สวนผึ้ง…..สวิสเซอร์แลนด์ของเมืองไทย ไม่ต้องเที่ยวไกลถึงต่างประเทศ

สวนผึ้ง….สวรรค์สำหรับคนรักธรรมชาติ

สวนผึ้งเป็นเมืองเล็กๆในจังหวัดราชบุรี ระยะทางห่างจากกรุงเทพเพียง 2 ชั่วโมงครึ่งโดยประมาณ บรรยากาศรอบสวนผึ้งเต็มไปด้วยต้นไม้เขียวขจี ล้อมรอบด้วยธรรมชาติและอากาศเย็นบริสุทธิ์ ใครก็ตามที่ไปสวนผึ้งจะติดใจ  เรียกได้ว่าสวนผึ้งเป็นสวิสเซอร์แลนด์เมืองไทยเลยทีเดียว

สวนผึ้งมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายรองรับนักท่องเที่ยวทุกประเภทไม่ว่าจะเป็น นักผจญภัย กลุ่มเพื่อน ครอบครัว เด็กหรือแม้กระทั่งคู่รัก นอกจากนี้สวนผึ้งก็มีสถานที่สวยงามมากมายที่เหมาะสำหรับถ่ายรูปและพรีเวดดิ้งอีกด้วย สวนผึ้งจะเน้นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติอย่างเช่น น้ำตกเก้าโจนหรือน้ำตกเก้าชั้น ธารน้ำร้อนบ่อคลึง ไร่สตอเบอรี่ ไร่องุ่น ฟาร์มกล้วยไม้ The Scenery Vintage Farm, Alpaca Hills  สวนสัตว์และฟาร์มสัตว์อีกมากมายเป็นต้น

ในส่วนของกินก็ไม่ได้น้อยหน้า สวนผึ้งมีร้านอาหารและร้านกาแฟพร้อมบรรยากาศดีๆให้นั่งกินแอนชิลล์อาทิเช่น ร้านอิ่มเพลิน ครัวตะนาวศรี ร้านมุมโปรด ครัวม่อนใข่ และ Moai coffee นอกจากนี้ตาม โรงแรมและรีสอร์ทต่างๆก็จะมีอาหารไทยและฝรั่งไว้บริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย
โรงแรมและรีสอร์ตในสวนผึ้งนั้นมีให้เลือกมากมายเช่น The Scenery Resort, Swiss Valley Hip Resort, Bellissimo Café & Resort วิลล่า โมรีดา สวนผึ้งรีสอร์ท และอีกหลากหลาย ที่พักแต่ละที่ก็จะมีจุดเด่นต่างกัน อย่างเช่นบางโรงแรมมีห้องพักที่ติดกับลำธาร ลูกค้าสามารถนั่งชมวิวพร้อมรัปประทานอาหารเช้าได้ที่ระเบียงห้อง หรือจะมีสนามหญ้ากว้างขวาง พร้อมของเล่นเด็กและสวนสัตว์อยู่ภายในที่พัก สำหรับขาลุยและผู้ที่อยากสัมผัสธรรมชาติก็มีที่พักประเภทเต็นท์ให้เลือกจองหลายแห่ง