ลุ้น Airport Link เปิดใช้ตั๋วร่วม 22 เม.ย.62 ขึ้น MRT – BTS ด้วยบัตรเดียว

ads

ยกระดับการให้บริการ รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ 

สงกรานต์ปีนี้ การรถไฟมีข่าวดีมาบอกคนไทย โดยเฉพาะท่านที่โดยสารเครื่องบินขึ้นลงที่สนามบินสุวรรณภูมิบ่อย ๆ และเข้าเมืองด้วยวิธีต่อ รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ จะพบว่าทุกวันนี้ที่ต้องรอรถนาน ๆ และการเดินทางบางช่วงไม่ค่อยเป็นระเบียบ ทางการรถไฟเตรียมปรับรูปโฉมการบริการให้ดูเหมาะสมขึ้นกว่าเดิม

ปี 2562 นี้จะเห็นว่าหลายสถานีได้นำไม้กั้นชานชาลามาติดไว้บริเวณจุดขึ้นลงรถโดยสาร เพื่อเป็นมาตรฐานป้องกันอุบัติเหตุเวลามีผู้โดยสารขึ้นมารอกันอยู่เต็มชานชาลา อาจจะเกิดการพลัดตกลงรางอย่างไม่ตั้งใจในช่วงเวลาเร่งด่วน ซึ่งตอนนี้ทางการรถไฟก็พยายามเร่งแก้ไขปัญหานี้โดยด่วน

คาดว่าข่าวดีที่หลุดออกมาจากเพจ Airport Rail Link น่าจะเป็นการเปิดใช้บริการตั๋วร่วมให้ใช้บริการกับรถไฟฟ้าใต้ดินหรือรถไฟฟ้าบีทีเอสได้ แต่น่าจะใช้ตั๋วร่วมได้กับรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ได้เพราะมีทีมบริหารเดียวกัน

ลุ้นแอร์พอร์ตลิงก์จะเพิ่มจำนวนรถหรือเปล่า?

ทุกปีมีผู้โยดสารจากทั่วโลกมาใช้บริการรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงก์รวมกว่า 10 ล้านคน แต่มีรถที่พร้อมบริการอยู่ในหลัก 10 คันเท่านั้น มีคันสำรองที่อยู่ระหว่างซ่อมบำรุง และเปิดให้บริการเที่ยวแรก 05.40 น. มีผู้โดยสารเป็นกลุ่มนักศึกษาและกลุ่มคนวัยทำงานเป็นส่วนใหญ่ในสัดส่วนที่ใกล้เคียงกับจำนวนนักท่องเที่ยวที่ใช้บริการ โดยใช้เวลาไม่มากก็มาจากสุวรรณภูมิ ถึงพญาไทได้อย่างรวดเร็ว จนทุกช่วงเวลาเร่งด่วนทางแอร์พอร์ตลิ้งก์จะนำรถเสริมมาออกวิ่งให้บริการนอกเหนือจากตารางเวลาวิ่งปกติแต่ละวัน เพื่อลดปัญหาผู้คนติดค้างบนชานชาลา

ทางเพจแอร์พอร์ตลิ้งก์ได้ออกมาบอกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงด้วยการยกระดับการให้บริการ ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 22 เมษายน 2562 เป็นต้นไป (เป็นช่วงสัปดาห์ทำงานหลังสงกรานต์พอดี) คาดว่าทางรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงก์จะเพิ่มจำนวนพนักงานดูแลรักษาความปลอดภัย และเพิ่มจำนวนขบวนรถมากขึ้น แต่สิ่งที่ผู้โดยสารอยากเห็นความเปลี่ยนแปลงก็คือ การสื่อสารจัดการจำนวนผู้โดยสารบนชานชาลาในช่วงเวลาเร่งด่วน ในบางครั้งคนแน่นเยอะจนมีผู้โดยสารเป็นลม หน้ามืดเวียนศีรษะซึ่งหากคุณเริ่มรู้สึกว่าอาการไม่ดี ต้องขอความช่วยเหลือจากคนใกล้เคียง และเจ้าหน้าที่

หากเป็นข่าวว่าจะเปิดใช้ตั๋วร่วมได้จริงแล้วจะถือเป็นข่าวดีมาก ๆ สำหรับผู้โดยสารที่ต้องเดินทางด้วยรถไฟฟ้า แอร์พอร์ตลิ้งก์และรถไฟฟ้าสายอื่น ๆ ทุกวัน ซึ่งปัจจุบันนี้มียอดผู้โดยสารเกือบ 100,000 คน ต่อวันแล้ว ขอเป็นกำลังใจให้ทีมงานรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตเรลลิงก์ ให้มีกำลังพัฒนารถไฟฟ้าให้พวกเราทุกคนได้โดยสารอย่างปลอดภัยนะคะ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เบอร์โทรศัพท์ 1690 และอ่านข้อ www.srtet.co.th

ข้อมูลจาก : 
1. http://www.bangkokbiznews.com/news/detail/822653
2. https://www.facebook.com/AirportRailLink/

ดูโค้ดส่วนลด “ตั๋วรถไฟฟ้าทั่วโลก” ได้ที่นี่

Click ซื้อตั๋ว BTS One Day Pass 115 บาท ได้ที่นี่