สวนน้ำ Black Mountain หัวหิน ติดอันดับสวนน้ำอันดับที่ 2 ของ เอเชีย

ใครจะไปเที่ยวชะอำ หรือ หัวหิน กันทริปนี้ ช่วงหน้าร้อน คงไม่ต้องพูดอะไรมาก เพราะ หน้าร้อนก็ต้องคู่กับสวนน้ำอยู่แล้ว และหากจะไปแถบๆ ทางตอนใต้ของไทย สวนน้ำที่มีคนรู้จักเยอะที่สุดก็คงหนีไม่พ้น Black Mountain ที่มีความยิ่งใหญ่อลังการ มหาศาลมากเลยทีเดียว ซึ่งหากคุณวางแผนจะไป ซานโตรินี่ ทริปนี้ ต้องรู้ไว้แล้ว ว่าถ้าคุณได้ซื้อบัตรเข้าไปในสวนน้ำ แห่งนี้ คุณกำลังใช้บริการสวนน้ำ ที่ดีเป็นอันดับที่ 2 ของ เอเชีย (จัดอันดับโดย Tripadvisor – Best Water Park in Asia) เลยทีเดียว

การจัดอันดับของ Tripadvisor เป็นไปตาม คะแนน รีวิว และการเข้าเยี่ยมชมสวนน้ำ และมีการจัดอันดับตาม ความเห็นการรีวิวด้วย ซึ่งแน่นอนว่า สวนน้ำในเอเชีย ฝั่งบ้านเรานั้นไม่ได้มีแค่ 10 แห่งอย่างแน่นอน และคาดว่ามีมากถึงหลักร้อยแห่ง แต่ของ Santorini ก็ติดอันดับได้ สร้างความเชื่อมั่นให้นักท่องเที่ยว ที่จะมาเที่ยวประเทศไทย รวมถึงคนไทยที่จะไปเที่ยวหัวหิน ประจวบฯ หรือชะอำ ว่าถ้าได้มาที่สวนน้ำแห่งนี้ ก็จะได้รับอะไรที่ดีๆ กลับไปแน่นอน

สำหรับโรงแรมที่ใกล้สวนน้ำ Black Mountain นั้น มีมากถึง 134 แห่งด้วยกัน รวมไปถึงบ้านพักต่างๆ ก็มีประมาณ 284 แห่ง และ พวก Vacation Rental ก็จะมีประมาณ 891 ที่ ด้วยกัน ทำให้ Black Mountain เป็นสวนน้ำ ที่ครบทั้งที่พักรอบด้าน และ เป็นสวนสนุก สำหรับ ทุกๆคนที่ไปเยี่ยม นอกเหนือจากนี้ สวนน้ำของไทย อีกหนึ่งแห่งที่ติดอันดับ ก็คือ Santorini Water Park ซึ่งอยู่ที่อันดับที่ 7 และเป็นสวนน้ำที่อยู่ที่ ใกล้ๆกันกับ Black Mountain อีกด้วย แน่นอนว่า ครั้งหน้าใครจะไปเที่ยวหัวหิน ชะอำ หรือประจวบ อย่าลืมแวะชม สวนน้ำทั้งสองที่นี้กันด้วยนะจ๊ะ

จัดอันดับสวนน้ำ 10 อันดับ ในเอเชีย

  1. Waterbom Bali ที่ อินโดนีเซีย
  2. Black Mountain Water Park ประเทศไทย
  3. Caribbean Bay เกาหลี
  4. Water Kingdom อินเดีย
  5. Sunway Lagoon Theme Park มาเลเซีย
  6. Adventure Cove Waterpark สิงคโปร์
  7. Santorini Water Fantasy ประเทศไทย
  8. Chimelong Water Park ประเทศจีน
  9. Wild Wild Wet สิงคโปร์
  10. Vinpearl Land Water Park เวียดนาม

เช็คโปรโมชั่นสวนน้ำ ทั้งหมดที่นี่ >> https://promotions.co.th/discount/search?keyword=สวนน้ำ