Home ท่องเที่ยว สงกรานต์เอเชียทีค 2019 มีกิจกรรมอะไรบ้าง ?

สงกรานต์เอเชียทีค 2019 มีกิจกรรมอะไรบ้าง ?

ฉลองสงกรานต์ที่กรุงเทพฯ เที่ยวชิลล์ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

เหลือเวลาอีกแค่ไม่กี่วันก็จะเข้าสู่วันสำคัญของคนไทยและต่างชาติหลาย ๆ คนแล้ว นั่นคือ เทศกาลสงกรานต์ ที่ถือเป็นวันขึ้นปีใหม่ของไทยนั่นเอง ซึ่งในทุกปีตามสถานที่เที่ยวต่าง ๆ ในหลายจังหวัดรวมถึงในกรุงเทพฯจะจัดงานฉลองขึ้นเพื่อเรียกนักท่องเที่ยวเข้ามาใช้บริการอย่างมากมาย ซึ่งก่อนหน้านี้เราได้นำเสนอแหล่งที่เที่ยวสงกรานต์ในกรุงเทพและต่างจังหวัดไปบ้างแล้ว และในวันนี้เราจะพาทุกคนไปเที่ยวสงกรานต์ริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์

ล่องเรือชมเที่ยวงานสงกรานต์ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

หากพูดถึงแหล่งที่เที่ยวเช็คอินริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่ถือเป็นขวัญใจของเหล่าวัยรุ่นชาวไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติ หลายคนน่าจะต้องมีชื่อของ “เอเชียทีค” ผุดขึ้นมานหัวอย่างแน่นอน เพราะถือเป็นสถานที่เที่ยวแนวคอมมูนิตี้ที่รวมบริการและร้านค้าต่าง ๆ ไว้อย่างมากมาย แถมยังยังมีจุดเด่นอยู่ที่ Asiatique Sky ชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ที่มีความสูงกว่า 60 เมตร ให้นักท่องเที่ยวได้ขึ้นไปชมความสวยงามและวิวของแม่น้ำเจ้าพระยาได้ในมุมสูง ถือเป็นแลนด์มาร์กอีกแห่งของกรุงเทพเลยก็ว่าได้

ซึ่งในปีนี้ทางเอเชียทีค (Asiatique The Riverfront) ได้เตรียมจัดงานเทศกาลสุดยิ่งใหญ่แห่งปี ในชื่องาน “Water Festival 2019 เทศกาลวิถีน้ำ วิถีไทย” ที่จะให้คุณได้ร่วมสนุกและเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศแบบไทย ๆ ในวันที่ 13 – 15 เมษายน นี้ บริเวณลาน Asiatique Park ตั้งแต่เวลา 17:00 – 22:30 น. เที่ยวชมงานศิลปหัตถกรรม และร่วมสนุกกับกิจกรรมภายในงานอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น…

  • ชิลล์ ช้อป ชิมอาหารไทยจากร้านค้าและร้านอาหารต่าง ๆ ในบรรยากาศแบบตลาดย้อนย้อนยุคจากชุมชนย่านเจริญกรุง และสินค้าจากร้านประชารัฐ
  • ร่วมถ่ายรูปกับอุโมงค์ผ้าขาวม้าและ Yenjai Iconic (Installation Art)
  • สรงน้ำพระประจำวันเกิดเสริมสร้างสิริมงคลให้กับชีวิต
  • ชมการแสดงนาฏศิลป์ การละเล่น และดนตรีพื้นบ้านของไทย เพลิดเพลินไปกับชิงช้าสวรรค์และม้าหมุน
  • ชมมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินดัง ลาดา อาร์สยาม, ว่าน ธนกฤต และเปา เปาวลี

ซึ่งขอบอกเลยว่างานนี้ไม่ได้จัดขึ้นแค่ที่เอเชียทีคแห่งเดียวเท่านั้น แต่คุณยังสามารถขึ้นเรือจากท่าเรือเอเชียทีคเพื่อไปร่วมงาน “Water Festival 2019 เทศกาลวิถีน้ำ วิถีไทย” ได้อีก 8 แห่ง ริมแม่น้ำเจ้าพระยาได้แบบฟรี ๆ ไม่ว่าจะเป็น วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม(วัดโพธิ์), วัดอรุณราชวราราม(วัดแจ้ง), วัดกัลยาณมิตร, วัดประยุรวงศาวาส(วัดประยูร), ท่ามหาราช, ยอดพิมาน ริเวอร์ วอล์ค, ล้ง 1919 และสุขสยาม(ไอคอนสยาม)

ภาพจากแฟนเพจ Asiatique The Riverfront (เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์)

เรียกได้ว่าเป็นงานฉลองสงกรานต์ธีมงานวัดที่น่าสนใจมาก ๆ เลยทีเดียว ใครที่ไปเที่ยวเล่นน้ำสงกรานต์ในช่วงกลางวันแล้วแต่ยังไม่อยากกลับบ้าน ลองแวะไปเที่ยวชมงานเทศกาลที่เอเชียทีคดูสักครั้ง เดินชิลล์ท่ามกลางบรรยากาศดี ๆ ช้อปสินค้า และชิมอาหารไทยริมแม่น้ำเจ้าพระยาพร้อมชมการแสดงและการละเล่นพื้นบ้านภายในงาน บอกเลยว่าสงกรานต์ปีนี้นอกจากคุณจะได้สนุกกับการเล่นน้ำแล้ว ไม่แน่ว่าคุณอาจจะได้ของฝากเก๋ ๆ หรือรูปถ่ายสวย ๆ ไว้อวดคนในโซเชียลได้อีกด้วย

ติดตามข้อมูลข่าวสาร โปรโมชั่น และคูปองส่วนลดต่าง ๆ ได้ที่ Promotions.co.th

Read more:

Exit mobile version