วันหยุดเดือน มิถุนายน 2561 – มีทั้งหมด 0 วัน

วันหยุดราชการเดือน June 2018 ไม่มีเลยหนา

ดีใจด้วย.. กำลังตามหาวันหยุดยาวเดือน มิถุนายน 61 กันอยู่ใช่หรือเปล่า? วันนี้ Promotions.co.th รวบรวมมาให้คุณแล้ว โดยเดือนนี้มีทั้งหมด 0 วันเต็ม ๆ จะลางาน ลายาว ไปไหนก็ต้องใช้วันลาพักร้อนกันแล้วสินะ คือถ้าจะวางแผนเที่ยว ก็ต้องรอเดือน กรกฎาคม 2561 แว่ว ๆ ว่าบางบริษัทมีวันหยุดยาวถึง 3 วัน ซึ่งข้าราชการหยุดแน่นอน แต่บริษัทเอกชนต้องมาลุ้นกันอีกทีว่าหยุดกี่วัน ส่วนต้นเดือน จะติดวันหยุดธนาคาร ซึ่งหากใครไปฝากเงินวันนั้นอาจจะผิดหวัง เพราะบางสาขาในห้างขอปิดเร็วนิดนึง แต่สาขานอกห้างนี่ไม่เปิดเลยแน่นอน  แต่ก็ไม่ใช่ว่าเดือนมิถุนายน จะไร้วันสำคัญไปเลย มีแต่ไม่ใช่วันหยุดนักขัตฤกษ์นะสิ มาดูกันว่ามีวันอะไรบ้าง?

1 มิถุนายน 2561 – วันดื่มนมโลก

ปีนี้ตรงกับวันศุกร์ และหลายห้างก็จัดโปรโมชั่นให้ดื่มนมฟรี เด็ก ๆ ตามโรงเรียนก็จะได้รับนมโรงเรียนฟรีอีกด้วย

5 มิถุนายน 2561 – วันสิ่งแวดล้อมโลก

ปีนี้ตรงกับวันอังคาร ความสำคัญของวันสิ่งแวดล้อมโลก คือ นอกจากเป็นวันที่ถูกกำหนดโดยยูเนสโก้แล้ว ยังเป็นวันที่คุณครูที่โรงเรียนให้จัดบอร์ดเพื่อแสดงถึงความรักษ์โลกขั้นสุด ประหยัดทรัพยากรธรรมชาติ หยุดทำลายสิ่งแวดล้อมกัน  เชื่อว่าแทบทุกโรงเรียน เปิดโอกาสให้เด็ก ๆ ได้เขียนเรียงความกันแน่นอน แต่อย่างไรก็ดี ลดการใช้ถุงพลาสติกจากร้านสะดวกซื้อกันทุกวันก่อนก็ได้

9 มิถุนายน 2561 – วันอานันทมหิดล 

ไม่นับเป็นวันหยุดราชการ (ตรงกับวันเสาร์) แต่เป็นวันที่แพทย์ พยาบาล และผู้ที่เกี่ยวข้องกับวงการสาธารณะสุข จะทำกิจกรรมรำลึกถึง พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรมหาอานันทมหิดล พระอัฐมรามาธิบดินทร (รัชกาลที่ 8) ซึ่งเป็นผู้อุปภัมภ์วงการการแพทย์ของไทย ซึ่งครบรอบวันเสด็จสวรรคต 9 มิถุนายน 2498 โดยทางมหาวิทยาลัยมหิดล และ โรงพยาบาลศิริราช จะออกแบบธงประจำวันอานันทมหิดลทุกปี นำออกมาจำหน่ายเพื่อส่งมอบรายได้บริจาคให้กับมูลนิธิที่เกี่ยวข้อง

24 มิถุนายน 2561 – วันเปลี่ยนแปลงการปกครอง

ตรงกับวันอาทิตย์ ซึ่งวันที่ 24 มิถุนายน เคยเป็นวันชาติไทย โดยเป็นวันที่เคยเกิดการเปลี่ยนแปลงการปกครองระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์อันมีศูนย์กลางอำนาจอยู่ที่พระมหากษัตริย์ มาเป็นประชาธิปไตย โดยเกิดการจับกุมเชื้อพระวงศ์หลายพระองค์ เพื่อกดดันให้พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 7 เซ็นมอบรัฐธรรมนูญให้กับประชาชน แต่สิ่งที่เกิดขึ้นคือ พระองค์ทรงเซ็นและขอสละราชสมบัติ แต่หลังจากนั้น คนไทยก็ยังเรียกร้องให้มีกษัตริย์ แต่แบ่งอำนาจการปกครอง ให้ทรงอยู่ภายใต้รัฐธรรมนูญเช่นเดียวกับประชาชนชาวไทย

26 มิถุนายน 2561 – วันสุนทรภู่ และ วันต่อต้านยาเสพติดสากล

สุนทรภู่ เป็นบุคคลที่มีชีวิตอยู่ในช่วงรัชกาลที่ 2 – 3 ของราชวงศ์จักรี ในแผ่นดินรัตนโกสินทร์ เป็นผู้มีความสำคัญด้านการแต่งกาพย์กลอน อย่างสนุก จนยูเนสโก้ ยกย่องให้เป็นบุคคลสำคัญ จากวรรณกรรมเรื่อง “พระอภัยมณี” และปัจจุบันก็ยังเป็นที่ถกเถียงกันว่าสุนทรภู่เป็นคนจังหวัดระยองจริงหรือเปล่า แต่ปรากฎนามสกุลพระราชทานให้แก่ลูกหลานสุนทรภู่ว่า “ภู่เรือหงส์” และวันนี้ยังเป็นวันต่อต้านยาเสพติดโลกด้วย โดยทุกปี ยาเสพติดที่ยึดได้ในปีนั้น ๆ จะถูกนำไปเผาที่บางประอิน จ.พระนครศรีอยุธยา  ซึ่ง 2 เรื่องนี้ถูกนำไปผูกเรื่องราวให้เด็ก ๆ ทุกโรงเรียนจัดบอร์ดและทำรายงานทุกปี

นอกจากนี้ใครที่สั่งของออนไลน์ในเดือนมิถุนายน ก็วางใจได้เลย เพราะเดือนนี้ไปรษณีย์ไม่หยุด ส่งของตามปกติ และหากใครอยากรู้ว่าไปรษณีย์หยุดส่งของวันไหน ก็ตามไปดูได้ที่ >> วันหยุดไปรษณีย์ไทย 2561 สำหรับเดือนนีี้ ขอวางแผนไปเที่ยวเดือนหน้าก่อน ได้ยินว่าหยุดหลายวัน.. บายยยย

Read More :