รู้ยัง! ที่เที่ยวราชบุรี 2563 ไม่ได้มีแค่ตลาดน้ำดำเนินสะดวก

ads

วางแผนเที่ยวต่างจังหวัดช่วงหน้าฝนที่จังหวัดราชบุรี

ช่วงนี้กระแสเที่ยวเมืองรองยังคงมาแรงไม่หยุดจริง ๆ แม้ว่าตอนนี้นโยบายแจกเงินสนับสนุนการเที่ยวเมืองรองของรัฐบาลจะถูกพับเก็บลงไปแล้ว แต่ก็ไม่เป็นปัญหาต่อการท่องเที่ยวภายในประเทศเลยแม้แต่น้อย เพราะข่าวการโปรโมทการท่องเที่ยวของจังหวัดต่าง ๆ ยังคงมีให้คุณได้เห็นตามสื่อต่าง ๆ อยู่บ่อย ๆ และในวันนี้เราจะพาคุณไปเที่ยวอีกหนึ่งจังหวัดที่น่าสนใจ อย่าง จังหวัดราชบุรี นั่นเอง!

ซึ่งหากพูดถึงสถานที่เที่ยวเด่น ๆ ในจังหวัดราชบุรี หลายคนคงจะนึกถึงตลาดน้ำดำเนินสะดวกอย่างแน่นอน แต่รู้หรือไม่ว่ายังมีสถานที่เที่ยวอื่น ๆ ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน!

9 สถานที่เที่ยวที่น่าสนใจในราชบุรี

ณ สัทธา อุทยานไทย

เริ่มกันที่สถานที่ท่องเที่ยวที่กำลังเป็นที่นิยมในตอนนี้ ซึ่งใครที่หลงใหลในการท่องเที่ยวเชิงย้อนยุค(แบบเมืองมัลลิกา ที่กาญจนบุรี) มาเที่ยวที่ “ณ สัทธา” จังหวัดราชบุรี ให้คุณสามารถเช่าชุดไทยเดินชมความสวยงามของอุทยาน คุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศแบบดั้งเดิมของไทย ชมพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งเสมือนจริงของพระอริยสงฆ์ และบุคคลสำคัญของไทย นอกจากนี้ยังมีโซนจัดแสดงให้คุณได้เข้าชมถึง 8 โซน เปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09:00 – 16:30 น.

เถ้าฮงไถ่

แน่นอนว่ามาถึงจังหวัดราชบุรี “โอ่งมังกร” ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่มีชื่อเสียงของจังหวัด ซึ่งโรงงานเถ้าฮงไถ่ถือเป็นโรงงานผลิตเครื่องปั้นดินเผาที่เก่าแก่ของราชบุรีเลยก็ว่าได้ ปัจจุบันทางโรงงานได้เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาเยี่ยมวิธีการปั้นโอ่ง รวมไปถึงเครื่องใช้จากเซรามิก นอกจากนี้ยังมีโซนคาเฟ่ มุมถ่ายรูปและมีทรรศการให้ชมอีกด้วย เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08:00 – 17:00 น.

วัดพระคริสตหฤทัย

ใครที่ชื่นชอบหรือหลงใหลในความสวยงามและสถาปัตยกรรมแบบโกธิค บอกเลยว่าไม่ควรพลาด ซึ่งที่วัดพระคริสตหฤทัย ถือเป็นโบสถ์คริสต์ที่มีความสวยงามและเก่าแก่ที่สุดของจังหวัด ภายในโบสถ์ตกแต่งด้วยกระจกสี และมีภาพวาดฝาผนังที่วิจิตรงดงาม ซึ่งปัจจุบันยังคงใช้เป็นสถานที่ประกอบพิธีทางศาสนาคริสต์อยู่

ถ้ำเขาบิน

ถ้ำหินงอกหินย้อยที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของประเทศไทย ตั้งอยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติ ภายในถ้ำแบ่งเป็นโซนต่าง ๆ 8 โซน ได้แก่ โถงอาคันตุกะ, ศิวะสถาน, ธารอโนดาต, สกุณชาติ, เทวสภาสโมสรสถาน, กินนรทัศนา, พฤกษาหิมพานต์ และอุทยานทวยเทพ มีการประดับไฟ และแสงสีเพื่อความสวยงามอยู่ด้านในของถ้ำ เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08:00 – 16:00 น.

อุทยานหินเขางู

เหมืองหินที่สถานที่ระเบิดและย่อยหินตั้งแต่สมัยรัตนโกสินทร์ ต่อมาชาวบ้านและหน่วยงานของภาครัฐได้ทำการเปลี่ยนแปลงและปรับปรุงให้กลายเป็นสวนสาธารณะและสถานที่ท่องเที่ยวทางโบราณคดี นอกจากนี้ยังมีการสร้างกพระพุทธรูปหินขนาดใหญ่ด้วยการยิงเลเซอร์บริเวณหน้าผาเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้กราบไหว้สักการะอีกด้วย

น้ำตกเก้าโจน

น้ำตกความสูงถึง 9 ชั้น ที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามที่สุดของอำเภอสวนผึ้งเลยก็ว่าได้ ตัวน้ำตกเกิดจากสันปันน้ำพื้นที่ราบบนเทือกเขาตะนาวศรี รอบ ๆ บริเวณเต็มไปด้วยพันธุ์ไม้หลากหลายชนิดที่อุดมสมบูรณ์ เปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาเล่นน้ำหรือชมความสวยงามได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08:00 – 16:30 น. ใครที่เป็นสายชิลล์ ชอบการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ บอกเลยว่าไม่ควรพลาด

พิพิธภัณฑ์หนังใหญ่ วัดขนอน

พิพิธภัณฑ์ที่เก็บรวบรวมหนังใหญ่เก่าแก่กว่า 300 ตัว ซึ่งเป็นการแสดงเก่าแก่ที่ควรค่าแก่การอนุรักษ์ ตั้งอยู่ภายในวัดขนอนหนังใหญ่ อ.โพธาราม เพื่อให้นักท่องเที่ยวและผู้ที่สนใจได้เข้ามาเยี่ยมชมและศึกษาประวัติความเป็นมา เปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08:00 – 17:00 น. นอกจากนี้ยังมีการแสดงเชิดหนังใหญ่ให้ชมทุกวันเสาร์และอาทิตย์

วัดป่าพุทธาราม

แวะสักการะพระนั่งเมืองแก้ว พระพุทธรูปที่วัดป่าพุทธาราม อ.โพธาราม จุดเด่นของวัดแห่งนี้คือองค์พระพุทธรูปปางธัมมจักกัปปวัตนสูตรที่ถูกแกะสลักเป็นเนื้อเดียวกับตัวถ้ำ ประดิษฐานอยู่ภายในถ้ำสติ ซึ่งภายในถ้ำมีโถงขนาดใหญ่ที่ถูกตกแต่งด้วยภาพวาดจิตรกรรมฝาผนังจากสีน้ำมัน

The Resort Water Park

ปิดท้ายกันด้วยสถานที่เที่ยวยอดฮิตอีกแห่งหนึ่งของราชบุรี ซึ่งรับรองเลยว่าถูกใจคุณหนู ๆ ทุกคนอย่างแน่นอน กับ The Resort Water Park (เดอะรีสอร์ท วอเตอร์พาร์ค) สวนน้ำขนาดใหญ่ในอำเภอสวนผึ้ง ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขาและธรรมชาติ ภายในสวนน้ำมีเครื่องเล่นและสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เรียกได้ว่ามาตรฐานดีไม่แพ้สวนน้ำดังในจังหวัดอื่น ๆ เลย นอกจากนี้ยังมีส่วนของรีสอร์ทให้คุณสามารถจองที่พักได้อีกด้วย

ใครที่สนใจอยากไปเที่ยวที่จังหวัดราชบุรี ลองเลือกดูสถานที่เที่ยวจากทั้ง 9 แห่งที่เราได้ทำการแนะนำให้แก่ทุกคนในวันนี้ บอกเลยว่าสนุกและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยวของทุกคนอย่างแน่นอน และหากใครที่อยากจองแพ็คเกจกิจกรรมท่องเที่ยวหรือบัตรเข้าพิพิธภัณฑ์และสวนน้ำ สามารถเลือกซื้อได้แล้ววันนี้ทาง KLOOK แพล็ตฟอร์มเพื่อคนรักการท่องเที่ยวโดยเฉพาะ

ติดตามข้อมูลข่าวสาร โปรโมชั่น และคูปองส่วนลดต่าง ๆ ได้ที่ Promotions.co.th

ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก www.เที่ยวราชบุรี.com

Read more: