รีวิว 9 ไอเทม เครื่องสำอาง ผิวแพ้ง่าย จาก Pantip 2018

เมคอัพ เครื่องสำอาง 

ปัญหาโลกแตกสำหรับ หนุ่ม/สาวผิว sensitive แต่งหน้าทีไร ก็เกิดผดผื่นสิวอุดตันทุกที แต่จะเปลือยหน้าสด ไปพบปะผู้คนในวันนัดสำคัญ ก็ไม่มั่นใจ ทางออกสถานีเดียวของผู้ที่แพ้เครื่องสำอางก็คือ มองหาเครื่องสำอางที่ถูกกับหน้าเราสักแบรนด์หนึ่ง แต่ว่าแบรนด์เครื่องสำอางในท้องตลาดก็มีมากมายเหลือเกิน จะให้ทดลองใช้ทุกแบรนด์ ก็อาจจะหน้าพังก่อนได้

ด้วยเหตุนี้เอง จึงเป็นที่มาของ เราจึงได้รวบรวม ไอเทม เครื่องสำอางค์สำหรับผิวแพ้ง่ายมา ให้นักช้อปออนไลน์ ได้เลือกซื้อกัน อย่างจุใจ

 1. Clinique Cheek Pop

     “Clinique Cheek pop”  แบรนด์เครื่องสำอางค์ สำหรับคนผิวแพ้ง่ายเป็นพิเศษ ผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่ของ Clinique จะเป็น Hypoallergernic ปราศจากน้ำหอม สารเคมีที่อาจก่อให้เกิดการแพ้ สาวๆ ท่านไหนที่อ่อนไวต่อสารเคมี แนะนำบลัชออนอบดอกไม้ ติดทนนาน อยู่ได้ทั้งวันไม่ต้องเติม ไม่ระคายผิว ราคาเเรงไปนิด แต่ถ้าเทียบกับคุณภาพ และแพคเกจดอกไม้สุดน่ารักหล่ะ เลิฟเลย – ราคา 1000 บาท

 2. Clinique รองพื้น

     Clinique Anti-Blemish Solutions Liquid Makeup รองพื้นสูตรเหลวแบบเขย่าๆ คับคุณภาพ เหมาะสำหรับผิวผสมค่อนไปทางมันๆ หน่อย มีส่วนผสม Salicylic Acid ที่จะช่วยให้ลดการอักเสบของสิว ปกปิดได้อย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ก่อให้เกิดสิวเพิ่ม โดยส่วนใหญ่แล้ว รองพื้นสำหรับผิวแพ้ง่ายจะไม่ค่อยปกปิด เท่าไหร่นัก นี้คือรองพื้นอ่อนโยน ที่สามารถปกปิดผิวได้ดีระดับหนึ่ง ไม่อุดตันผิว สามารถอยู่ได้ทั้งวันไม่หนักหน้า – 1,350 บาท

 3. Bioderma 

  แบรนด์เวชสำอาง Bioderma คลีนซิ่งน้ำ Hypoallegernic อ่อนโยนต่อผิว เหมาะกับคนผิวแพ้ง่าย ไม่ใส่น้ำหอม พาราเบน ไม่ระคายเคืองผิว ทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างหมดจด มีทั้งหมด 3 สูตรให้เลือกใช้ ฝาสีแดง Sensibio H20 สูตรยอดฮิต สำหรับผิวแพ้ง่าย, ฝาสีเขียว Sebium H20 เหมาะสำหรับคนหน้ามัน รูขุมขนกว้าง, ฝาสีฟ้า Hydrabio สำหรับคนผิวแห้ง เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว – ราคา 1200 บาท

 4. Eucerin
     “Eucerin cover stick concealer” ไอเทมช่วยชีวิต ในวันที่สิวหัวช้างเม็ดเป้งโผล่ขึ้นมา แบบไม่ทันตั้งตัว! คอนซีลเลอร์ปกปิด สิว รอยแดงได้อย่างดีเยี่ยม เกลี่ยง่าย สิวแห้งเร็วกว่าเดิม และไม่เห่อเพิ่มขึ้น ด้วยสารบิสซาโบลอลเข้มข้น 5 เท่า สูตร Oil-free ที่จะช่วยลดอาการอักเสบของสิวไปในตัว ผ่านการทดสอบโดยแพทย์แล้ว ว่าไม่ก่อให้เกิดสิวเพิ่ม – ราคา 890 บาท
 5. Eucerin CC Cream SPF 50+
     รองพื้น Eucerin CC cream  เนื้อเจลสูตรบางเบา ไม่มีส่วนผสมซิลิโคน วางใจไม่ก่อให้เกิดผิวอุดตันแน่นอน  ปราศจากสารตกค้าง ใช้แล้วสิวไม่เห่อเพิ่ม และยังสามารถกันแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพคุณสามารถใช้ได้อย่างสม่ำเสมอทุกวัน ไม่ต้องกังวลเรื่อง สิวอุดตัน และนอกจากนี้ยังมี สารเคมีลิโคไรซา ลดปัญหาสิว และที่สำคัญผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผิวหนังเเล้วว่า การันดีเหมาะกับผิวแพ้ง่ายเป็นที่สุด  ใครที่กำลังมองหา CC cream กันแดดอย่างมีประสิทธิภาพและไม่อุดตัน แนะนำเลย – ราคา 1,350 บาท
 6. La Roche Posayหลายคนคงรู้จักแบรนด์ La Roche Posay ในฐานะแบรนด์เวชสำอางกันแดดยอดนิยม แต่วันนี้เราจะมาแนะนำ แป้งผสมรองพื้นกัน กับ “La Roche-Posay Toleriane Teint Mineral Compact Powder SPF25” คัดสรรมาแต่ ส่วนผสมที่อ่อนโยนต่อผิว ไม่มีน้ำหอม บางเบา ไม่อุดตัน เนียนไปกับผิว เป็นที่หลงราคา และปลาบปลื้มกันในห้องแป้ง ไม่หยุดหย่อน เรียกได้ว่าเป็นแป้งผสมรองพื้นอัดแน่น ทาเบาๆ ให้หน้าสวยเป๊ะ ไม่หนักหน้า มอบลุคสวยอย่างเป็นธรรมชาติสุดๆ  – ราคา 850 บาท
 7. Physician Formula รองพื้นน้ำ Physician Formula แบรนด์เครื่องสำอาง Drugstore สำหรับผิวแพ้ง่าย ราคาไม่แรง เป็นแบรนด์ที่เกิดจากความรักล้วนๆ เพราะเจ้าของแบรนด์เป็นนายแพทย์ชาวอเมริกัน ที่มีภรรยาผิวแพ้ง่ายมาก เขาจึงทำแบรนด์เครื่องสำอางค์ให้ภรรยาใช้ซะเลย

  ไฮไลท์เด่นๆ Must have ของแบรนด์นี้ก็คือ Youthful Wear Cosmeceutical Youth-Boosting Spotless Foundation SPF15 รองพื้นเนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย หน้าไม่หมองคล้ำระหว่างวัน ขวัญใจชาวห้องแป้งมาเป็นเวลานาน นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์อื่นๆ อย่างตัวแป้งอัดเเข็งผสมรองพื้น ของเข้าก็น่าใช้ไม่แพ้กัน  – ราคา 699 บาท

 8. Physician Formula แป้งอัดแข็งแป้งหน้าเด็กยอดฮิต ที่ได้รับกระแสนิยมไม่แพ้กับ รองพื้นตัวดังของ Physician Formula เนื้อแป้งบางเบา ไม่มีน้ำหอม หน้าไม่ดรอประหว่างวัน ไม่ก่อให้เกิดสิวเพิ่ม ในราคาที่คุ้มค่า มาพร้อมแพคเกจ และแปรงในเซ็ทเดียวกัน เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวดีอยู่แล้วในระดับหนึ่ง เพราะไม่ได้ปกปิด ริ้วรอยสิวเท่าไหร่นัก แต่จะให้ความกระจ่างใส กระจายเเสงทั่วผิวหน้า หน้าไบร์ทนานตลอดวัน

 9. Srichand ศรีจันทร์
  หันมาหาเครื่องสำอางแบรนด์ไทยๆ สบายกระเป๋ากันบ้างอย่าง Srichand Translucent แป้งฝุ่นคุมมัน ไม่ใส่น้ำหอม ใช้แล้วหน้าไม่มัน ลดสาเหตุของการเกิดสิวอุดตัน, ผดผื่น ได้เป็นอย่างดี เป็นไอเทมยอดฮิต ที่ชาวพันทิพย์ ยกให้เป็นเหมือน DUPE แป้งตัวดัง Laura Mercier ในราคาที่ถูกกว่าครึ่งกันเลยทีเดียว

หน้าใส ได้ไม่ยาก 

สำหรับใครที่สนใจ แนะนำให้ไปทดลองสินค้าก่อนที่เคาน์เตอร์ หรือว่า ซื้อสินค้าขนาดทดลองมาใช้ก่อนว่าดีจริงไหมจะดีกว่า เพราะสินค้าบางที่ชิ้นที่คนอืนว่าดี บางทีอาจจะไม่ถูกกันผิวหน้าของเราก็ได้ เพียงแต่สินค้าที่เรารวบรวมมาทั้งหมดนี้ เป็นสินค้าที่คนผิวแพ้ง่ายส่วนใหญ่ใช้ได้ดี ไม่แพ้ ไม่อุดตันไม่ก่อให้เกิดสิวเพิ่ม ผ่านการทดสอบและคำรับรองจากแพทย์แล้วว่าอ่อนโยนต่อผิว และไม่เป็นอันตราย

สาวๆ คนไหนที่มีผิวแพ้ง่าย แต่งหน้าทีไรสิวก็โผล่เพิ่มขึ้นมาทุกทีแบบนี้ ลองสำรวจตัวเองดูว่าใช้เครื่องสำอางอะไรเเล้วแพ้ ค่อยๆ เวลาเปลี่ยนยี่ห้อเครื่องสำอาง ไม่ควรใช้ของใหม่ทั้งหมด เพราะถ้าเกิดแพ้ขึ้นมาจะสังเกตได้ยาก และที่สำคัญอย่าลืมล้างหน้าให้สะอาดหมดจด เท่านี้คุณก็สามารถแต่งหน้าสวยเปะ ได้ทุกวันโดยไม่ทำร้ายผิวเเล้ว