วันแม่ปีนี้ จะพาแม่ไปเช็คอินที่เชียงใหม่

สวัสดีเจ้า… อีกไม่กี่สัปดาห์ก็จะเข้าสู่ช่วง เทศกาลวันแม่ กันแล้ว เชื่อว่าคุณลูกหลาย ๆ คนอาจจะกลังวางแพลนและหาสถานที่ทำกิจกรรมกับคุณแม่อย่างแน่นอน เราก็เป็นอีกคนนึงที่กำลังคิดอยู่ว่าวันแม่ปีนี้จะพาแม่ไปไหนดี เพราะวันหยุดในช่วงปีนี้ก็ช่างเป็นใจเหลือเกินเพราะหยุดยาวติดต่อกันถึง 3 วัน ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ กันเลยทีเดียว มีเวลาพาคุณแม่ไปเที่ยวเหลือเฟือ แต่หากนึกถึงคุณแม่แล้วนั้นแพลนสถานที่เที่ยวก็คงจะแอดเวนเจอร์ไม่ได้ ต้องเป็นสถานที่ที่บรรยากาศดี มีสถานที่เที่ยวเยอะ มีอาหารอร่อย ๆ เพียบ เพื่อพาคุณแม่ไปพักผ่อนหย่อนใจในช่วงวันแม่กัน

และจังหวัดที่เราจะพาคุณแม่ไปเช็คอินนั่นก็คือ จังหวัดเชียงใหม่ เพราะหากคิดถึงจังหวัดที่มี สถานที่ท่องเที่ยวแบบธรรมชาติ และ บรรยากาศดี สามารถเดินทางไปได้ไม่ยากนั่นก็คือ จังหวัดที่อยู่เกือบเหนือสุดของประเทศไทย เชียงใหม่และภาคเหนือ ถือเป็นจังหวัดและสถานที่ท่องเที่ยที่ทำให้เราประทับใจทุกครั้งที่ได้ไปเยือน

ขอบคุณภาพจาก Skyscanner

“สถานที่ที่ไม่ควรพลาดเมื่อพาคุณแม่ไปเช็คอินที่เชียงใหม่”

1 ดอยสุเทพ

สถานที่ท่องเที่ยวแลนด์มาร์คสำคัญเมื่อไปถึงเชียงใหม่ต้องพาคุณแม่ไปเยือน สักการะวัดพระบรมธาตุดอยสุเทพ ที่ถือเป็นปูชนียสถานที่สำคัญและคู่บ้านคู่เมืองคนเชียงใหม่ และวิธรการเดินทางนั้นหากไม่มีรถยนต์ส่วนตัวก็มีบริการรถแดงที่จะพาเราทัวร์ตั้งแต่ดอยปุย ดอยสุเทพ และพระตำหนักภูพิงค์ราชนิเวศน์ ให้เราได้เที่ยวกันครบ ราคาตกคนละประมาณ 3 ร้อยบาท ให้เราได้ชื่นชมความสวยงามและอากาศที่เย็นสบายรวมถึงดูความเป็นอยู่ของชาวเขาและซื้อของฝากสวยๆจากเชียงใหม่ได้ที่นี่เพียบ

2 วัดศรีสุพรรณ

ถือเป็นวัดที่สวยงามมากอีกแห่งของจังหวัดเชียงใหม่อย่างที่หลายๆคนทราบว่าในจังหวัดเชียงใหม่นั้น มีวัดวาอารามที่สวยงามอยู่มากมาย แต่ที่วัดศรีสุพรรณอาราม หรือ วัดศรีสุพรรณนั้นมีความแตกต่างตรงที่ภายในวัดมีอุโบสถเงินแห่งแรกของโลก

3 เจดีย์หลวง

วัดเก่าแก่ของจังหวัดเชียงใหม่ ถือเป็นอารามหลวงโบราณ มีพระเจดีย์ที่มีขนาดใหญ่ เป็นองคืเจดีย์ที่มีความสำคัญและถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญอีกแห่งเมื่อไปเยือนเชียงใหม่ โดยวัดเจดีย์หลวงนั้นถูกสร้างอยู่กลางใจเมืองเชียงใหม่ และภายในวดเองก็มีสิ่งที่น่าสนใจมากมาย

4 สวนสัตว์เปิดเชียงใหม่

สวนสัตว์เชียงใหม่ตั้งอยู่ที่บริเวณทางขึ้นดอยสุเทพ เป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การพักผ่อน เพราะมีสถานที่กว้างใหญ่เป็นเป็นโซนๆของสัตว์ประเภทต่างๆ หากกลัวคุณแม่เหนื่อยนั้นที่นี่ก็มีบริการรถรางที่ส่งตามจุดชมสัตว์ต่างๆ ทั้งง่ายๆสะดวกและบรรยากาศดีมากๆอีกด้วย

5 ถนนคนเดินเชียงใหม่

ถนนคนเดินจะเปิดทำการทุกวัน เสาร์ – อาทิตย์ โดยเป็นถนนที่จะให้ชาวบ้านนำสินค้าหัตถกรรมมาวางขายบนถนนคนเดิน ซึ่งเป็นสถานที่เที่ยวที่น่าสนใจไม่น้อยของนักท่องเที่ยว ถนนคนเดินที่จังหวัดเชียงใหม่ด้วยกัน 2 แห่ง คือ ถนนคนเดินท่าแพ และ ถนนคนเดินวัวลาย

6 ม่อนแจ่ม

ม่อนแจ่ม เป็นสถานที่มีอากาศเย็นสบายตลอดปี มีหมอกยามเช้าที่ให้เราได้พาคุณแม่ไปชมวิว ทิวทัศน์ที่มองเห็นทั้งทิวเขาเล็กใหญ่สลับกันไปมา และมีไร่ปลูกพืชของโครงการหลวง รวมถึงมีร้านอาหารและร้านนั่งดื่มกาแฟให้ได้ดื่มด่ำบรรยากาศเย็นๆ และทิวทัศน์สีเขียว

7 น้ำพุร้อนสันกำแพง

สถานที่พักผ่อนหย่อนใจ มีทั้งสวนดอกไม้ และบ่อน้ำร้อน ให้คุณแม่ได้ไปแช่ตัวพักผ่อน และผ่อนคลาย สามารถแช่ได้ทั้งตัวและเท้า หรือ อยากจะต้มไข่แบบที่เห็นในหนังก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน

8 ถนนนิมมานเหมินทร์

ถนนสายหลักที่เมื่อไปถึงเชียงใหม่ต้องไปเยือนเพราะมีทั้ง ร้านอาหาร คาเฟ่น่านั่ง ที่พัก และความโด่ดเด่นของสถาปัตยกรรมและการตกแต่ง รวมไปถึงไอเดียสร้างสรรค์และสวยงามก็จะถูกนำมารวมกันไว้ที่ถนนแห่งนี้ เรียกได้ว่าเช็คอินกันได้รัวๆ สวยน่านั่งทุกร้าน

9 สวนพฤกษศาสตร์ วนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

ตั้งอยู่ที่อำเภอแม่ริม เป็นสถานที่อนุรักษ์ และ รวบรวมพรรณไม้ต่างๆมากมาย โดยแบ่งเป็นหมวดหมู่ของดอกไม้ต่าง รวมถึงมีเรือนกระจกบนยอดเขา และทางเดินลอยฟ้าให้เราได้พาคุณแม่ไปชื่นชมความสวยงามของเหล่าดอกไม้นานาพันธุ์ และหากไปถึงและละก็ที่พลาดไม่ได้เลยก็คือโซนกระบองเพชรนั่นเอง

10 One Nimman

แลนด์มาร์กล่าสุดที่ตั้งอยู่ในย่านนิมมานเหมินทร์ ให้เราได้ไปถ่ายรูปสวยๆ พร้อมทั้งเข้าร้านอาหารและค่าเฟ่ ที่มารวมกันอยู่ที่นี่ หากดูๆดีๆแล้วไม่บอกว่าอยู่ที่เชียงใหม่คิดว่าอยู่ต่างประเทศเลยก็ว่าได้ เพราะดูสวยดีไซน์เก๋ แปลกใหม่ไม่แพ้ใครแน่นอน

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับ สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ที่วันแม่นี้ เราสามารถพาคุณแม่ไปพักผ่อนหย่อนใจ พักร่างกายกันได้กับบรรยากาศเย็นๆ และอาหารอร่อยๆ รวมถึงบรรยากาศดีๆของธรรมชาติ อย่างภูเขา ต้นไม้ หรือ ดอยต่างๆ และสถานที่เที่ยวที่เราพาคุณแม่ไปเช็คอิน กันได้ง่ายๆ การเดินทางก็สามารถบินได้เลย หากจากกรุงเทพฯก็จะใช้เวลาบินประมาณชั่วโมงนิดๆ เท่านั้น รู้แบบนี้แล้ว จองตั๋วเครื่องบิน ที่พัก และเตรียมตัวพาคุณแม่ไปเที่ยวกัน

READ MORE :