สงกรานต์ 2562 นั่งเรือฟรี ! ไหว้พระ เสริมสิริมงคลรับปีใหม่ไทย

สงกรานต์นี้ ทำบุญไหว้พระ รับสิริมงคลกันเถอะ !!!

เทศกาลสงกรานต์ ถือเป็นเทศกาลปีใหม่ของไทย ถ้าใครไม่มีแพลนไปเที่ยวไหน หรือกำลังมองหาที่เที่ยวสงกรานต์กรุงเทพฯ แบบไม่เปียกน้ำอยู่ เราขอแนะนำ “Water Festival 2019 เทศกาลวิถีน้ำ วิถีไทย ครั้งที่ 5” ระหว่างวันที่ 13-15 เมษายน 2562 ณ 9 ท่าน้ำริมโค้งน้ำเจ้าพระยา

โดยสงกรานต์ 2562 ถูกจัดขึ้นภายใต้แนวคิด “อยู่เย็น เป็นสุข” ที่พร้อมพาคุณเดินทางก้าวข้ามปีใหม่ไทย ไปกับกิจกรรมที่รวบรวมมนตร์เสน่ห์แห่งวัฒนธรรมที่ผสานความร่วมสมัยอันดีงามที่สุดของประเทศไทย จากทั้ง 4 ภาคของประเทศไทย มาไว้ใน ณ สถานที่ทั้ง 9 แห่ง

ซึ่งหนึ่งในไฮไลท์สำคัญที่เราขอหยิบมาแนะนำ พร้อมเชิญชวนทุกคนไปร่วมกิจกรรมช่วงวันหยุดยาวสงกรานต์ คือ การตามรอยสักการะ “อยู่เย็น” ด้วยการล่องเรือทำบุญไหว้พระ 4 วัด สองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา

วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร

เพียงคุณลงที่ท่าเรือท่าเตียน-วัดโพธิ์ (R1) แล้วเดินลัดเลาะจากบริเวณท่าเรือมาไกล ก็จะพบกับ “วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร” หรือ “วัดโพธิ์” ภายในประดิษฐานพระพุทธไสยาสน์ หรือ พระนอน ซึ่งใหญ่เป็นอันดับสามของประเทศ วัดนี้เป็นวัดประจำรัชกาลที่ 1 อีกทั้งยังเป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกของประเทศไทยอีกด้วย

วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร

จบจาก “วัดโพธิ์” เพียงคุณเดินย้อนกลับมาที่ท่าเรือท่าเตียน-วัดโพธิ์ อีกครั้ง เพื่อรอเรือมารับคุณข้ามไปยังท่าเรือวัดอรุณฯ (R3) ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้าม โดยภายใน “วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร” หรือ “วัดแจ้ง” คุณจะได้พบกับความงดงามของพระปรางค์วัดอรุณฯ สถาปัตยกรรมอันงดงามเลื่องชื่อ หนึ่งในแลนด์มาร์คสถานที่ท่องเที่ยวที่ชาวต่างชาติต่างปักหมุดไว้ว่าต้องมาชมสักครั้ง

วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร

ถ้าคุณนั่งเรือมาลงที่ท่าเรือวัดกัลยาฯ (R4) ซึ่งอยู่ฝั่งเดียวกับวัดอรุณ ที่นี่คุณจะได้สักการะพระพุทธไตรรัตนนายก (หลวงพ่อโต) และพระพุทธรูปปางปาลิไลยก์ สำหรับวัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหารนั้น เป็นวัดที่พระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 3 โปรดเกล้าฯ พระราชทานชื่อวัด โดยคำว่า “กัลยาณมิตร” หมายถึง มิตรดี หรือเพื่อนดี มีความหมายที่มาจากความสัมพันธ์ส่วนพระองค์ที่มีต่อเจ้าพระยานิกรบดินทร (โต) ผู้ซึ่งบริจาคที่ดินบ้านของท่านก่อสร้างพระอารามวัดแห่งนี้นั่นเอง

วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร

ต่อกันที่วัดแห่งสุดท้าย ซึ่งอยู่ตรงท่าวัดประยูรฯ (R5) อย่าง “วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร” หรือชื่อที่ชาวบ้านเรียกกันว่า วัดรั้วเหล็ก โดยสิ่งที่น่าสนใจภายในวัดอยู่มากมาย อาทิ พระบรมธาตุมหาเจดีย์, พิพิธภัณฑ์พระ ประยูรภัณฑาคาร สถานที่จัดแสดงโบราณวัตถุต่าง ๆ รวมถึงพระบรมสารีริกธาตุที่ได้อัญเชิญมาจากประเทศศรีลังกา และอุทยานเขามอ เป็นภูเขาจำลองอยู่กลางสระน้ำ

และนี่คือ หนึ่งในไฮไลท์จาก “Water Festival 2019 เทศกาลวิถีน้ำ วิถีไทย ครั้งที่ 5” ที่เรานำมาฝาก หากคุณสนใจล่องเรือทำบุญไหว้พระ เสริมสิริมงคล เนื่องในวันสงกรานต์ หรือปีใหม่ไทย เชิญแวะมาใช้บริการเรือด่วนรับ-ส่งฟรี ที่เปิดบริการใน 9 ท่าน้ำ แบ่งเป็น 2 ช่วงเวลา ช่วงแรก 09.00-17.00 น. ช่วงที่สอง 17.00-22.00 น. ณ ท่าเรือ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ กันได้เลยค่ะ

ตารางเดินเรือฟรี !!!

ภาพจาก Facebook Water Festival Thailand
ภาพจาก Facebook Water Festival Thailand

ที่มา : Water Festival Thailand


READ MORE :