สถานที่ท่องเที่ยวไทยติดอันดับโลก มีที่ไหนบ้าง ?

เที่ยวไหนไม่สบายใจเท่าเที่ยวในประเทศไทยหรอก

ประเทศไทยเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ได้รับกำไรจากการเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวจากชาวต่างชาติเยอะมาก ๆ ซึ่งหลาย ๆ คนอาจจะชื่นชอบการไปท่องเที่ยวต่างประเทศ เพราะอาจจะเที่ยวประเทศไทยจนเบื่อแล้ว แต่รู้หรือไม่ว่าประเทศไทยยังมีอีกหลายสถานที่ระดับโลกที่หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่เคยไปก็ได้นะ และ ต้นเดือนแบบนี้หลาย ๆ คนคงจะเริ่มวางแผนเที่ยวกันแล้วใช่ไหมละ แล้วยิ่งมีเงินจากทางรัฐบาลที่แจกให้ 1,000 บาท ในโครงการ “ชิมช้อปใช้” ไว้สำหรับให้ทุก ๆ คนใช้สำหรับไปเที่ยวอีกด้วย และหลาย ๆ คนอาจจะยังไม่รู้กรุงเทพมหานครนั้น เป็นแชมป์ 4 ปีซ้อน เมืองคนทั่วโลกนิยมมาเที่ยวมากที่สุดอีกด้วย วันนี้เราจึงมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทยที่ติดอันดับของโลกมาให้ทุก ๆ คนรู้กันจะมีอะไรบ้าง และคุณเคยไปสถานที่ ที่เราแนะนำหรือไม่ไปดูกันเลย

 

1. วัดโพธิ์ หรือ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม จัดหวัดกรุงเทพมหานคร

หลาย ๆ คนคงได้ยินชื่อตำนานของยักษ์วัดแจ้งกับยักษ์วัดโพธิ์ ที่ทะเลาะกันเพราะเรื่องยืมเงิน และสำหรับวัดโพธิ์นี้ทางยูเนสโกได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกของโลกภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกอีกด้วย โดยความพิเศษของวัดโพธิ์ก็คือ มีพระพุทธรูปขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศ และยังมีบันทึกที่รวบรวมวิชาการแพทย์ การเมืองการปกครองอีกมากมาย ทั้งวรรณคดีอีกด้วย และในตัววัดยังมีความสวยสดงดงามในแบบดั้งเดิมของไทยจนชาวต่างชาติหลายต่อหลายคนหลงไหลอีกด้วย วัดโพธิ์จึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่แนะนำสำหรับคนที่อยากไปเที่ยวสงบ ๆ สักที่หนึ่ง

 

2. สะพานมอญ จังหวัดกาญจนบุรี

สำหรับคนที่ไม่เคยไปมาก่อนความพิเศษของสะพานมอญนี้ก็คือเป็นสะพานไม้ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย และยังยาวเป็นอันดับ 2 ของโลกอีกด้วย ทำให้นึกถึงเพลงสะพานไม้ไผ่ ของ ปู่จ๋าน เลยนะครับเนี่ย สะพานแห่งนี้นั้นเราจะสามารถรับชมวิถีชีวิตของชาวบ้าน ที่อาศัยอยู่กลางน้ำ สำหรับคนที่ชื่นชอบการถ่ายภาพนั้นต้องบอกเลยนะครับว่าไม่ควรพลาดเลยจริง ๆ เพราะภาพพระอาทิตย์ตกดินของสะพานนี้นั้นสวยงามมาก ๆ เลย แต่ตอนนี้ แต่ไม่แนะนำให้ไปช่วงน้ำขึ้นนะครับ เพราะน้ำอาจจะท่วมพื้นที่ทำให้การเดินทางลำบากได้

 

3. หาดไร่เลย์ จังหวัดกระบี่

หากร่างกายใครอยากปะทะคลื่นทะเล หาดไร่เลย์ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามอีกที่หนึ่งมีทั้งหาดทรายขาวสะอาด น้ำทะเลที่ใสจนเห็นปลาที่ว่ายอยู่ตามปะการัง และสำหรับคนที่ชื่นชอบความท้าทายยังมีแหล่งปินผา ที่ท้าให้นักท่องเที่ยวทุก ๆ คนไปลองสัมผัสกันอยู่ และนอกจากมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวมากมายแล้ว การที่ได้นั่งชมวิวพระอาทิตย์ปตกที่ทะเลคงเป็นอีกสิ่งที่หลาย ๆ คนอยากทำ เหมือนกับคำที่ว่าให้เอาความทุกข์ไปทิ้งไว้ที่ทะเล สำหรับใครที่เดินทางไปจังหวัดกระบี่ละก็ห้ามพลาดหาดนี้เป็นอันขาด

 

4. อ่าวมาหยา จังหวัดกระบี่

อ่าวรูปพระจันทร์เสี้ยวที่แสนสวยงาม อ่าวนี้มีชื่อมากหลังจากเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนต์เรื่อง The Beach ในปี 2000 ทำให้อ่าวนี้ได้รับความนิยมจากชาวต่างชาติเป็นจำนวนมาก น้ำทะเลสีเขียวใสจนสามารถมองเห็นพื้นทรายที่อยู่ด้านล่างน้ำได้เลย สำหรับทิวทัศน์นั้นสวยงามมาก ใครที่อยากเปลี่ยนรูปโปรใน Facebook หรือต้องการที่จะถ่ายภาพสวย ๆ ลง Story IG ไม่ควรพลาดเลยกับอ่าวมาหยานี้

 

5. วัดพระแก้ว จังหวัดกรุงเทพมหานคร

อีกหนึ่งสถานที่เที่ยวภายในกรุงเทพมหานาคร สำหรับใครที่อยากไปไหว้พระละก็นะต้องที่นี่เลย ถ้าพูดถึงความเป็นมาละก็วัดนี้เป็นวัดที่เก่าแกมาก ๆ เพราะสร้างขึ้นตั้งแต่ พ.ศ. 2325 เนื่องจากภายในวัดนั้นมีวังตั้งอยู่ด้วย ทำให้ความพิเศษของวัดนี้เลยก็คือการที่มีทหารในวังยืนประจำที่ต่าง ๆ และคอยอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวทุก ๆ คนอีกด้วย โดยภายในวัดนั้นต้องบอกก่อนเลยว่านักท่องเที่ยวเยอะมาก ๆ โดยเฉพาะชาวจีนเดินกันมากกว่าคนไทยซะอีก และนี่เป็นอีกหนึ่งสถานที่แนะนำให้ทุก ๆ คนลองไปสัมผัสกัน

และนี่คือสถานที่ยอดฮิตที่ชาวต่างชาติหลาย ๆ คนนิยมเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย และผมเชื่อว่ามีหลาย ๆ คนที่ยังไม่เคยไปทั้ง 5 สถานที่ท่องเที่ยวที่เราบอก หรือใครกำลังคิดว่าการท่องเที่ยวนั้นต้องใช้ค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูงละก็นะ สามารถเข้าไปดูแพคเกจเที่ยวภายในประเทศจาก Klook ได้เลยเพราะ ยิ่งเที่ยวในไทยค่าใช้จ่ายยิ่งถูกลงยิ่งใช้ Klook ด้วยแล้วหมดกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายไปเลย และสำหรับแพคเกจนั้นสามารถเข้าไปดูได้เลยที่ปุ่มใหญ่ ๆ ด้านล่างนี้แล้วจะพบส่วนลดตมากมายจาก Klook 

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่