Home ท่องเที่ยว สนใจไปเที่ยวสถานีรถไฟ Doraemon ที่ประเทศญี่ปุ่น ด้วยกันม๊าาา ?

สนใจไปเที่ยวสถานีรถไฟ Doraemon ที่ประเทศญี่ปุ่น ด้วยกันม๊าาา ?

นั่งรถไฟโดราเอมอนไปเที่ยวพิพิธภัณฑ์ Fujiko-F-Fujio Museum กันเถอะ!

ใครเป็นแฟนการ์ตูน Doraemon บ้างยกมือขึ้น! เขื่อว่านับจากวินาทีนี้เป็นต้นไป แฟนๆ โดราเอมอนต้องรีบจองตั๋วเครื่องบินไปประเทศญีปุ่นแหงๆ เพราะ ณ เวลานี้สถานีรถไฟสาย Odakyu ได้เปลี่ยนพื้นที่สถานีรถไฟ Noborito ให้เป็นโลกใบเล็กของโดราเอมอน ที่แฟนๆ เป็นต้องฟินหนักมาก เหมือนได้หลุดโลกของหุ่นยนต์แมวสีฟ้าและผองเพื่อน! โดยสถานีรถไฟแห่งนี้อยู่ใกล้กับพิพิธภัณฑ์ Fujiko-F-Fujio Museum  เมืองคาวาซากิ ซึ่งเป็นสถานที่แสนสุขที่พร้อมมอบความประทับใจแก่แฟนๆ โดราเอมอนได้อย่างไม่รู้ลืม

สถานีรถไฟ Doraemon

ภายในสถานีรถไฟได้ครีเอทองของวิเศษ จาก Doraemon มาให้แฟนๆ ได้ตื่นตาตื่นใจ ตั้งแต่ก้าวแรกก็จะะพบกับทางเข้าสถานีที่สีฟ้า ซึ่งเป็นสีเอกลักณ์ของเจ้าแมวหุ่นยนต์ตัวกลมที่ใครหลายต่างคุ้นเคยเป็ออย่างดี

สถานีรถไฟ Doraemon

อีกทั้งป้ายบอกทาง รวมถึงประตู ลิฟท์ ที่นั่ง และอุปรณ์ต่างๆ ภายในสถานี ก็คงคาแรคเตอร์ของการ์ตูนโดราเอม่อนกับผองเพื่อนได้อย่างน่าประทับใจ จนแทบไม่อยากให้ช่วงเวลาดีๆ เหล่านี้ผ่านไป แม้แต่วินาทีเดียว! รับรองว่าได้ซึมซับบรรยากาศของโลกโดราเอม่อน และมีภาพควาามประทับทับใจเก็บไว้เป็นที่ระลึกเพียบ!

สถานีรถไฟ Doraemon
สถานีรถไฟ Doraemon

และถ้าอยากย้อนความสุขในวัยเด็ก กับตัวการ์ตูนสุดโปรดในโรราเอม่อน ที่พิพิธภัณฑ์ Fujiko-F-Fujio เมืองคาวาซากิ ก็เป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยแห่งความสุข ที่มอบความประทับใจแก่แฟนการ์ตูนโดราเอมอนได้อย่างไม่รู้ลืม! โดยคุณจะได้ผจญภัยอยู่ในโลกของโดราเอมอน ที่คุ้นเคยในหนังสือการ์ตูน อีกทั้งมีพื้นที่สำหรับอ่านหนังสือ และโรงละครเพื่อย้อนความหลังไปกับเรื่องราวการผจญภัยที่แสนสุข

พิพิธภัณฑ์ Fujiko-F-Fujio

นอกจากนี้ยังได้ฟินไปกับผลงานต้นฉบับและผลงานสะสมของการ์ตูนโดราเอมอน และมีนิทรรศการเกี่ยวกับธรรมชาติและวิทยาศาสตร์ที่สอดแทรกความรู้ และคามสนุกได้อย่างน่าอัศจรรย์ ปิดท้ายด้วยการซื้อของที่ระลึก ที่คู่ควรแก่การสะสมอย่างมาก โอ้ยยย! แค่คิดก็ฟินล๊าววว

พร้อมรับความฟินอีกหนึ่งต่อเมื่อซื้อบัตรเข้าชมพิพิธภัณฑ์ฟูจิโกะ เอฟ ฟูจิโอะ โตเกียว ผ่าน Klook ในราคาเบาๆ และไม่ต้องต่อแถวซื้อตั๋วให้เสียเวลา ทำให้มีเวลาในการท่องโลกของโดราเอมอนแบบจัดเต็ม! ถือเป็นสถานที่แสนวิเศษ ที่เหล่าแฟนการ์ตูนโดราเอมอนต้องมาเยือนให้ได้สักครั้งในชีวิต สงกรานต์นี้ถ้ายังไม่รู้จะไปเที่ยวพักผ่อนที่ไหนดี ประเทศญี่ปุ่นมีสถานที่สวยๆ รอให้คุณมาสัมผัสอยู่นะคะ ยิ่งจองสถานที่ท่องเที่ยวผ่าน Klook รับรองว่าคุ้มแสนคุ้ม!

ขอบคุณภาพจาก : tetsudo-ch.com

 ♦ คลิกอ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม 
Exit mobile version