หยุดยาวแบบนี้…เที่ยววนไปสิจ๊ะ…รออะไร! 

 

เชื่อว่าหลายคนเฝ้ารอคอยให้ถึงเดือนเมษายนอย่างใจจดใจจ่อ เพราะมีวันหยุดสงกรานต์หลายวัน ทำให้มีเวลาพักผ่อนเหลือเฟือ ใครที่หาเวลาพักแทบไม่ได้ เพราะงานรุมเร้า จะยื่นใบลาพักร้อนแต่ละที ก็ดั๊นมีงานด่วนแทรกเข้ามา เรียกได้ว่ามีอุปสรรคมาทำลายการพักผ่อนอยู่ตลอด จึงทำให้วันสงกรานต์ถือเป็นวันแสนสุขของทุกคน เพราะคุณจะได้ใช้เวลากับตัวเอง รวมถึงคนรอบข้างที่รักมากขึ้น ไม่ว่าจะนอนตื่นสายแบบไม่แคร์เสียงนาฬิกาปลุก หรือ จัดทริปท่องเที่ยวแบบไม่ต้องอาศัยใบลาพักร้อน เรียกได้ว่าเป็นวันที่หลายคนเฝ้าปราถนา อยากให้มาถึงเร็วๆ ใจแทบขาด!

 

 

โดยสงกรานต์ปีนี้ มีวันหยุด 3 วัน ตรงกับวันที่ 13, 14 และ 15 เมื่อหยุดหลายวันขนาดนี้ แต่ละสายการบินต่างขยันจัดโปรโมชั่นส่วนลดตั๋วเครื่องบิน มาเอาใจลูกค้าแบบไม่มีใครยอมใคร รวมถึง สถานที่พักต่างๆ ก็เช่นกัน เรียกได้ว่ามีตัวเลือกเยอะสุดๆ ทำเอาหลายคนถึงกับหนักใจ เพราะโปรฯ นั้นก็โดน ส่วนโปรฯ นี้ก็ไม่อยากพลาด ส่วนใครที่ยังคิดไม่ออกว่า วันหยุดยาวแบบนี้ จะไปเที่ยวไหนดี ? เรามีสถานที่เริ่ดๆ มาแนะนำ รับรองว่า หลายคนต้องร้อง ว้าว! และอยากไปเที่ยวใจแทบขาดแน่นอน

 

♥ หนีร้อนไปทะเลกันดีกว่า!

อากาศร้อนแบบนี้ สถานที่เที่ยวอันดับต้นๆ หนีไม่พ้นทะเลแน่นอน เพราะนอกจากได้เล่นน้ำดับความร้อนแล้ว ยังได้สัมผัสกับธรรมชาติแสนสวย ไม่ว่าจะเป็นท้ำทะเลสีคราม หาดทรายขาว รวมถึง บรรยากาศดีๆ ที่มอบความแฮปปี้ได้อย่างเต็มปอด โดย เกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล เป็นสถานที่แสนเพอร์เฟค และ ควรค่าแก่การไปเยือนที่สุด

 

เกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล
เกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล

 

ซึ่งเกาะหลีเป๊ะถือเป็นสถานที่แสนสวยอันดับต้นๆ ของประเทศไทย และ ถูกยกให้เป็น “มัลดีฟเมืองไทย” ความงามเด่นชัดอยู่ที่น้ำทะเลใสสีเขียวอมฟ้า บวกกับ หาดทรายสีขาวราวกับผงแป้ง ที่สร้างความประทับใจแรก ให้กับนักท่องเที่ยวได้อย่างไร้ที่ติ อีกทั้ง เป็นแหล่งดำน้ำที่มีชื่เสียงอย่างมาก

เกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล

 

เนื่องจากมีสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเลที่งดงามมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ปลากร์ตูน, ปะการังเจ็ดสี, ดอกไม้ทะเล ฯลฯ นอกจากนี้ ยัวมีหาดสวยๆ ให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพิลนกับความสวยงาม อีก 3 หาด ไม่ว่าจะเป็น  หาดซันไรส์ (หาดชาวเล), หาดซันเซต (หาดประมง) และ หาดพัทยา (หาดบันดาหยา) เชื่อว่าใครที่ได้มาเยือน เป็นต้องประทับใจไม่รู้ลืม พร้อมทั้งได้ภาพสวยๆ อวดลงโซเชียล จนใครหลายคนต้องอิจฉาหนักมาก!  

 

สำหรับใครที่ไม่อยากเดินทางไกล พัทยาเป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่มีความสวยงามรอให้มาเยือนมากมาย อีกทั้งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ และ เดินทางได้อย่างสะดวกบาย แน่นอนว่า ถ้ามาพัทยาสถานที่ที่ไม่ควรพลาดคือ เกาะล้าน โดยสถานที่นี้มีหาดแสนสวยมากมาย เพื่อรอให้นักท่องเที่ยวมาเยือน ไม่ว่าจะเป็น หาดตาแหวน, หาดสังวาลย์, หาดทองหลาง, หาดทองหลาง, หาดเทียน และ หาดนวล

เกาะล้าน พัทยา
เกาะล้าน พัทยา

ซึ่งแต่ละที่มีทะเลสีคราม หาดทรายสีขาว รวมถึง บรรยากาศแสนสุข ที่พร้อมมอบความฟินแบบจุใจแก่นักท่องเที่ยว รับรองว่า ได้รักความสุขเต็มปอด และ ประทับใจไม่รู้ลืม อีกทั้ง มีรูปสวยๆ เอาไว้ลงโซเชียลเพียบ!

 

♥ สาดน้ำดับร้อน!

อีกหนึ่งกิจกรรมที่ขาดไม่ได้ สำหรับวันปีใหม่ไทย นั้นคือ การเล่นน้ำสงกรานต์ และ เชื่อว่าปีนี้หลายๆ คนก็ไม่พลาดที่จะออกไปเล่นน้ำดับร้อนเป็นแน่ โดยในกรุงเทพฯ สถานที่เล่นน้ำยอดฮิตก็หนีไม่พ้นถนนข้าวสาร ที่มีกิจกรรมเล่นน้ำสงกรานต์ติดต่อกันมาหลายปี รวมถึง สงกรานต์ที่ถนนสีลม ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน

สงกรานต์ที่ข้าวสาร
สงกรานต์ที่ข้าวสาร
สงกรานต์ที่สีลม
สงกรานต์ที่สีลม

ส่วนใครที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศไปเล่นน้ำสงกรานต์ที่ต่างจังหวัด ก็มีสถานที่ยอดฮิต ที่เป็นจุดร่วมตัวของนักท่องเที่ยวมากมาย อาทิ เชียงใหม่ และ ถนนข้าวเหนียว ที่จังหวัดขอนแก่น เรียกได้ว่าแต่ละที่มีความสนุกสุดมันส์ไม่แพ้กัน 

 

สงกรานต์ที่ถนนข้าวเหนียว
สงกรานต์ที่เชียงใหม่

 

คุณพร้อมไปเที่ยวหรือยัง ? ถ้าพร้อมแล้ว ก็รีบวางแผนเอาไว้แต่เนิ่นๆ เพราะช่วงเทศกาลแบบนี้ มีคนออกเดินทานไปเที่ยวต่างจังหวัดกันอย่างหนาแน่น เพราะฉะนั้น ควรหาสถานที่พัก รวมถึง การเดินทางเอาไว้แต่เนิ่นๆ เพื่อความสะดวกสบายของตัวคุณเอง ที่ทำสำคัญ!! อย่าเที่ยวเพลินจนลืมทำหน้าที่ของลูกหลานที่ดี หาเวลาไปไหว้ญาติผู้ใหญ่ รวมถึง พ่อแม่ และ ไปทำบุญ เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเอง

 

 

เพียงเท่านี้วันหยุดยาวของคุณ ก็สมบูรณ์แบบ พร้อมทั้ง ได้รับความสุขจนอิ่มอกอิ่มใจไปถึงสิ้นปีแล้ว สุดท้ายนี้ ขอให้ทุดคนมีความสุขในวันปีใหม่ไทย ที่ใกล้จะถึงนี้ และ เดินทางถึงที่หมายโดยปลอดภัยกันทุนคน