สวนนงนุชค่าเข้า 2019 ราคาเท่าไหร่ ?

ads

พาลูกหลานเที่ยวช่วงปิดเทอม ที่ สวนนงนุช พัทยา

เข้าสู่ช่วงปิดเทอมของน้อง ๆ หนู ๆ หลายคนแล้ว คุณพ่อคุณแม่คนไหนที่ไม่อยากให้ลูกของคุณอยู่บ้านโดยเปล่าประโยชน์ ลองจัดทริปเที่ยวกับครอบครัวช่วงปิดเทอมนี้ ถือเป็นการผ่อนคลายหลังจากผ่านสมรภูมิสอบและการเรียนมาตลอดทั้งเทอม ซึ่งวันนี้เราขอแนะนำอีกหนึ่งที่เที่ยวยอดฮิตในตำนานของใครหลาย ๆ คน นั่นคือ “สวนนงนุช พัทยา” ที่จังหวัดชลบุรี ใครที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวทะเล หรือเที่ยวสงกรานต์ที่ชลบุรีในช่วงนี้ ต้องลองแวะเข้าไปชมความสวยงามและยิ่งใหญ่ของสวนพฤกษศาสตร์ระดับโลกให้ได้!

สวนนงนุช อยู่ที่ไหน มีอะไรน่าสนใจบ้าง?

สวนนงนุช ตั้งอยู่ที่ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี เป็นสวนพฤกษศาสตร์ขนาดใหญ่ที่เปิดให้บริการตั้งแต่ปี พ.ศ. 2523 ใช้เป็นสถานที่ในการจัดแสดงพืชพรรณไม้นานาชนิด เก็บรวมรวมพันธุ์ไม้เขตร้อนมากกว่า 18,000 สายพันธุ์ ถือเป็นสวนพฤกษศาสตร์ที่มีชื่อเสียงระดับโลก พร้อมมีส่วนสำหรับการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทยร่วมสมัยและการแสดงช้างแสนรู้ และเมืองจำลองต่าง ๆ

ปัจจุบัน สวนนงนุชถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมทั้งในหมู่นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ ครอบคลุมพื้นที่กว่า 1,700 ไร่ รองรับผู้เข้าชมได้มากกว่า 5,000 คนต่อวัน นอกจากนี้ สวนนงนุช พัทยา ยังติดอันดับ 1 ใน 10 สวนที่สวยที่สุดในโลก โดยได้รับการการันตีจากสื่อต่าง ๆ ทั่วโลก พร้อมรางวัลเกียรติยศมากมาย (ที่มาจาก Nongnooch Pattaya)

อัพเดตราคาบัตรค่าเข้าชมสวนนงนุช ปี 2562

เปิดให้เข้าทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08:00 – 18:00 น. สำหรับการเข้าชมสวนนงนุช จะมีทั้งแบบค่าเข้าชมอย่างเดียว และแบบแพ็คเกจที่ค่ารวมบริการและบัตรเข้าชมโชว์พิเศษต่าง ๆ ไว้ด้วย (ราคาสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทย)

บัตรค่าเข้าชมสวนสวย สามารถเข้าชมได้ทั้ง 50 โซน ภายในสวนนงนุช (รวมโซนหุบเขาไดโนเสาร์)

  • ผู้ใหญ่ 200 บาท
  • เด็ก ฟรี (สงวนสิทธิ์เฉพาะเด็กที่มากับผู้ปกครอง)

บัตรแบบแพ็คเกจ A ชมสวนสวย + การแสดงศิลปวัฒนธรรมไทยร่วมสมัย และโชว์ช้างแสนรู้

  • ผู้ใหญ่ 500 บาท
  • เด็ก 250 บาท

บัตรแบบแพ็คเกจ B ชมสวนสวย + อาหารกลางวันบุฟเฟ่ต์อินเตอร์

  • ผู้ใหญ่ 600 บาท
  • เด็ก 400 บาท

บัตรแบบแพ็คเกจ C ชมสวนสวย + อาหารกลางวันบุฟเฟต์อินเตอร์ + การแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย และโชว์ช้างแสนรู้

  • ผู้ใหญ่ 800 บาท
  • เด็ก 500 บาท

หมายเหตุ เด็กที่ส่วนสูงเกิน 140 ซม. ต้องซื้อบัตรราคาผู้ใหญ่

รอบการแสดงศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย และโชว์ช้างแสนรู้ เปิดทำการแสดงทุกวัน จำนวน 5 รอบ ในเวลา 10:30 / 13:30 / 15:00 / 16:00 และ 17:00 น.

และตอนนี้มีโปรโมชั่นพิเศษประจำเดือนสงกรานต์ สำหรับชาวอำเภอเมืองชลบุรี สามารถเข้าชมสวนสวยในสวนนงนุชได้ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย ตั้งแต่วันที่ 1 – 30 เมษายน 2562 เท่านั้น!

ใครที่สนใจอยากจะไปเที่ยวสวนนงนุชพัทยาในช่วงวันหยุดยาวนี้ บอกเลยว่าไม่ควรพลาด เพราะนอกจากคุณจะได้มาเที่ยวชมความสวยงามภายในสวนแล้ว คุณยังสามารถอยู่ร่วมสนุกเล่นน้ำในวันสงกรานต์และวันไหลได้อีกด้วย ซึ่งที่จังหวัดชลบุรีไม่ได้มีดีแค่ทะเลสวย บรรยากาศดี แต่ยังมีแหล่งที่เที่ยว สวนสนุกและสวนน้ำที่น่าสนใจอย่าง สวนน้ำการ์ตูนเน็ตเวิร์ค อเมโซน ที่มีเครื่องเล่นให้ร่วมสนุกอย่างมากมาย

Read more: