Home ท่องเที่ยว สวนนงนุชเตรียมเป็นเจ้าภาพปรงโลก 2019 13-19 ตุลาคม 2562

สวนนงนุชเตรียมเป็นเจ้าภาพปรงโลก 2019 13-19 ตุลาคม 2562

สวนนงนุชเตรียมเป็นเจ้าภาพปรงโลก 2019 ช่วงเดือนตุลาคม 2562

ไปถ่ายรูปย้อนยุคดึกดำบรรพ์กันดีกว่า

ใครที่ชื่นชอบในการจัดสวนนั้น ที่บ้านของคุณต้องมีพืชที่เรียกว่า “ต้นปรง” อยู่อย่างน้อย 1 ต้นแน่นอน พันธุ์ไม้ชนิดนี้มีความพิเศษก็คือ เป็นต้นไม้ที่มีความสวยงาม และเป็นพันธุ์ดึกดำบรรพ์ที่มีความหลากหลายน้อยมาก ความสวยงามของต้นปรงนั้นมีสีเขียวสดและขึ้นได้กับทุกสภาพอากาศ ว่ากันว่าเป็นพันธุ์ไม้ที่อยู่มาตั้งแต่ยุคไดโนเสาร์เลยก็ว่าได้

วิวัฒนาการของต้นปรงนั้นน้อยมาก ถือว่าเป็นพันธุกรรมที่อยู่ยงคงกระพัน แต่ละต้นมีเพศแยกเป็นของตัวเองชัดเจนว่าเป็นต้นตัวผู้ หรือ ต้นตัวเมีย ลำต้นของต้นปรงเป็นลำต้นเดี่ยวยกสูง ชูก้านใบ ที่เวลาออกใบอ่อนจะเริ่มจากตรงกลางเสมอ และผลัดใบจากส่วนโคน เป็นอย่างนี้ไปเรื่อย ๆ จนหมดอายุขัย

ต้นปรงมีคำเรียกย่อ ๆ ว่า ไซแคส (Cycas) เป็นพืชที่ขึ้นในแอฟริกา ออสเตรเลีย และแผ่นดินที่อยู่ใกล้มหาสมุทรแปซิฟิก ปัจจุบันถูกนำพันธุ์ไปปลูกเป็นไม้ประดับทั่วโลก และตามอาคารสถานที่สำคัญก็เลือกปลูกต้นปรงไว้เพราะดูแลง่าย และสวยงามมาก ๆ  ในโลกนี้มีผู้ที่รักและหลงใหลต้นปรง จนทุกปีจะมีการประชุมเพื่อเล่าถึงการพัฒนาสายพันธุ์ต้นปรงถือเป็นการประชุมด้านพฤกษศาสตร์ที่ใหญ่ที่สุดของพันธุ์ไม้ชนิดนี้

และสวนนงนุชก็ถูกใช้เป็นที่ประชุมปรงนานาชาติมาแล้วหลายปี แม้ว่าเราจะไม่ใช่นักพฤกษศาสตร์ก็สามารถพาบุตรหลานและคนในครอบครัวไปชมความสวยงามของต้นไม้ชนิดนี้ได้ที่สวนนงนุช พัทยา แบ่งออกเป็นโซนที่รวมกับรูปปั้นไดโนเสาร์สวย ๆ ที่ตอนนี้มีกว่า 100 ตัวแล้ว และคุณสามารถถ่ายภาพสวย ๆ ราวกับอยู่ในโลกยุคดึกดำบรรพ์ได้ทีเดียว สวนนงนุชค่าเข้า 2019 ราคาเท่าไหร่ ?

ซึ่งในเดือนกันยายน ทางสวนนงนุชก็จะมีเปิดโอกาสให้ชาว 4 จังหวัดภาคใต้เข้าชมฟรีเพียงแค่แสดงบัตรประจำตัวประชาชน ส่วนจะเป็นจังหวัดใดบ้างนั้นก็ต้องสอบถามกับเคาน์เตอร์ก่อนซื้อตั๋วเข้าชมนะคะ

ที่มา : https://mgronline.com/local/detail/9590000095084

ดูโปรโมชั่น ตั๋ว ค่าเข้า กิจกรรมต่าง ๆ ได้ที่นี่

Exit mobile version