สวนสนุกที่ประเทศญี่ปุ่น นอกจาก Disneyland และ USJ มีที่ไหนอีก ?

พ่อแม่ได้พัก ลูกรักได้เที่ยว ศูนย์รวมความหวาดเสียว สนุกปลดปล่อยจินตนาการ

เมื่อพูดถึงสวนสนุกที่ประเทศญี่ปุ่น 2 อันดับแรกที่มักผุดขึ้นมาในหัวก็คงเป็นสวนสนุก Disneyland และ Universal Studios ที่รวบรวมความมสนุกไว้มากมาย รวมถึงได้พบกับความน่ารัก ๆ ของเหล่าตัวการ์ตูนที่ชื่นชอบ

สำหรับใครที่เป็นแฟนของแอนิเมชั่น Toystory 4 ต้องเอ็นดูกับความมึน ความน่ารักของเจ้าส้อมพลาสติก Forky อย่างแน่นอน พอหนังออกจากโรงภาพยนตร์ปุ๊ปก็มีแต่แฟน ๆ เรียกร้องอยากให้มีภาคแยกของ Forky และแล้วข่าวดีก็มาถึงเมื่อ Disney ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าน้องส้อม Forky 4 กำลังจะมีรายการของตัวเองใน Disney ชื่อ Forky Asks a Question ที่พร้อมออกอากาศวันที่ 12 พฤศจิกายน 62 นี้แล้ว

จบกันไปกับความน่ารักที่เรานำมาอัพเดทให้ทุกคนทราบ เอาล่ะเรามาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่า…คุณเคยสงสัยกันไหมจะไปเที่ยวสวนสนุกที่ประเทศญี่ปุ่น นอกจาก Disneyland และ USJ มีที่ไหนอีก ? ในวันนี้เรา Promotions จะมาไขข้อสงสัยให้คุณเองกับความมันส์ ความสนุก ความสดใสกับ 7 สวนสนุกที่ประเทศญี่ปุ่นที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน จะมีที่ไหนบ้าง ตามไปลุยกันเลย !!

1 สวนสนุก ฟูจิคิว ไฮแลนด์ Fuji-Q Highland

รถไฟเหาะ Takabisha ภาพจาก KLOOK

สวนสนุกสุดหวาดเสียว เอาใจคนชอบเที่ยวสวนสนุกแบบมันส์ ๆ กับบ้านผีสิงที่ขึ้นชื่อว่าเฮี้ยนที่สุดในญี่ปุ่น และเครื่องเล่นรถไฟเหาะที่พร้อมจะหลั่งอะดรีนาลีนของคุณให้พลุ่งพล่านทุกเมื่อ ใครที่เคยไปก็ให้ความเห็นเป็นเสียงเดียวกันว่า “เครื่องเล่นเยอะ คนเยอะ แต่ก็มันส์เสียวสุด ๆ ไปเลย” โดยเฉพาะรถไฟเหาะตีลังกา Dodonpa และ รถไฟเหาะสูงชัน Takabisha ที่สามารถมองเห็นวิวของภูเขาฟูจิได้เลยทีเดียว และเครื่องเล่นอีกมากมายที่การันตีความน่ากลัวจาก Guiness World Record

นอกจากเครื่องเล่นวัดใจของเหล่าผู้ใหญ่แล้วยังมีสวนสนุกเล็ก ๆ ของน้อง ๆ หนู ๆ อย่าง Thomas Land ที่ถูกใจเหล่าลูกน้อยอย่างมาก เพลิดเพลินไปกับรถไฟขวัญใจเด็ก ๆ ทั่วโลกจากการ์ตูนสุดฮิตเรื่อง Thomas & Friends และเกมสนุก ๆ อีกมากมายถือว่าเป็นสวนสนุกที่ครบทุกรสชาติจริง ๆ

ค่าเข้าชม

จองผ่าน KLOOK ราคาถูกกว่า และทำให้การรับตั๋วง่ายขึ้นแค่นำ QR Code ที่ได้ไปแลกตั๋วที่หน้าเคาเตอร์ และจะได้ตั๋วที่มี QR Code มาแสกนเข้าอีกที ไม่ยุ่งยาก ประหยัดเวลาได้เยอะเลย และสามารถเล่นเครื่องเล่นภายในสวนสนุกได้อย่างไม่จำกัด

บัตร Free Pass 1 วัน ราคา

  • ผู้ใหญ่ จากปกติราคา 1,731 บาท เหลือเพียง 1,675 บาท
  • เด็ก (อายุ 12 – 17 ปี) จากปกติราคา 1,591 บาท เหลือเพียง 1,536 บาท
  • เด็ก (อายุ 7 – 11 ปี) จากปกติราคา 1,256 บาท เหลือเพียง 1,201 บาท
  • เด็กทารก (อายุ 1 – 6 ปี) จากปกติราคา 586 บาท เหลือเพียง 558 บาท

2 สวนสนุก ซานริโอ พูโรแลนด์ Sanrio Puroland

ตัวการ์ตูน Hello Kitty ภาพจาก KLOOK

อาณาจักรแห่งความมุ้งมิ้ง ท่องโลกสีลูกกวาดของตัวละครจาก Sanrio ที่หนู ๆ ไม่ควรพลาด พบกับเครื่องเล่นแสนสนุกมากมายที่ได้รับแรงบันดาลมาจาก Hello Kitty, My Melody, Jewelpet และอื่น ๆ อีกเพียบ พร้อมชมการแสดงประกอบเพลงและขบวนพาเหรดสุดน่ารัก และร้านขายของที่ระลึกที่ที่คุณไม่สามารถหาซื้อที่ไหนได้นอกจากที่นี่ที่เดียว

สาวกคิตตี้ทั้งหลายบอกกันมาว่า “สวนสนุกน่ารักมากเหมาะสำหรับเด็ก ๆและสาว ๆ ที่หลงรักการ์ตูน Sanrio ร้านอาหารก็น่ารัก ของทุกอย่างน่ารักไปหมด น่าซื้อใช้เองหรือฝากเพื่อน”

ค่าเข้าชม

จองผ่าน KLOOK ในราคาพิเศษ

  • จากปกติราคา 1,061 บาท เหลือเพียง 552 บาท (ราคาต่อ 1 ท่าน)

3 สวนสนุก จอยโพลิส Tokyo Joypolis Passport

เครื่องเล่น 360 องศา ภาพจาก KLOOK

สายเล่นเกมไม่ควรพลาด !! กับสวนสนุกในร่มที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นภายใต้การดูแลของค่ายเกมส์ยักษ์ใหญ่ SEGA พบกับเครื่องเล่นที่จะพาคุณเสมือนหลุดเข้าไปอยู่ในเกมจริง ๆ กับ Jet Coasters Simulation Games และอีกมากมายรวมทั้งบ้านผีสิงสุดน่ากลัวทั้งหลาย โดยเฉพาะบ้านตุ๊กตาผีโหดมาก บางคนถึงขั้นบอกว่า “ขนาดบ้านผีสิงทุกอันเป็นภาษาญี่ปุ่นฟังไม่ออก ยังรู้สึกว่าน่ากลัวขนาดนี้ เล่นกับเสียงได้พีคสุด เป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ในการเล่นบ้านผีสิงเลยจริง ๆ”

อีกทั้งยังมีเกมชื่อดังอีกมากมายที่รอคุณไปทดสอบความกล้าในโลกของ Resident Evil-themed BIOHAZARD ผจญภัยในป่ากับ Wild Jungle Brothers และที่ขาดไม่ได้คือความสนุกในรูปแบบ 360 องศากับโซนเครื่องเล่น Transformers Human-Alliance

ค่าเข้าชม

จองผ่าน KLOOK กับบัตร Tokyo Joypolis Passport ที่จะให้คุณได้สนุกไปกับเครื่องเล่นและเกมต่าง ๆ และยังสามารถเข้าออกสวนสนุกได้ตลอดวันโดยไม่จำกัดจำนวนครั้ง

  • ผู้ใหญ่ ราคาเพียง 1,256 บาท
  • เด็ก (อายุ 7 – 17 ปี) ราคาเพียง 977 บาท

4 สวนสนุก เลโก้แลนด์ ญี่ปุ่น Legoland Nagoya Japan

ประดับตกแต่งด้วยตัวต่อเลโก้ ภาพจาก KLOOK

สวนสนุกสำหรับคนรักเลโก้แห่งแรกและแห่งเดียวในญี่ปุ่น !! ชวนทุกคนในครอบครัวมาสนุกร่วมกันไปกับเครื่องเล่นมากมาย การแสดง และกิจกรรมต่าง ๆ อีกทั้งยังเปิดประสบการณ์ให้เด็ก ๆ ได้เรียนรู้และฝึกทักษะไปการกับเล่นตัวต่อเลโก้ อลังการกับทั่วทุกบริเวณที่ประดับตกแต่งด้วยตัวต่อเลโก้ทั้งบนตึก อาคาร โรงแรม ห้องพัก ที่จะทำให้ทุกคนในครอบครัวได้รับประสบการณ์อันน่าจดจำไม่รู้ลืม พ่อแม่ที่พาลูกรักไปกล่าวว่า “ของเล่นด้านในเหมาะกับเด็กมาก เด็กเล็ก ๆ เล่นได้หลายอย่างเลยลูก ๆ เพลินทั้งวันในการเล่น และมีมุมถ่ายรูปมากมาย”

ค่าเข้าชม

จองผ่าน KLOOK กับบัตร 1 วัน ในราคาพิเศษ

  • ผู้ใหญ่ จากปกติราคา 1,982 บาท เหลือเพียง 1,424 บาท
  • เด็ก (อายุ 3 – 12 ปี) จากปกติราคา 1,536 บาท เหลือเพียง 1,061 บาท

5 สวนสนุก โยโกฮาม่าคอสโมเวิล์ด Yokohama Cosmo World

Cosmo Clock ภาพจาก yokohamajapan.com

สวนสนุกสำหรับครอบครัวที่ไม่ต้องเสียค่าเข้า !! หากแต่ต้องการเข้าไปเดินชมบรรยากาศสวนสนุกแบบเพลิน ๆ จะเสียก็แต่ค่าเครื่องเล่นที่ต้องการเล่นเท่านั้นจึงประหยัดกว่าสวนสนุกที่อื่น เต็มไปด้วยเครื่องเล่นมากมายหลายชนิด โดยแบ่งออกเป็น 3 โซน ตามความเหมาะสมของอายุตั้งแต่เด็กเล็ก เด็กโต และผู้ใหญ่ มีเครื่องเล่นยอดนิยมก็คือบ้านผีสิง และบ้านน้ำแข็งที่อุณหภูมิติดลบถึง 30 องศา แต่เครื่องเล่นโดดเด่นและคนพูดถึงกันมากที่สุดก็คือ ชิงช้าสวรรค์ที่สูงที่สุดในญี่ปุ่นอย่าง Cosmo Clock ที่ตั้งเด่นตระหง่านอยู่ใจกลางของสวนสนุก

6 สวนสนุก คิจิมะโคเก็นปาร์ค เมืองเบปปุ Kijima Kogen Park Beppu

Jupiter ภาพจาก kijimakogen-park.jp

สวนสนุกที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันงดงาม ตั้งอยู่ระหว่างภูเขาในเขตเมืองเบปปุ ล้อมรอบด้วยทิวเขาอันอุดมสมบูรณ์ อีกทั้งยังมีเครื่องเล่นสนุก ๆ มากมายให้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ โดยเฉพาะ Jupiter รถไฟเหาะที่ทำจากไม้ทั้งหมดเครื่องแรกของญี่ปุ่น ที่ได้รับความนิยมจากเหล่านักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เพราะให้ความสนุกตื่นเต้นแบบคลาสสิคที่หาไม่ได้อีกแล้วจากที่ไหน

7 สวนสนุก ฮิรากาตะ ปาร์ค โอซาก้า Hirakata Park Osaka

Hirakata Park ภาพจาก hirakatapark.co.jp

สวนสนุกที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น มีตั้งแต่เครื่องเล่นที่เหมาะสำหรับเด็ก ไปจนถึงเครื่องเล่นสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความตื่นเต้นระทึกใจ โดยเฉพาะเครื่องเล่นยอดนิยมอย่าง Giant Drop Meteor ความเร็วของมันขณะหล่นลงมาทำให้ผู้เล่นรู้สึกเหมือนอยู่ในโลกที่ไร้แรงโน้มถ่วง ยิ่งไปกว่านั้นยังมีกิจกรรมตามฤดูต่าง ๆ ตลอดทั้งปี เช่น สระว่ายน้ำในหน้าร้อน ลานสเก๊ตน้ำแข็งในหน้าหนาว หรือโซนของสัตว์น่ารัก ๆ และสวนกุหลาบที่สวยงาม

เป็นอย่างไรกันบ้างกับสวนสนุก 7 แห่งที่เราได้รวบรวมมาให้กันในวันนี้เรียกได้ว่าครบทุกรสชาติทั้งสนุก หวาดเสียว ระทึกใจ น่ารักมุ้งมิ้ง และความสนุกแบบคลาสสิค ซึ่งแต่ละที่รอคุณไปเปิดประสบการณ์อยู่เพียงจองผ่าน KLOOK ก็ได้ราคาค่าเข้าไปเลยในราคาพิเศษที่ถูกกว่าใคร และที่สำคัญสะดวกสบายไม่ต้องไปรอต่อคิวให้วุ่นวาย

มากไปกว่านั้น KLOOK ยังมีโปรโมชั่นจัดเต็มตลอดทั้งเดือนตลอดเดือนพฤศจิกายน – เดือนธันวาคม กับ โปรโมชั่นลามะ ที่ให้คุณจองกิจกรรม ทัวร์ และแหล่งท่องเที่ยวอีกมากมายกับส่วนลด 11% ลดสูงสุด 500 บาท เมื่อจอง 3,500 บาทขึ้นไปอีกด้วย ติดตามรายละเอียดโปรโมชั่นและส่วนลดต่าง ๆ ได้ที่ลิ้งค์ด้านล่างนี้เลย

Read More