กำหนดน้ำหนักกระเป๋า สายการบิน Vietjet Airline
ads

Vietjet โหลดกระเป๋าฟรีกี่กิโล

Vietjet Airline เป็นสายการบิน Low Cost  ที่เน้นให้บริการแก่ชาวจีน ชาวเวียดนาม และผู้โดยสารที่ต้องการเดินทางในเอเชียตะวันตกเฉียงใต้ โดยเปิดให้บริการในไทย เพียงไม่กี่สายการบินต่อวัน และบินตรงไปเชียงใหม่ เชียงราย ภูเก็ต เน้นเมืองท่องเที่ยว และกำลังได้รับผลตอบรับดี จากการจองที่ได้ราคาถูกกว่ารถทัวร์ด้วยซ้ำ และย่นระยะเวลาการเดินทางกว่า 12 ชั่วโมง ให้เหลือเพียงชั่วโมงเดียวกับการบินที่ประทับใจ โดยมาเป็นคู่แข่งของ AirAsia, NokAir, Lion Air, Thai Smile 

ความรู้ใหม่ จากการจองสายการบินทางเลือก จาก Vietjet Airline ที่ให้คุณได้เดินทางไปยัง เชียงใหม่ เชียงราย หรือต่อเครื่องจากภาคใต้ขึ้นมาภาคเหนือได้อย่างง่ายๆ แต่ แต่ .. มีข้อสงสัยเรื่องน้ำหนักกระเป๋ามากมาย อยากจะถามเพื่อนก็ไม่รู้จะถามใคร ถามพันทิปก็ได้  ถาม Promotions.co.th ก็ได้จ้า  ก่อนอื่นคุณต้องรู้ว่า  คุณไม่สามารถจองน้ำหนักกระเป๋าโหลดล่วงหน้าได้ก่อนเดินทาง 3 วัน เพราะฉะนั้นต้องรีบตัดสินใจตั้งแต่ตอนซื้อตั๋วแล้ว ถ้าไปต่างจังหวัด ที่ไม่ใช้บ้านเพื่อนบ้านญาติ ก็จองน้ำหนักเพิ่่มไปเนิ่นๆ เลยจ้าา

ข้อสงสัยของเพื่อนๆ ที่จอง Vietjet Air ก็คือ จะต้องจองน้ำหนักกระเป๋าเพิ่มเท่าไหร่? เพราะไม่ชัวร์ว่าเขาให้เอาขึ้นเครื่องได้กี่กิโล และให้โหลดได้กี่กิโล  ตามมาตรฐานง่าย ๆ  ตอนซื้อตั๋ว เขาก็มีรายละเอียดบอกอยู่ที่ขวามือนะคะ (ผ่านหน้าจอ PC) และอ่านสักนิดเพื่อจะไม่เสียเวลา แต่กรณีซื้อเพิ่มหน้างานต้องทำอย่างไรนั้น มาดูกันค่ะ

กำหนดน้ำหนักกระเป๋า สายการบิน Vietjet Airline

1 น้ำหนักกระเป๋าโหลดฟรีกี่กิโลกรัม

ข้อกำหนดในการโหลดกระเป๋า หากคุณซื้อตั๋วโปรโมชั่น ส่วนใหญ่จะไม่รวม 15 กิโลกรัมแรกที่ให้โหลดใต้เครื่อง (เฉพาะสายการบินในประเทศ) แต่คุณสามารถซื้อเพิ่มได้ทีหลัง  โดยราคาตั๋วเครื่องบินถูกสุดเท่าที่แอดมินเคยเห็นมาจาก Vietjet Airline อยู่ที่ 440 บาท บินจากกรุงเทพสุวรรณภูมิ ไป เชียงใหม่ และมักจะต้องขึ้นเครื่องช่วงเวลา 6.00 น. โดยต้องไปรอที่สนามบินตั้งแต่ 05.00 น.

หน้า Gate ที่สุวรรณภูมิยังไม่เห็นตราชั่น แต่ของต่างประเทศ มีให้เห็นแล้ว และเขาจะกำหนดว่าเป็นกระเป๋าขึ้นเครื่องได้แค่ 7 กิโลกรัม และกระเป๋าโหลดใต้เครื่อง 15 กิโลกรัม (มากกว่า 1 ใบก็ได้ค่ะ) สอบถามเพิ่มเติมที่ Call Center 02-277-7111

กำหนดน้ำหนักกระเป๋า สายการบิน Vietjet Airline ภาพจาก daily mail 


2

ราคาโหลดกระเป๋า หน้าเคาน์เตอร์ กี่บาท?

ในกรณีที่คุณต้องขึ้นเครื่องแต่ไม่ได้ซื้อน้ำหนักกระเป๋าไว้ สามารถซื้อเพิ่มได้เช่นเดียวกันกับเงื่อนไขของสายการบินอื่นค่ะ  เคยมีคนซื้อน้ำหนักก่อนการเดินทาง มารีวิวไว้ใน Pantip ไว้ดังนี้

  • ซื้อน้ำหนักกระเป๋าก่อนการเดินทาง 3 ชั่วโมง – 15 kg ประมาณ 1,500 บาท และ 400 บาท ก่อนการเดินทางมากกว่า 1-2 วัน ซื้อน้ำหนักกระเป๋าได้ ผ่านช่องทาง  Call center 02-277-7111
  • ซื้อน้ำหนักกระเป๋าก่อนเดินทาง 3 วัน – สำหรับซื้อผ่านออนไลน์ และตัวแทนออนไลน์
กำหนดน้ำหนักกระเป๋า สายการบิน Vietjet Airline

เงื่อนไขเพิ่มเติม : 3 อันดับ กระเป๋าเดินทางขายดี American Tourister งบ 2000-3000


3น้ำหนักกระเป๋า ถือขึ้นเครื่องได้ กี่กิโลกรัม

สำหรับกระเป๋าเดินทางที่ใช้ถือขึ้นเครื่อง อนุญาตให้น้ำหนัก ไม่เกิน 7 กิโลกรัม ขนาด กว้าง x ยาว x สูง ไม่เกิน 56 x 36 x 23 เซนติเมตร เช่นเดียวกับมาตรฐานของแอร์เอเชีย

 

กำหนดน้ำหนักกระเป๋า สายการบิน Vietjet Airline

(อ่านเพิ่มเติม : เงื่อนไขการโหลดกระเป๋าของ AirAsia ที่นี่)

และสำหรับทุกการเดินทาง คุณต้องศึกษาเงื่อนไขของสายการบินอย่างชัดเจนก่อน แต่ละสายการบินมีเงื่อนไขบางไม่เหมือนกัน เช่น นำกระเป๋าขึ้นได้ไม่เกินกี่ใบ  ลักษณะวัสดุทำกระเป๋าที่จะไม่การันตีความเสียหาย (หรือ กระเป๋าเดินทางแตกระหว่างขนส่ง จะจ่ายค่าประกันเท่าไหร่?)  ส่วนใหญ่สิ่งที่เหมือนกัน คือ เรื่องของเหลว และ การถือกระเป๋าขึ้นเครื่อง ที่จะใช้กฎเดียวกัน  ดังนั้นต้องศึกษากฎระเบียบของสายการบินก่อนจองค่ะ ไม่ยากสำหรับคนรักการเดินทางอย่างคุณ

Read More : 

 

แจกคะแนน 2,500 คะแนน

รับคะแนนสะสม Citi Rewards 5 เท่า เมื่อสมัครบัตร Citi Rewards Card เมื่อช้อปที่ LAZADA หรือ SHOPEE และรับคะแนนสะสมเพิ่ม 7 เท่าในเดือนเกิด แจกคะแนน 2,500 คะแนน เมื่อใช้บัตรครบ 5,000 บาท ขึ้นไป ภายใน 30 วันหลังจากบัตรได้รับการอนุมัติ 

More Less