ads

หน้าหนาวนี้ท่องโลกสวนสนุก Everland ที่ประเทศเกาหลี

หากนึกถึงประเทศเกาหลีนั้นคงเป็นเมืองในฝันที่หลายคน เป็นประเทศที่มีความสวยงามของตัวเมืองและสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย ทั้งสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ แหล่งแฟชั่น แหล่งที่กินต่าง ๆ รวมถึงเป็นแหล่งศูนย์รวมไอดอล K-pop และซีรี่ย์ดัง อีกทั้งยังสามารถเดินทางเที่ยวได้แทบจะทุกเมืองใประเทศเกาหลีใต้

และในช่วงนี้ประเทศเกาหลีก็เข้าสู่ช่วงหน้าหนาวกันแล้วถึงยังจะไม่ใช่ช่วงที่มีหิมะตกก็ตามแต่ก็ถือเป็นช่วงที่เริ่มหน้าท่องเที่ยวมาก ๆ สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยาสัมผัสอากาศหนาวเย็นในช่วงปลายปีบบนี้  และหากเดินทางไปถึงประเทศเกาหลี สิ่งที่ขาดไม่ได้คือสวนสนุกชื่อดังอย่าง Everland ที่ถือเป็นสวนสนุกที่ใหญ่และน่าตื่นเต้นที่สุดของโซล ประเทศเกาหลีใต้ และเมื่อไปถึงสวนสนุก Everland นั้นเครื่องเล่นที่ห้ามพลาดมีอะไรบ้างนั้นต้องไปดู

1 T – EXPRESS

เครื่องเล่นรถไฟเหาะที่ขึ้นชื่อว่าลาดชันมากที่สุดเป็นอันดับที่ 4 ของโลก และยังเป็นรถไฟเหาะที่ทำมาจากไม้อีกด้วย อีกทั้งมีความเร็วของรถไฟเหาะ 104 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งเป็นเครื่องเล่นหวาดเสียวที่คนใจไม่แข็งพอหรือคนที่กลัวความสูงไม่ควรไปใกล้เด็ดขาด แต่ใครที่ชอบความท้าทายเมื่อไปถึง เอเวอร์แลนด์แล้วต้องไปลองให้ได้สักครั้ง และเครื่องเล่นนี้ยังเป็นเครื่องเล่นยอดนิยมมาก แต่ก็สามารถรับบัตร Q-Pass กันได้เลยก็สามารถกดรับได้เมื่อซื้อบัตรผ่าน Klook

2 DOUBLE ROCK SPIN

เครื่องเล่นที่สร้างความหวาดเสียวกับเครื่องเล่นที่หลายคนรีวิวมาบอกว่าเหมือนเราอยู่ในเครื่องซักผ้า ที่ตัวเครื่องเล่นนี้สามารถหมุนได้ทั้ง 360 องศาที่เปิดพร้อมกับเพลงร็อคมันส์ๆ อีกด้วย อีกทั้งเรียกเสียงกรี๊ดจากผู้เล่นได้แบบเต็มๆ

3 HURRICANE

เครื่องเล่นที่จะพาความสนุกให้คุณได้หมุน และความรู้สึกเหมือนอยู่กลางพายุเฮอร์ลิเคนกันเลย อีกทั้งยังเหวี่ยงเราขึ้นไปที่ความสูงถึง 19 เมตรจากพื้นดิน และ ใครที่ชอบความหวาดเสียวต้องไม่ควรพลาด

4 COLUMBUS ADVENTURE

เครื่องเล่นที่เรียกได้ว่าเป็นเรือไวกิ้ง ที่จะให้เราได้กรี๊ดสุดเสียงกับความสูง 33 เมตร ที่ 75 องศา เรียกได้ว่าจนแทบจะเป็นแนวตั้ง ซึ่งเครื่องเล่นนี้จะมีความสูง 110 เซนติเมตรขึ้นไป ถึงจะสามารถเล่นเครื่องเล่นได้

5 LOST VALLEY

โซนที่เปรียบเสมือนเป็นซาฟารีเวิล์ด ที่มีสัตว์น้อยสัสใหญ่ให้เราเข้าไปเยี่ยมชมกันแบบใกล้ๆ ซึ่งโซนนี้จะได้รับการนั่งรถในโซน Lost Valley ที่ให้เราทั้งลุยได้บนบกและลุยน้ำ ไม่ว่าจะเป็นแม่น้ำ อีกทั้งบางครั้งยังให้คนที่อยากถ่ายรูปกับสัตว์น่ารักๆอย่าง ยีราฟได้ใกล้ชิดอีกด้วย

6 PANDA WORLD

ใครจะไปคิดว่าที่สวนสนุกจะมีสวนสัตว์ใช่ไหมละคะ แต่ที่เอเวอร์แลนด์มี และที่นี่ก็มีหมีแพนด้า หากไปยังโซนหมีแพนด้าเราจะได้พบกับเจ้าแพนด้าสุดน่ารักได้แบบใกล้ชิดอีกทั้งยังมีกิจกรรมต่างๆอีกหลากหลาย และยังสามารถชมแพนด้าได้แบบ 360 องศาอีกด้วย เท่านั้นยังไม่พอโซนนี้ยังมีคาเฟ่แพนด้า หรือ Panda Musical ให้ได้ไปเยี่ยมชมกันด้วยนะคะ

7 AMAZON EXPRESS

เครื่องเล่นโซนน้ำที่ให้เราได้สัมผัสทั้งความเสี่ยว และ ความสนุกกับการตะลุยสายน้ำที่ไหลเชี่ยว แถมยังมีความยาวถึง 580 เมตร ให้เราได้สัมผัสเหมือนการตะลุยป่าล่องแก่งจริงๆ แถมยังเป็นเครื่องเล่นที่ฮอตสุดๆอีกที่นึงอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีในส่วนของโซนสวนสนุก สวนดอกไม้ และขบวนพาเหรดสุดอลังการ รวมไปถึงชมพุสุดสวยงามในช่วงค่ำ และหากไปในช่วหน้าหนาวที่มีอากาศเย็น ๆ แล้วนั้นก็คงจะสนุกไปอีกแบบอย่างแน่นอน ประเทศเกาหลีก็เป็นอีกประเทศที่สามารถท่องเที่ยวกันได้ทั้งปี อีกทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวละวัฒนธรรมต่างๆ ให้เราได้ไปสัมผัสด้วยตัวเองมากมาย ใครที่จะเดินทางไปประเทศเกาหลีและต้องการเข้าสวนสนุกหรือสถานที่สำคัญในประเทศเกาหลี ก็สามารถซื้อตั๋วเตรียมความพร้อมก่อนไปได้ที่ KLOOK ที่นอกจากให้คุณได้รับตั๋วจากที่นี่ในราคาพิเศษแล้วยัง คุณยังสามารถใช่สิทธิ์ Q-Pass ในการเล่นเครื่องเล่นได้อย่างรวดเร็วแบบไม่ต้องต่อคิวได้อีกด้วย

พิเศษสำหรับผู้ที่เข้าชมเว็บโปรโมชั่นส์ สามารถรับเอ็กคูลซีพโค้ดส่วนลดพิเศษจาก Promotions.co.th ให้รับส่วนลดกันแบบเต็มๆ จาก KLOOK ที่ไม่ว่าคุณจะเดินทางไปท่องเที่ยวที่ไหนก็สามารถเข้าไปเลือกซื้อเลือกหาเลือกดูได้ในราคาส่วนลดพิเศษกว่าใครอย่างแน่นอน อีกทั้งยังสามารถรับบัตรแบบ E-ticket หรือ ไปรับบัตรจากที่ประเทศไทยนำไปใช้ได้ พร้อมกรอกโค้ดรับส่วนลดแบบฟินๆกันไปได้เลย

READ MORE :