Home ท่องเที่ยว วางแผนเที่ยว OSAKA 7 วัน 6 คืน ต้องไปที่ไหนบ้าง?

วางแผนเที่ยว OSAKA 7 วัน 6 คืน ต้องไปที่ไหนบ้าง?

How to เที่ยวโอซาก้ายังไงให้จบ ครบ ทุกมุม!

ประเทศญี่ปุ่น ประกอบไปด้วย 4 ฤดู ได้แก่ ฤดูใบไม้ผลิ, ฤดูร้อน, ฤดูใบไม้ร่วง และฤดูหนาว โดยแต่ละช่วงฤดูกาลก็มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนกันไปอยู่บ่อย ๆ สำหรับ โอซาก้า(Osaka) เมืองที่ใหญ่และเจริญเป็นอันดับ 2 ของประเทศญี่ปุ่นก็เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางยอดนิยมของของนักท่องเที่ยวทั้งหลาย สำหรับช่วงฤดูหนาวหรือปลายปีคนมักนิยมไปเที่ยวที่โอซาก้าเนื่องจากเป็นฤดูหนาวที่ค่อนข้างต่างจากที่อื่น ๆ ในญี่ปุ่น เพราะไม่มีหิมะตกหนักมากทำให้นักท่องเที่ยวได้มีโอกาสเห็นความสวยงามของสถานที่ต่าง ๆ ได้แบบชัดเจน

โอซาก้ามีแหล่งท่องเที่ยวหลากหลายทั้งที่กิน ที่ช้อป วัฒนธรรม ธรรมชาติ และแหล่งรวมความบันเทิงอีกมากมาย ใครได้ไปทั้งทีก็คงอยากเก็บให้ครบทุกรูปแบบการท่องเที่ยว ฉะนั้นวันนี้เราเลยมาแนะนำแพลนการท่องเที่ยวจาก KLOOK เที่ยวโอซาก้าแบบจบครบทุกมุม 7 วัน 6 คืน ไปดูกันว่าสถานที่ที่ต้องไปมีที่ไหนบ้าง

DAY 1

ชิงช้าสวรรค์เท็มโปซาน Tempozan Giant Ferris Wheel

ชิงช้าสวรรค์ยักษ์นี้ถือเป็นมุมที่สามารถให้คุณมองเห็นเมืองโอซาก้าแบบหลายมุม และหากคุณเป็นคนที่ชอบความตื่นเต้นท้าท้ายแนะนำว่าลองเลือกตู้ชิงช้าสวรรค์ที่มีพื้นเป็นกระจกดู รับรองว่าเสียวสันหลังวาบกันเลยทีเดียว

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคัง Osaka Aquarium KAIYUKAN

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก ที่จะพาคุณไปพบกับสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเลหลากหลายสายพันธุ์ โดยเฉพาะฉลามวาฬตัวยักษ์ซุปเปอร์สตาร์ขวัญใจทุกคนที่ได้ไปเยือน

โปเกมอน เซ็นเตอร์ Pokemon Center Osaka

พบกับสินค้าสุดคิ้วท์จากโปเกมอนมากมาย ตั้งแต่เครื่องใช้สำนักงาน ของใช้ในบ้าน ของที่ระลึก จะซื้อให้ตัวเองหรือซื้อฝากใครต่อใครก็ต้องชื่นชอบยิ้มแก้มแตกกับความน่ารักแน่นอน

DAY 2

ฮากุระ 300 Harukas 300

กินข้าวเช้าบนตึกสูง 300 เมตร ตึกที่สูงที่สุดของญี่ปุ่น พร้อมกับชมวิวสวย ๆ จากเมืองโอซาก้าที่จะทำให้อาหารเช้ามื้อนี้ของคุณเป็นมื้อที่น่าประทับใจไม่รู้ลืม

ปราสาทโอซาก้า Osaka Castle

แลนด์มาร์คที่สำคัญของโอซาก้ากับปราสาทที่มีทั้งหมด 8 ชั้น ซึ่งบอกเลยว่าวิวจากด้านบนของปราสาทเมื่อมองลงมาแล้วจะเห็นพื้นที่รอบ ๆ ทั้งหมดของปราสาทรวมถึงสวนธรรมชาติที่สวยมาก ๆ

ย่านโดทงโบริ Dotonbori

แหล่งรวมที่กิน ที่ช้อปกับร้านค้ามากมาย ภายใต้แสงนีออนยามค่ำคืน และห้ามพลาดกับการถ่ายรูปเช็คอินคู่สัญลักษณ์ของย่านนี้กับป้ายไฟกูลิโกะแมนอันเลื่องชื่อที่อยู่คู่กับย่านนี้มานานกว่า 70 ปี

DAY 3

ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอประเทศญี่ปุ่น Universal Studios Japan

เริ่มตะลุยความสนุกมันส์สุดเหวี่ยงไปกับเครื่องเล่นมากมายตามธีมหนังฮอลลีวูดต่าง ๆ เช่น  Spider-Man, Harry Potter, Jurassic Park, Jaws และอีกเพียบ อีกทั้งใครเป็นแฟนของเหล่าแก๊งตัวป่วนมินเนี่ยนห้ามพลาดกับโซนของที่ระลึกและพรอพสุดน่ารักจาก Minion และยังมีมุมถ่ายรูปอีกเพียบ เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัยเลยทีเดียว

อิโซมารุ ซุยซัง บาร์ Isomaru Suisan Bar

ร้านอาหารซีฟู๊ดสดที่สุดในโอซาก้า ไม่ว่าจะเป็นหอยเสิร์ฟสด ๆ หรือลิ้มลองเมนูยอดฮิตอย่าง Chirashi dons ที่ให้คุณย่างเองทานเองอย่างเอร็ดอร่อย อีกทั้งร้านนี้ยังเปิด 24 ชั่วโมงด้วยนะ จะฝากท้องไว้มื้อไหนก็ได้ยาว ๆ

DAY 4

สวนกวางนารา Nara Park

พบกับกวางน้อยหลายชีวิตได้ที่สวนกวางแห่งนี้กับบรรยากาศสบาย ๆ พักผ่อนเดินเล่นในสวน พร้อมกับการป้อนอาหารว่างให้น้องกวางที่รอคุณอยู่ แล้วแชะภาพคู่กับกวางเก็บไว้เป็นที่ระลึกสำหรับทริปนี้

วัดโคฟุคุจิ Kofukuji Temple

สัมผัสกับประสบการณ์อันน่าตื่นเต้นกับวัดสำหรับครอบครัวในอดีต พร้อมกับเยี่ยมชมสถาปัตยกรรมและวัฒนธรรมของญี่ปุ่นในประวัติศาสตร์กับพิพิธภัณฑ์ National Treasure Museum เเละ The Eastern Golden Hall

ถนนฮิกาชิมูกิ Higashimuki Nakamachi

อีกแหล่งท่องเที่ยวในย่านเมืองเก่าอย่างเมืองนาราที่ห้ามพลาดเลย เพราะถนนแห่งนี้เต็มไปด้วยร้านค้า ร้านของฝากมากมาย รวมไปถึงเป็นแหล่งขนมชื่อดังอย่างร้านโมจิที่ชื่อว่า Nakatanidou กับกรรมวิธีทุบขนมแบบดั้งเดิมที่หาดูได้ยากในยุคนี้แล้ว

DAY 5

สวนไผ่อาราชิยาม่า Arashiyama Bamboo Groves

อีกหนึ่งสถานที่ห้ามพลาดกับสวนไผ่บรรยากาศสุดชิล สูดอากาศสดชื่น ล้อมรอบไปด้วยป่าไผ่สีเขียวที่รับรองว่าถ้าใครได้มาที่นี่จะต้องเหมือนหลุดออกไปอีกโลกหนึ่งเลยทีเดียว

ย่านกิออน Gion

ใครอยากเจอเกอิชาตัวจริง ๆ ที่เหมือนทะลุออกมาจากภาพยนตร์ที่เราเคยชมกันต้องมาย่านนี้ เพราะคุณจะได้สัมผัสวิถีชีวิตของเกอิชาหน้าขาวสวมใส่ชุดกิโมโนออกไปทำงานกันตามปกติได้จากย่านนี้ อีกทั้งคุณยังแวะเช่าชุดกิโมโนถ่ายรูปสวย ๆ ท่ามกลางบรรยากาศเรียล ๆ ที่รับรองว่าสวยมาก ๆ

DAY 6

ศาลเจ้าฟูชิมิ อินาริ Fushimi Inari Shrine

เที่ยวชมศาลเจ้าสูงตระหง่านและแนวเสาสีแดงแสดตระการตา พร้อมเที่ยวชมเส้นทางขึ้นเขา ที่ให้คุณได้ถ่ายรูปแบบเพลิน ๆ

วัดซันจูซันเก็นโด Sanjusangendo Temple

วัดเก่าแก่ที่ถูกสร้างด้วยไม้ทั้งหมดที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น มีรูปปั้นพระโพธิสัตว์คันนอนมากถึง 1,001 องค์ที่มีรายละเอียดแต่ละองค์ที่ชัดเจนและแตกต่างกันไป เป็นเทพเจ้าแห่งความเมตตาตามความเชื่อของชาวพุทธศาสนา

DAY 7

ยอดเขาร็อคโค Rokko Garden Terrace

ปิดท้ายทริปที่จุดชมวิวชื่อดังของญี่ปุ่น ยิ่งเป็นช่วงวันที่อากาศดีคุณจะสามารถมองเห็นอ่าวโอซาก้าและเมืองโกเบได้จากที่นี่ อีกทั้งยังมีทะเลสาปที่ให้คุณได้พายเรือแบบชิล ๆ อีกด้วย

นอกจากสถานที่หลัก ๆ ที่เราได้แนะนำไปแล้ว ทริป OSAKA 7 วัน 6 คืน กับ KLOOK ยังจัดหนักจัดเต็มกับอีกหลายสถานที่ที่ต้องไป วิธีการเดินทาง ร้านอาหารลับสุดอร่อยที่คนญี่ปุ่นแนะนำ และอีกเพียบแบบครบทุกมุมของโอซาก้าที่รอคุณไปร่วมทริปอยู่ สามารถจองทริปสุดคุ้มนี้ได้ผ่าน KLOOK และห้ามพลาด !! เพราะตอนนี้มี “โปรโมชั่นลามะ” ที่ให้คุณจองกิจกรรม ทัวร์ และแหล่งท่องเที่ยวอีกมากมายกับส่วนลด 11% ลดสูงสุด 500 บาท เมื่อจอง 3,500 บาทขึ้นไปอีกด้วย ติดตามรายละเอียดโปรโมชั่นและส่วนลดต่าง ๆ ได้ที่ลิ้งค์ด้านล่างนี้เลย

Read More

Exit mobile version