Home ท่องเที่ยว วางแผนเที่ยวช่วงปิดเทอม 2562 กับ KLOOK เที่ยวคลายร้อนที่ไหนดี

วางแผนเที่ยวช่วงปิดเทอม 2562 กับ KLOOK เที่ยวคลายร้อนที่ไหนดี

รวมที่เที่ยวยอดฮิต พาลูกเที่ยวช่วงปิดเทอมฤดูร้อน

เดือนมีนาคมนี้ก็จะเข้าช่วงปิดเทอมภาคฤดูร้อนของเหล่าเด็ก ๆ (หรือแม้แต่เด็กมหาวิทยาลัย)แล้ว เชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่หลายคนคงอยากจะพาลูกหลานไปเที่ยวพร้อมครอบครัวในช่วงปิดเทอมแน่ ๆ แต่จะพาไปที่ไหนดี ถึงจะถูกใจทุกคนในครอบครัว วันนี้เราเลยขอแนะนำที่เที่ยวสุดฮิตที่คนนิยมไปเที่ยวกันในช่วงฤดูร้อน ซึ่งขอบอกเลยว่าไม่ได้มีแค่ในประเทศไทยเท่านั้น แต่ยังมีที่เที่ยวต่างประเทศอีกด้วย ไปดูกันว่ามีที่ไหนบ้างนะ!

ร้อนแบบนี้ ต้องดับร้อนด้วยไอทะเล และน้ำเย็น ๆ

เชื่อว่าหลาย ๆ ครอบครัวอาจจะนึกถึงการเที่ยวทะเลเป็นอย่างแรก เพราะถือเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่เด็ก ๆ หลายคนชื่นชอบกัน แถมทะเลในบางจังหวัดยังมีกิจกรรมและแลนด์มาร์กอื่น ๆ ที่น่าสนใจให้คุณได้แวะเยี่ยมชมกันอีกด้วย แต่ถ้าอยากลองเปลี่ยนจากการเที่ยวทะเลธรรมดามาเป็นทะเลน้ำจืด เราก็มีที่เที่ยวเจ๋ง ๆ มาแนะนำให้แก่คุณเช่นกัน! กับสวนน้ำ Cartoon Network Amazone ที่พัทยา

ที่สวนน้ำการ์ตูนเน็ตเวิร์ค อเมโซน คุณจะได้พบกับเครื่องเล่นกว่า 150 ชนิด ตามธีมของตัวการ์ตูนในช่อง Cartoon Network ไม่ว่าจะเป็น ฟินน์และเจคจาก Adventure Time, BEN10, 3สาว พาวเวอร์พัฟเกิร์ล และจอห์นนี่ บราโว ซึ่งนอกจากคุณหนู ๆ จะได้เพลิดเพลินกับเครื่องเล่นแล้ว ยังมีโซนการแสดง และร้านขายของที่ระลึกจากการ์ตูนเรื่องโปรดอีกด้วย เล่นน้ำดับร้อนแล้วยังได้ย้อนวัยเด็กไปด้วยกันอีกด้วย

หนีร้อน ไปพึ่งเย็นที่ญี่ปุ่น เที่ยวสวนสนุก ชมดอกซากุระบาน

แม้ว่าช่วงเดือนมีนาคมของประเทศไทยจะเป็นฤดูร้อน แต่รู้หรือไม่ว่าบางประเทศเพิ่งจะเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิเองนะ! ซึ่งอากาศในช่วงฤดูใบไม้ผลิจะค่อนข้างเย็นสบาย ไม่หนาวจนเกินไป นอกจากนี้ยังเป็นช่วงที่เหล่าดอกไม้กำลังผลิดอกหลังจากผ่านพ้นฤดูหนาวมาด้วย บอกเลยว่าสวยงามถูกใจทุกคนในครอบครัวอย่างแน่นอน

ชมความสวยงามของเทศกาลดอกซากุระบานที่ญี่ปุ่น แล้วไปเที่ยวต่อที่สวนสนุก Universal Studio Japan ซึ่งตอนนี้ทางสวนสนุกได้จัดอีเว้นท์พิเศษ Universal Cool Japan 2019 ที่นำตัวละครจากการ์ตูนญี่ปุ่นในยุค 90 ไม่ว่าจะเป็น จอมโจรลูแปง, ยอดนักสืบ โคนัน, เซเลอร์มูน และก็อตซิลล่า มาจัดแสดงโชว์พิเศษ เปิดพร้อมเครื่องเล่นและจำหน่ายของที่ระลึกในธีมจากการ์ตูน บอกเลยว่างานนี้คุณพ่อคุณแม่สายรักแอนิเมะต้องฟินแน่ ๆ !

ครอบครัวสายเกาหลี ไม่ว่าจะซีรีส์ หรือนักร้อง ก็มีที่เที่ยวให้ติดตามอีกเพียบ

งานนี้บอกเลยว่าสายติ่งเกาหลีมีกรี๊ดแน่ ๆ เพราะในช่วงฤดูใบไม้ผลิของเกาหลีแบบนี้ นอกจากจะได้ชมความสวยงามของสถานที่และดอกพ็อดกด(ซากุระเกาหลี)แล้ว ยังเป็นช่วงที่เหล่าไอดอลเกาหลีที่เตรียมเดบิ้วต์กันในช่วงเดือนมีนาคมนี้ ไม่ว่าจะเป็น TXT บอยแบนด์น้องใหม่จากค่าย Big Hit Entertainment, Jus2 ยูนิตพิเศษจากหนุ่มยูคยอมและเจบี GOT7 และศิลปินวงอื่น ๆ ที่เตรียมจะคัมแบคผลงานใหม่ให้แฟนคลับได้หายคิดถึงกัน บอกเลยว่าถ้าไปเกาหลีช่วงนี้คึกคักอย่างแน่นอน

5 หนุ่ม TXT และ Jus2 ยูนิตพิเศษจาก GOT7

กลับมาที่เรื่องที่เที่ยวในเกาหลีกันบ้าง หากคุณและคุณหนู ๆ ไม่ได้เป็นสายไอดอลเกาหลีก็อย่าเพิ่งเซ็งไป เพราะที่เกาหลียังมีที่เที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น 5 พระราชวังชื่อดังในโซล หรือแม้แต่สถานที่ถ่ายทำซีรีส์ดัง ไม่ว่าจะเป็น เกาะนามิ หมู่บ้านฝรั่งเศส และสวน Morning Calm นอกจากนี้ยังมีเทศกาลดอกซากุระตามเมืองใหญ่ ๆ ของเกาหลีอีกด้วย

หมู่บ้านฝรั่งเศส
เมืองจินแฮ เกาหลีใต้

และตอนนี้ KLOOK ได้จัดโปรโมชั่นพิเศษรับฤดูใบไม้ผลิ กับโปรโมชั่น The Sweetness Sakura ให้คุณสามารถจองแพ็คเกจที่เที่ยวต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็น เกาหลี ญี่ปุ่น และไต้หวัน เพียงจองแพ็คเกจครบ 4,500 บาท พร้อมกรอกโค้ดโปรโมชั่น รับส่วนลดไปเลย 450 บาท จองได้แล้วตั้งแต่ วันนี้ – 15 มีนาคม 2562 ใครที่อยากไปเที่ยวชมความสวยงามของดอกซากุระ หรือเที่ยวชมวัฒนธรรมท้องถิ่น ชิมอาหารพื้นบ้านของแต่ละประเทศ บออกเลยว่าไม่ควรพลาด!

Read more:

Exit mobile version