางอยู่แล้ว ก็สามารถเลือกโปรโมชั่นที่ถูกที่สุดดูก็ได้ค่ะ โดยตามปกติแล้ว AirAsia จะออกช่วงเวลาเดินทางครอบคลุมหลาย ๆ เดือนเข้าด้วยกัน ซึ่งโปรโมชั่นล่าสุดของ AirAsia ก็จัดส่วนลดสูงสุดถึง 45% มาให้คุณจับจองกันไปแล้ว และตอนนี้ก็มีโปรโมชั่นที่ชวนคุณไปเที่ยวกัมพูชา เวียดนาม พม่า ไปกับส่วนลดสูงสุด 70% กันอยู่นะคะ

สำหรับคนชอบเดินทางคนไหนที่อยากจะจองตั๋วเครื่องบินล่วงหน้า แต่อยากรู้ว่าแตะละวันของแตะละเดือนเส้นทางที่เลือกไปนั้น ราคาอยู่ที่เท่าไหร่กันบ้าง เราก็มีวิธีให้คุณได้จับจองตั๋วเครื่องบินล่วงหน้าในราคาที่คุณเลือกได้มาฝากกันค่ะ

ก่อนอื่นคุณจะต้องเข้าไปที่เว็บไซต์ AirAsia กันก่อนนะคะ สำหรับใครที่มีแพลนเที่ยวในใจอยู่แล้ว ก็สามารถเลือเส้นทางที่คุณต้องการกันได้เลยค่ะ ซึ่งเราขอยกตัวอย่างเป็เส้นทางเชียงใหม่นะคะ ช่วงปลายปีแบบนี้ เราไปรับลมหนาวตามดอยต่าง ๆ กันค่ะ

เมื่อคุณเลือกต้นทางและปลายทางกันได้แล้ว ให้คุณคลิกตรงวันออกเดินทาง AirAsia ก็จะแสดงวันเดินทางให้คุณได้เลือกพร้อมราคาในแต่ละวันให้คุณจับจองกันอีกด้วย ซึ่งตอนนี้ AirAsia ก็มีโปรโมชั่นสำหรับเส้นทางในประเทศลดสูงสุด 70% แต่อีกไม่กี่วันก็จะใกล้หมดโปรโมชั่นแล้ว ราคาถูก ๆ ก็ได้ถูกจับจองกันไปแล้ว แต่ก็ยังมีเหลืออยู่นะคะ อย่างในเดือนกันยายนก็มีราคาเริ่มต้น 485 บาท มาให้คุณได้เลือกอยู่ด้วย ซึ่งคุณก็สามารถที่จะจับจองราคาดังกล่าวกันได้เลยค่ะ สำหรับในช่วงเดือนธันวาคม บางวันก็ยังมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 1,132 บาทอยู่นะคะ

ส่วนคนชอบเดินทางคนไหนที่อยากเลี่ยงช่วงวันหยุดยาว ก็สามารถเลือกเที่ยวได้เช่นกัน โดยในเดือนกุมภาพันธ์ ราคาเริ่มต้นบางวัน 632 บาท ก็มีอยู่ค่ะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น รอดูโปรโมชั่นใหม่ ๆ ที่ AirAsia กำลังออกมากันนะคะ ราคาอาจจะเปลี่ยนแปลงได้เช่นกัน ซึ่งคุณสามารถที่จะดูราคาในแต่ละวันล่วงหน้าตามแบบที่เราบอกกันได้เลยนะคะ สำหรับเรื่องราวดี ๆ ครั้งหน้าจะเป็นอะไรนั้น เราไม่พลาดที่จะมาบอกต่อคุณอย่างแน่นอนค่ะ

:: บทความที่เกี่ยวข้อง :: 

• เที่ยวเกาหลีปลายปี 2018 – ต้นปี 2019 กับ AirAsia เริ่มต้นที่ 3,990 บาท
• ไม่ได้จองตั๋วเครื่องบิน ผ่าน AirAsia แต่จะได้สิทธิ์ Big Point ไหม
• KLOOK จับมือกับ Promotions มอบส่วนลด 150 บาท กรอกโค้ดรับเลย!

Exit mobile version