ads

กระเป๋าขึ้นเครื่องของแอร์เอเชีย อัพเดทใหม่แบบไหนขึ้นได้บ้าง

สวัสดีค่ะ ช่วงนี้เป็นช่วงที่หลายคนเตรียมวางแพลนการเดินทางต่างๆไว้เป็นอย่างดีไม่ว่าจะเป็นการ เตรียมตัวเดินทางไปท่องเที่ยวทั้งในประเทศและต่างประเทศช่วงวันหยุดยาวในเดือนธันวาคม หรือ จะเป็นช่วเทศกาลปีใหม่ การเลือกเดินทางด้วยเครื่องบินเป็นตัวเลือกหลักๆ ที่หลายคนเลือกในการเดินทางเนื่องจากสะดวกรวมเร็วในขั้นตอนต่างๆตั้งแต่การเริ่มจองที่นั่งอีกทั้งยังมีโปรโมชั่นส่วนลดให้บินกันได้ในราคาสบาย ๆ อีกด้วย

แอร์เอเชีย เป็นอีกหนึ่งสายการบินที่มีบริการเส้นทางการบินทั้งในประเทศและต่างประเทศ ถิอเป็นสายการบินที่หลายคนเลือกเดินทางด้วยเนื่องจากราคาค่าตั๋วเครื่องบินที่ไม่สูง มีเที่ยวบินรองรับในทุกๆการเดินทาง มีโปรโมชั่นมาให้บินได้ตลอด ต่อให้มีงบจำกัดก็สามารถบินได้และที่สำคัญมีการบริการที่ถูกใจคนไทยอย่างเราอีกด้วย

สำหรับคนที่เคขึ้นเครื่องบินครั้งแรกอาจมีข้อสงสัยในส่วนของการขึ้นเครื่องบินแอร์เอเชียและมีการฟรีในส่วนขอน้ำหนักกระเป๋าว่าคืออะไร เรามีคำตอบมาฝากกัน

การเดินทางส่วนใหญ่มักจะเป็นการเดินทางที่ต้องค้างคืนไม่ว่าจะเป็นการเดินทางท่องเที่ยว เดินทางเพื่อเรียนต่อ หรือ เดินทางเพื่อประชุม สัมนางาน ซึ่งล้วนแล้วแต่ต้องใช้สัมภาระและสิ่งของจำเป็นอย่างเสื้อผ้าและของใช้กันทั้งสิ้น ซึ่งแต่ละสายการบินก็จะมีการกำหนดการฟรีของน้ำหนักกระเป๋าที่แตกต่างกัน เพราะบางคนนั้นเดินทางแค่ชั่วคราวน้ำหนักกระเป๋าไม่มาก ก็คงไม่อยากเสียในส่วนของการจ่ายค่าน้ำหนักกระเป๋ากันใช่ไหมละคะ ดังนั้นแต่ละสายการบินจึงมีในส่วนของการฟรี สัมภาระหรือน้ำหนักกระเป๋า ในส่วนของสายการบินแอร์เอเชียกำหนดไว้ที่ 7 กิโลกรัม ที่สามารถถือขึ้นเครื่องได้และไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

อัพเดทล่าสุดขนาดกระเป๋า 7 กิโล ที่ แอร์เอเชีย อนุญาติให้นำขึ้นเครื่อง

สัมภาระพกพาของแอร์เอเชียพกได้ดังนี้

กระเป๋าสัมภาระพกพาขึ้นเครื่องได้ 1 ใบ ก็คือเราสามารถนำกระเป๋าสัมภาระพกพาขึ้นห้องโดยสารหรือเครื่องบินได้เพียง 1 ใบเท่านั้นและต้องมีขนาดไม่เกิน 56 ซม. x 36 ซม. x 23 ซม. เมื่อรวมทุกอย่างของกระเป๋าเช่น ด้ามจับ ล้อ และกระเป๋าด้านข้างแล้ว และที่สำคัญต้องสามรถเก็บที่ช่องเก็บของเหนือศรีษะของเราได้

กระเป๋าขนาดเล็ก 1 ใบ เราสามารถพกกระเป๋าขนาดเล็ก หรือ กระเป๋าเป้ขึ้นเครื่องได้อีกหนึ่งใบ อาจเป็นกระเป๋าใส่คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค กระเป๋าถือ เป้สะพายหลัง และกระเป๋าขนาดเล็กอื่นๆที่มีขนาดไม่เกิน 40 ซม. x 30 ซม. x 10 ซม. ขึ้นไปได้อีกหนึ่งใบโดยที่กระเป๋าใบเล็กนี้ต้องสามารถวางเก็บไว้ที่ใต้ที่นั่งด้านหน้าของเราได้ และที่สำคัญคือกระเป๋าสัมภาระทั้ง 2 ใบต้องมีน้ำหนักรวมกันไม่เกิน 7 กิโลกรัม

หากมีการพกพาสัมภาระที่มีน้ำหนักเกิน หรือ มากกว่าที่สายการบินกำหนด จะต้องเช็คอินสัมภาระดังกล่าวที่เคาน์เตอร์สนามบิน และเสียค่าธรรมเนียมกระเป๋าใต้ท้องเครื่องในการซื้อน้ำหนักสัมภาระเพิ่ม ในกรณีที่มีการพบว่าเรามีสัมภาระพกพาไม่เป็นไปตามที่สายการบินกำหนด ที่บริเวณทางออกเครื่อง โดยที่จะมีการคิดค่าธรรมเนียมที่ประตูทางออกก่อนขึ้นเครื่องนั่นเอง

ดังนั้นใครที่รู้ตัวเองว่าจะต้องเดินทางไปต่างประเทศและใช้สัมภาระเยอะ หรือเดินทางไปท่องเที่ยวและต้องทำการซื้อของฝากต่างๆกลับมาเป็นจำนวนมากอยู่แล้วนั้น ควรซื้อในส่วนของน้ำหนักกระเป๋าเดินทางเพิ่มไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ หรือ จะไปซื้อน้ำหนักเพิ่มที่สนามบินก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน แต่ใครที่เดินทางระยะสั้นและพกสัมภาระไปไม่มากก็ลองเช็คและกะปริมาณให้ดีก่อนขึ้นเครื่อง และ ควรทำตามข้อกำหนดของสายการบินอย่างเคร่งครัดด้วยนะคะ หรือ ใครที่เป็นสายชิลล์ในการเดินทางก็เก็บของใส่เป๋หนึ่งใบสบายๆ เอาสิ่งของไปแค่จำเป้นที่ใช้ ก็ง่ายๆ ไม่ต้องยุ่งยากในการโหลดสัมภาระลงใต้เครื่อง แบกเป้ชิลล์ๆเที่ยวได้เลย สะดวกแบบไหนก็สามารถเลือกแบบนั้นได้เลยยย

READ MORE :