Home ท่องเที่ยว สายการบิน ค่าธรรมเนียมจ่าย AirAsia ล่วงหน้าผ่านแอปฯ ทั้งตัดบัตร, โอนเงิน และ Counter Service

ค่าธรรมเนียมจ่าย AirAsia ล่วงหน้าผ่านแอปฯ ทั้งตัดบัตร, โอนเงิน และ Counter Service

ค่าธรรมเนียมจ่าย AirAsia ล่วงหน้าผ่านแอปฯ ทั้งตัดบัตร, โอนเงิน และ Counter Service

จ่ายแอร์เอเชียทางไหนถูกกว่า?

เมื่อคุณจองที่นั่ง AirAsia ผ่าน Application สิ่งที่ควรรู้ก็คือ ค่าธรรมเนียมการจ่ายเงิน ซึ่งจะเพิ่มมาหลังจากจองที่นั่งในราคาที่ปรากฎอยู่ในแอปฯ ซึ่งตอนท้ายสุดขอการชำระเงินอาจจะงงว่าค่าใช้จ่ายบวกเพิ่มมาจากไหนตั้งหลายพันบาท หากไปกันหลายคน แล้วตั้งใจหยิบบัตรเครดิตมาจ่ายอาจจะไม่คุ้มก็ได้ มาดูกันว่าถ้าสำรองที่นั่ง AirAsia ผ่านแอปฯ จ่ายด้วยวิธีไหนคุ้มสุด

ทาง AirAsia ได้กำหนดขนาดของกระเป๋าที่ถือขึ้นเครื่อง กรณีที่ซื้อตั๋วอย่างเดียวโดยไม่ประสงค์จะโหลดสัมภาระใต้เครื่อง โดยกำหนดให้ถือขึ้นเครือ่งได้ 2 ใบ คือ กระเป๋าล้อลาก 1 ใบ ขนาด 56 x 36 x 23 cm. และ กระเป๋าใบเล็กถือติดตัวได้ ขนาด 30 x 40 x 10 cm.

สิ่งที่ต้องจ่ายเพิ่มจากตั๋วเครื่องบิน

  • ค่าประกันอุบัติเหตุ และ กระเป๋าเดินทาง
  • ค่าอาหาร
  • ค่าเลือกที่นั่งพิเศษ
  • ค่าสัมภาระ 15 กิโลกรัม 290 บาท (สายการบินในประเทศ)
Read More :
วิธีเพิ่มน้ำหนักกระเป๋าเดินทาง Airasia ต้องทำยังไง?
จองน้ำหนักกระเป๋าเพิ่มเติม กับ AirAsia ทำยังไง?

โดยก่อนจะมาถึงการจอง ก็ได้ผ่านการรวมค่าใช้จ่ายต่าง ๆ มาหมดแล้ว และตอนจะกดชำระเงินจะมีค่าใช้จ่ายเด้งขึ้นมาเพิ่มเติม ซึ่งเป็น ค่าธรรมเนียมการจอง ดังนี้

1 ตัดบัตรเครดิต ค่าธรรมเนียม 5XX บาท

ทั้งบัตร VISA และ Master Card ต่าง ๆ ไม่ว่าจะจองกี่ที่นั่ง ก็จะมีค่าใช้จ่ายราว 500 บาท ขึ้นอยู่กับค่าเงินในขณะนั้น โดยหากไม่ได้สังเกตก็จะต้องจ่ายค่าธรรมเนียมที่แพงที่สุด แต่หากต้องรีบใช้ตั๋วเครื่องบินในเวลานั้น ก็ถือว่าคุ้มค่า เพราะจัดได้ว่าวิธีการตัดบัตรเครดิต สามารถ Confirm ที่นั่งได้อย่างรวดเร็ว และหากมีปัญหาในการคืนเงิน ก็จะคืนเงินเข้าเครดิตได้ง่ายกว่าวิธีอื่น

2 จ่ายผ่าน Counter Service ค่าธรรมเนียม 14X บาท

หากเป็นการจ่ายเงินของ Traveloka, Expedia, Skyscanner, Nokair การจ่านผ่าน Counter Service ก็มีค่าธรรมเนียมเพียง 15 บาท ตามปกติ แต่หารู้ไม่ว่าหากเลือกวิธีการจ่ายนี้ผ่านทางแอปพลิเคชั่น AirAsia ทางหน้าแอปฯ จะบวกราคาค่าธรรมเนียมไปกับการชำระเงิน และคุณต้องไปเสีย 15 บาท ให้กับ Counter Service อีก ถือว่าต้องจ่าย 2 ต่อ กันเลยทีเดียว

3 โอนเงินผ่าน SCB Easy / Bangkok Bank Internet Banking ค่าธรรมเนียม 74.X บาท

วิธีจ่ายด้วย Internet Banking ของ 2 ธนาคารนี้ คุ้มค่าที่สุด เนื่องจากรวมแล้วค่าธรรมเนียมไม่เกิน 75 บาท ใช้วิธี Log In Internet Browser ธนาคารผ่านทางแอปฯ ของ AirAsia ทันที โดยไม่ต้องจ่ายสลิปผ่าน Mobile Banking ที่อาจจะไม่สะดวกเพราะตอนนี้กำหนดจ่ายได้แค่ 2 ธนาคารเท่านั้น

แต่การเลือกจองผ่านแอปฯ AirAsia นี้ ยังไม่ได้รองรับการจ่ายผ่าน Mobile Banking / ATM เพราะคาดว่าจะมีค่าธรรมเนียมหลายต่อเพิ่มขึ้น แต่คุณก็จองผ่านช่องทางดังกล่าวได้โดยใช้วิธีกรอกบาร์โค้ด แต่ก็อาจจะยุ่งยากหน่อย บางตู้ก็ไม่รองรับ สว่น Mobile Banking ก็แทบจะจองไม่ได้เลย เนื่องจากมีข้อจำกัดหลายอย่าง ดังนั้นวิธีที่แนะนำที่สุดก็คือ โอนเงินให้อยู่ในบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ หรือ ธนาคารกรุงเทพ ให้เต็ม ๆ เวลาตัดบัตรเครดิต ก็จะได้

Exit mobile version