สัมผัสวิถีชีวิตแบบชาวไอริช พร้อมสถานที่เที่ยวสุดฟินที่ประเทศไอร์แลนด์

เที่ยวยุโรปที่เกาะไอร์แลนด์ ชมความสวยงามของธรรมชาติและปราสาทเก่าแก่!

ไอร์แลนด์ (Ireland) อีกหนึ่งประเทศในทวีปยุโรปที่ได้รับการยอมรับให้เป็นประเทศที่มีระบบการศึกษาที่ดีที่สุดในโลก ทั้งยังเป็นประเทศที่มีความสวยงามของธรรมชาติ ศิลปะวัฒนธรรม อีกทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมาย ด้วยประวัติศาสตร์ที่เก่าแก่และยาวนาน ถือได้ว่าเป็นดินแดนดั้งเดิมของชาวยุโรป ที่รวมวัฒนธรรมพื้นบ้านของชาวไอริช ไม่ว่าจะเป็น ดนตรี อาหารพื้นเมือง จนไปถึงตำนานและความเชื่อต่าง ๆ ซึ่งหากใครที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวที่ต่างประเทศบอกเลยว่าต้องลองไปเที่ยวที่ประเทศไอร์แลนด์ให้ได้สักครั้ง

และในวันนี้เราจะพาทุกคนไปดู 7 สถานที่เที่ยวที่น่าสนใจในไอร์แลนด์ มีที่ไหนน่าสนใจบ้าง

รวม 7 สถานที่เที่ยวยอดฮิตในประเทศไอร์แลนด์

ไจแอนท์สคอสเวย์

Giant’s Causeway

สถานที่เที่ยวที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก แท่งเสาหินรูปทรงหกเหลี่ยม ห้าเหลี่ยม และสี่เหลี่ยมอายุกว่า 40,000 ปี ที่โผล่พ้นน้ำทะเล บริเวณชายฝั่งนอร์ธ แอนทริม โคสต์ ปัจจุบันอยู่ในความดูแลของมูลนิธิอนุรักษ์ธรรมชาติขององค์การอนุรักษ์สถานที่เพื่อประโยชน์ทางประวัติศาสตร์หรือความสวยงามแห่งชาติ (National Trust) และเป็นแหล่งมรดกโลกแห่งที่หนึ่งของไอร์แลนด์เหนือ ซึ่งแท่งหินเหล่านี้เกิดจากลาวาภูเขาไฟที่เย็นตัวลงเมื่อ 60 ล้านปีที่แล้ว ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งมหัศจรรย์ของโลกที่น่าสนใจเลยทีเดียว

หน้าผาโมเฮอร์

Cliffs of Moher

หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติในเมืองแคลร์ ประเทศไอร์แลนด์ หน้าผาสูงเหนือมหาสมุทรแอตแลนติก ที่สัตว์และพืชพรรณไม้หายากหลากหลายชนิด เป็นสถานที่ได้รับความคุ้มครองพิเศษ (Special protected area : SPA) นอกจากนี้หน้าผาโมเฮอร์เคยถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Harry Potter ภาคที่6 (เจ้าชายเลือดผสม : The Half-Blood Prince) ใครที่เป็นแฟนภาพยนตร์แฮร์รี่ฯ และชื่นชอบสถานที่เที่ยวเชิงธรรมชาติ ต้องลองมาเที่ยวดูสักครั้ง

ดาร์ก เฮดจ์

Dark Hedges

อุโมงค์ต้นบีช (Beech Trees) ที่หลายคนเรียกกันว่า “แนวไม้แห่งความมืด” ตัวต้นไม้มีอายุกว่า 300 ปี ทอดยาวไปบนถนน Bregagh อีกหนึ่งถนนสายเก่าแก่ของโลกที่เหล่านักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปเช็คอิร รวมถึงใช้เป็นสถานที่ในการถ่าย Pre-wedding และหากคุณได้ไปเที่ยวที่ดาร์ก เฮดจ์ในช่วงเวลาต่าง ๆ ก็จะพบกับความสวยงามและลึกลับที่แตกต่างกันอีกด้วย

หมู่บ้านอะแดร์

Adare Thatched Cottages

หมู่บ้านเล็ก ๆ ทางตะวันตกเฉียงใต้ของเมืองลิเมอร์ลิค เมื่อมาถึงหมู่บ้านแห่งนี้คุณจะได้พบกับความสวยงามและน่ารักของตัวบ้านเรือนต่าง ๆ ที่มุงหลังคาด้วยฟางและหญ้าแห้ง มีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ตกปลา ตีกอล์ฟ ชิมอาหารพื้นเมืองตามร้านอาหารต่าง ๆ ซื้อของฝากสุดน่ารักจากร้านชายสินค้าที่ระลึกของคนในท้องถิ่น รวมไปถึงเที่ยวชมฟาร์มเลี้ยงสัตว์ของหมู่บ้าน

อ่าวกัลเวย์

Galway Bay

อ่าวรูปทรงโค้งในเมืองกัลเวย์ที่อยู่ทางชายฝั่งตะวันตกของไอร์แลนด์ ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่เที่ยวยอดฮิตที่หลายคนนิยมเลือกมาเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก ด้วยลักษณะภูมิประเทศที่เป็นเนินเขาสลับกับที่ราบ แถมยังได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่สวยที่สุดในไอร์แลนด์และได้รับเลือกเป็นเมืองศูนย์กลางแห่งวัฒนธรรมยุโรป (European Cultural Capital 2020)

คิลลานนีย์ ทาวน์

Killarney Town

เมืองที่ตั้งอยู่บนชายฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือของ Lough Leane ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่เที่ยวยอดฮิตในหมู่นักท่องเที่ยวทั้งชาวต่างชาติและคนพื้นเมือง เมืองคิลลานนีย์ ทาวน์ถือเป็นเมืองที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ร้านค้า ร้านอาหาร และสปา รวมไปถึงธรรมชาติที่สวยงาม ซึ่งคุณสามารถแวะไปเยี่ยมชม Killarney National Park อุทยานแห่งชาติที่เก่าแก่ที่สุดในไอร์แลนด์

ปราสาทแบลร์นีย์

Blarney Castle

ปราสาทเก่าแก่ในยุคกลางอายุกว่า 600 ปี ตั้งอยู่ในเมืองคอร์ค(Cork) ประกอบไปด้วยตัวปราสาท สวนและคฤหาสน์บารอน สร้างขึ้นโดยราชวงศ์มัสคาร์ธีมัสเกอรี่ ถือเป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญของโลกที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาเยี่ยมชมกันได้ตลอดทั้งปี

———————————————–

ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไอร์แลนด์อีกมากมายที่ยังรอให้ทุกคนได้ลองไปเยี่ยมชมด้วยตัวเองดูสักครั้ง ซึ่งคุณสามารถเลือกเที่ยวกับบริษัททัวร์ นั่งรถบัสนำเที่ยว หรือแม้แต่เลือกเที่ยวด้วยตัวเองด้วยการเช่ารถยนต์ขับชมสถานที่เที่ยวสำคัญของเมืองได้อีกด้วย

คุณสามารถเลือกจองแพ็คเกจและกิจกรรมท่องเที่ยวที่น่าสนใจได้แล้วกับทาง KLOOK แพล็ตฟอร์มที่รวมกิจกรรมท่องเที่ยวในราคาพิเศษพร้อมส่วนลดมากมาย และตอนนี้มีโปรโมชั่น “No wait, Go West! รออะไร… ไปยุโรป” มอบส่วนลดสุดคุ้มสำหรับผู้ที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวในทวีปยุโรป ลดกันแบบจุใจ ตั้งแต่ 900 บาท ลดได้สูงสุดถึง 8,000 บาท เมื่อจองกิจกรรมท่องเที่ยวที่ร่วมรายการ โปรโมชั่นเริ่มแล้วตั้งแต่ วันนี้ – 31 สิงหาคม 2562 ที่แอปพลิเคชั่นและเว็บไซต์ klook.com เท่านั้น

ติดตามข้อมูลข่าวสาร โปรโมชั่น และคูปองส่วนลดต่าง ๆ ได้ที่ Promotions.co.th

Read more: