แผนเที่ยวเกาหลีช่วงใบไม้เปลี่ยนสีในช่วงอากาศเย็นๆไปที่ไหนดี

เกาหลีใต้ ประเทศที่ท่องเที่ยวที่สำคัญแห่งหนึ่ง ในแถบเอเชีย คือเป็นประเทศที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก เนื่องจากความหลากหลายและความน่าค้นหาของประเทศเกาหลีใต้ที่มีต่อนักท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็น สถานที่ท่องเที่ยวทั้งในตัวเมืองและต่างจังหวัด ภาษา วัฒนธรรม อาหาร แฟชั่น รวมถึง กระแส K-POP และซีรีส์ต่างๆ ที่ได้รับความน่าสนใจเป็นอย่างมากสำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเยี่ยมเยียนประเทศเกาหลีใต้

ซึ่งอย่างที่ทราบกันว่า ประเทศเกาหลีเป็นประเทศที่สามารถเดินทางท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี รวมไปถึงที่ประเทศเกาหลีใต้ กับสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ ไม่ได้มีดีแค่ที่โซล สำหรับใคร ที่กำลังวางแผนเตรียมเดินทางไปท่องเที่ยวที่ประเทศเกาหลีในช่วงใบไม้เปลี่ยนสี หรือฤดูใบไม้ร่วง ในช่วงเดือนตุลาคม-พฤศจิกายนนั้น คงจะกำลังสงสัยอยู่ว่า จะเดินทางไปท่องเที่ยวในช่วงไหนดีของแต่ละเมือง ในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีของประเทศเกาหลีในปี 2020

♦ กรุงโซล ♦

กรุงโซล ถือเป็นจุดศูนย์กลาง และเป็นเมืองหลวงของประเทศเกาหลี ที่ใครๆก็นิยมเดินทางไปท่องเที่ยว ซึ่งจะให้ความรู้สึก ที่ทันสมัย เนื่องจากอยู่กลางเมือง อีกครั้งใครที่กำลังจะเดินทางไปท่องเที่ยวที่กรุงโซลในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีนั้นถ้าหากอยากพบความสวยงามต้องไป ในช่วงกลางเดือนตุลาค ที่จะได้เห็น ใบไม้สีส้มสีเหลืองสีแดง สลับกันสวยงาม พร้อมอากาศเย็นๆ ที่ให้คุณเริ่มสวมใส่เสื้อโค้ท เพื่อเพิ่มความอบอุ่นในร่างกาย ถ่ายรูปกันสวยๆ ตามแบบในซีรีย์ได้เลย อีกครั้ง ยังเป็นช่วง ที่คนนิยมเดินทางไปท่องเที่ยวที่ประเทศเกาหลีเป็นอย่างมากอีกด้วยจึงทำให้ กรุงโซล อาจจะดูคึกคักมากขึ้นเป็นอย่างมาก

♦ ซกโช ♦

ซกโช อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ที่น่าสนใจในประเทศเกาหลีใต้ ที่ต้องควรไปเยือนให้ได้สักครั้ง ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดคังวอนโด โดยใช้เวลาเดินทางจากกรุงโซลเพียงแค่ประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่งเท่านั้น ซึ่งที่นี่ มีที่ขึ้นชื่อ คือชายหาดซกโช ที่นั่งจากให้เราดื่มดำกับใบไม้สีสวย ตลอดการเดินทางแล้ว ยังถือเป็นเมืองเล็กๆ ที่มีความสวยงามของทะเลเป็นอย่างมากพร้อมให้คุณหลงใหลกับอาหารทะเลหลากหลายชนิด และอาหารทะเลแบบเกาหลี ที่คุณจะฟินกับรสชาติแบบคาดไม่ถึง ใครที่อยากลองหนีความวุ่นวายจากกรุงโซลมาเที่ยวสถานที่สวยๆติดทะเลอีกหนึ่งที่ ก็ขอแนะนำที่นี่เลยค่ะ ซึ่งช่วงเวลาในการเดินทางท่องเที่ยวชม ฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่ซกโช ที่เหมาะสม คือช่วงปลายเดือนกันยายนไปจนถึงกลางเดือนตุลาคม

♦ อินชอน ♦

อินชอน อีกจังหวัดในประเทศเกาหลีใต้ที่มีขนาดเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 รองจากปูซาน อีกทั้งยังเป็นอีกหนึ่งเมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆให้ได้ไปสัมผัสกัน ซึ่งที่นี่จะมีทั้งไชน่าทาวน์ ทะเลอินชอน Incheon Art Center สะพานอินชอน ที่สวยงามรวมถึงที่นี่ ยังมีท่าเรืออินชอนที่เป็นท่าเรือขนาดใหญ่อันดับ 2 ของประเทศเกาหลีใต้อีกด้วย หรือใครที่อยากไปสัมผัสและตามรอยซีรีส์ สุดโรแมนติกอย่าง Full House ต้องไม่ควรพลาด อีกครั้งในฤดูใบไม้เปลี่ยนสีแบบนี้ ใครอยากชมความสวยงามที่มากขึ้น ต้องเดินทางไปท่องเที่ยวในช่วงกลางเดือนตุลาคมไปจนถึงสิ้นเดือนตุลาคม จะพบความสวยงาม ของช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีได้ดีที่สุด

♦ จอนจู ♦

จอนจู อีกหนึ่งเมืองที่น่าสนใจที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศเกาหลีใต้ อีกทั้งยังเป็นเมืองที่สามารถเดินทางได้ค่อนข้างง่ายและไม่ไกลจากกรุงโซลเท่าไหร่นะ ที่นี่ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่เหมาะกับคนที่ชื่นชอบในเรื่องของวัฒนธรรมความสวยงาม ของประเทศเกาหลีใต้ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมที่ค่อนข้างสำคัญพอที่นี่ขึ้นชื่อในเรื่องของหมู่บ้านโบราณวังโบราณ ที่ต้องไปเจอให้ได้สักครั้งอีกทั้งยังเป็นสถานที่ถ่ายทำซีรี่ย์เกาหลี ย้อนยุคเรื่องดังหลายๆเรื่อง ที่หลายคนคงใฝ่ฝันว่าอยากเดินทางไปท่องเที่ยวให้ได้สักครั้ง อีกครั้งเราจะพบความสวยงามมากยิ่งขึ้นหากไปเที่ยวในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีในช่วงสิ้นเดือนตุลาคมไปจนถึงต้นเดือนพฤศจิกายน กับความสวยงามของเมืองโบราณเก่าแก่ของประเทศเกาหลี พร้อมใบไม้เปลี่ยนสีภายใต้ชุดฮันบก

♦ เคียงจู ♦

เคียงจู อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญเมืองแห่งประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่สวยงามอีกหนึ่งแห่งของประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งใครที่เป็นสายซีรีย์แนวย้อนยุคก็ไม่ควรพลาด เมืองเคียงจู อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวเด็ดขาด อีกทั้งยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามจนได้จดขึ้นเป็นทะเบียนมรดกโลกจากองค์การยูเนสโกอีกด้วย คือ ถ้ำซ็อคคูรัม และ วัดพุลกุกซา ใครอยากมาชมความสวยงามแนวย้อนยุคที่เคียงจูนั้นสามารถเดินทางมาชมในช่วงใบไม้เปลี่ยนสีได้ในช่วงต้นเดือนตุลาคมไปจนถึงช่วงสิ้นเดือนตุลาคม

♦ ปูซาน ♦

ปูซาน อีกหนึ่งเมืองสำคัญ พี่หากอยากเดินทางไปท่องเที่ยวประเทศเกาหลีใต้ แล้วต้องไม่พลาดเดินทางไปท่องเที่ยวที่ปูซานด้วย ซึ่งปูซาน เป็นเมืองที่ติดทะเล ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศเกาหลี อีกครั้งยังเป็นเมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายและใหญ่เป็นอันดับ 2 รองจากโซล รวมถึงที่ปูซาน ยังเป็นบ้านเกิดของเหล่าศิลปินไอดอล หลายคนอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น คังแดเนียล จอนจองกุก และพัคจีมิน จากวง BTS หรือนักแสดง superstar อย่างกงยู นัมจูฮยอก หรือพัคแฮจิน ก็เป็นหนุ่มที่เกิดที่เมืองปูซาน เช่นเดียวกัน ซึ่งที่ปูซานนั้น ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ชายหาดแฮอึนแด ชายหาดซองโด หมู่บ้านวัฒนธรรมกัมชอน เป็นต้น ซึ่งใครอยากเดินทาง ไปชมความสวยงามในช่วงใบไม้เปลี่ยนสีที่ปูซานนั้นแนะนำให้เดินทางไปในช่วงสิ้นเดือนตุลาคมยาวไปจนถึงต้นเดือนพฤศจิกายน รับรองไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน

♦ เกาะเจจู ♦

เกาะเชจู เจจูถือเป็นจังหวัดที่ใหญ่ และเป็น 1 ใน 9 จังหวัดในประเทศเกาหลีใต้ที่มีพื้นที่ส่วนใหญ่ครอบคลุมไปด้วยเกาะ เจจู เป็นเกาะที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ ของประเทศเกาหลี และอีกเป็นเมืองท่องเที่ยว ที่สำคัญ ทางด้านฝั่งแถบชายทะเลของประเทศเกาหลีใต้อีกด้วยที่นี่ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต ลองจากปูซาน ที่ผู้คนจะนิยมเดินทางหลบหลีกหนีความวุ่นวายจากกรุงโซลมาเยี่ยมชมความสวยงามของที่นี่ เจจูมีแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามหลากหลายไม่ว่าจะเป็นทะเลภูเขาถ้ำ ที่ให้คุณชมความสวยงามได้อย่างไม่มีสิ้นสุดไม่ว่าจะเป็นเกาะอุโด้ ภูเขาฮัลลาซาน ถ้ำหินลาวา อ่าวซอพจิโกจิ และยอดเขาที่สวยงามอย่างซองซันอิลชุน อีกครั้งในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่เกาะเจจูก็สวยงามไม่แพ้ใครเหมือนกันโดยช่วงเวลาเดินทาง ที่เหมาะสมในการเดินทางท่องเที่ยวช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีคือช่วงสิ้นเดือนตุลาคมไปจนถึงต้นเดือนพฤศจิกายน

ซึ่งทั้งหมดที่เรารวบรวมมาให้นี้คือสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศเกาหลีที่น่าเดินทางไปและได้รับความนิยมและขึ้นชื่อในเรื่องของความสวยงามในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีเป็นอย่างมากอีกทั้งเรายังรวบรวมช่วงเวลาเดินทางท่องเที่ยวของแต่ละเมืองที่เหมาะสมซึ่งส่วนใหญ่จะอยู่ในช่วงตั้งแต่ต้นเดือนตุลาคม ยาวไปจนถึงช่วงต้น เดือนพฤศจิกายน อีกครั้งใครที่กำลังมีแพลนเดินทางไปท่องเที่ยวประเทศเกาหลีอยู่นั้น ต้องไม่ควรพลาดจองกิจกรรมต่างๆ ในจังหวัดต่างๆ ของประเทศเกาหลีได้ง่ายๆ กับ KLook ที่มีโปรโมชั่นส่วนลดพิเศษในตลอดปี 2563 นี้ โดยมอบส่วนลดให้ กับกิจกรรมการท่องเที่ยวต่างๆ ทั่วโลกรวมถึงประเทศเกาหลีใต้ ให้คุณได้เลือกกิจกรรมการท่องเที่ยวในราคาสุดคุ้ม รู้แบบนี้แล้วเตรียมจองกิจกรรม พร้อมเดินทางไปท่องเที่ยวในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีของประเทศเกาหลีด้วยกันนะคะ

 RAED MORE :