รีวิว กิน เที่ยว ติ่งเกาหลี กับลาสคอนเสิร์ตวอนนาวัน

อันนยองฮาเซโย… กลับมาเจอกันครั้งนี้ ก็จะขอมา รีวิวประสบการณ์ล่าสุดในการกิน เที่ยว ติ่งที่ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งในครั้งนี้ที่เราเดินทางไปนั้นเป็น คอนเสิร์ตลาสคอนของ 11 หนุ่มวอนนาวัน (WannaOne) หรือ เรียกง่าย ๆ ว่าเป็นคอนเสิร์ตครั้งสุดท้ายในนามวอนนาวัน ก่อนที่เมมเบอร์แต่ละคนจะกลับสังกัดเดิมของตัวเองเพื่อเดินหน้าทำกิจกรรมของตัวเองต่อไปในอนาคต ซึ่งเป็นทริปที่เรียกได้ว่าทั้งมีความสุข ปนความเศร้าไปพร้อม ๆ กัน

สนามบินอินชอน

ซึ่งตัวเราเองนั้นออกเดินทางจาก สนามบินสุวรรณภูมิ ในคืนวันที่ 23 ม.ค.2019 เพื่อที่จะเดินทางไปถึงประเทศเกาหลีในช่วงเช้าพอดี โดยสายการบิน Asiana Airline ที่ถือเป็นสายการบินใหญ่อันดับสองของประเทศเกาหลีเลยทีเดียว แต่ก่อนเดินทางไปประเทศเกาหลีนั้นเราก็ได้ว่าแพลนกันกลุ่มเพื่อนไว้ว่า นอกจากไปติ่งแล้วก็ต้องหากิจกรรมสุดฮิตในเกาหลีที่ไม่ควรพลาดด้วย เมื่อเดินทางถึงประเทศเกาหลี ก็ขอรีวิว ตม.เกาหลี ที่หลายคนกลัวกัน ซึ่งของเราก็ถือว่าเป็นการเดินทางเข้าประเทศเกาหลีครั้งแรก! ถึงแม้จะเป็นแฟนคลับศิลปินเกาหลีมานานก็ตามแต่พึ่งจะมีโอกาสได้เดินทางไปประเทศเกาหลีแบบจริงจัง ๆ สักที พอไปถึงช่วงต่อแถวเข้าตม. ก็มีคนไม่มากเท่าไหร่นัก เพราะเหมือนจะมีเครื่องบินเพียงไฟล์ทที่เราลงเวลานั้นแค่ลำเดียว เลยใช้เวลาไม่นานซึ่งของเราทางเจ้าหน้าที่ไม่ได้ถามอะไร เพียงเปิดดูหน้าพาสปอร์ตเท่านั้น (ก่อนหน้านี้เคยเดินทางไปประเทศอื่นอยู่ 2-3 ประเทศ) ก็ปริ้นซ์ใบให้เราผ่านเข้าประเทศแบบไม่มีคำถามใดๆ แต่เราเองก็เตรียมพร้อมในส่วนของเอกสารการเดินทางต่างๆ เช่น บัตรคอนเสิร์ต (เผื่อถูกเรียกดู) เอกสารที่พัก ตั๋วเครื่องบินไป-กลับ เอกสารรับรองการเรียน หรือ การทำงาน บัตรเข้าชมสถานที่เที่ยวต่างๆหากจองตั้งแต่ที่ไทยไปควรปริ้นซ์เผื่อไว้ด้วย อีกทั้งอย่าลืมศึกษาสภาพอากาศด้วยนะคะ ซึ่งช่วงที่เราไปนั้นสภาพอากาศอยู่ที่ 3 ถึง -6 องศา เรียกได้ว่าค่อนข้างหนาวเลยทีเดียว

บัตร T-Money

การเดินทางไปประเทศเกาหลีครั้งนี้เราเดินทางไป 5 วัน 4 คืนด้วยกัน ซึ่งหลังจากออกจากสนามบินมานั้นเราก็ได้จองในส่วนของ ซิมการ์ดของประเทศเกาหลี ผ่าน Klook ที่มีให้เลือกแบบ 1 วัน 5 วัน 10 วัน และ 30 วัน โดยสามารถรับได้ที่สนามบินอินชอน ขอบอกว่าเป็นซิมอินเตอร์เน็ตแบบไม่จำกัดจาก KT ที่ลื่นปรื๊ดสุดๆ ดูโปรโมชั่นส่วนลด ซิม 4G เกาหลีได้ที่นี่ >>

จากนั้นก็ได้จองในส่วนของ ตั๋วรถไฟ AREX ที่สนามบินอินชอนเข้าไปยังสถานีโซลสเตชั่น ที่ถือเป็นศูนย์กลางในการเดินทางต่อไปยังสถานที่ต่างๆ โดยเราจองผ่านเว็บไซต์ Klook เช่นเดียวกัน ซึ่งวิธีการใช้ก็สะดวกมาก เพราะเราจะได้รับเวาเชอร์ ในการนำไปกรอกรหัสที่ตู้ เพื่อออกตั๋วรถไฟความเร็วสูง พร้อมเลือกรอบการเดินทาง ขอบอกนิดนึงว่าส่วนนี้ต้องเสียค่ามัดจำคนละ 500 วอนต่อบัตรนะคะ แต่เมื่อไปถึงสถานีปลายทางจะมีเครื่องให้เรารับในส่วนของเงินมัดจำคืน ดูโปรโมชั่นส่วนลด ตั๋วรถไฟ AREX ได้ที่นี่ >>

หลังจากนั้นก็เดินทางต่อด้วยรถไฟใต้ดินซึ่งมีหลายสาย หลายเส้นทางมาก ต้องดูให้ดี เพราะอาจมีการหลงอย่างแน่นอน! สามารถเลือกซื้อบัตร T-Money ที่ตู้ได้เลย ซึ่งที่พักที่เราเลือกในครั้งนี้อยู่ที่สถานี SinChon ใกล้ๆ ฮงแด ทำให้เดินทางค่อนข้างง่าย เมื่อเข้าที่พักแล้วเราก็ตรงดิ่งไปยัง Gocheok sky dome ที่เป็นสถานที่จัดคอนเสิร์ตกัน

Gocheok Sky Dome – Wanna One Concert

ขอรีวิวบรรยากาศคอนเสิร์ตในเกาหลีว่าจะค่อนข้างแตกต่างจากที่ไทยมากๆ เพราะคนเกาหลีจะเน้นการชูผ้าเชียร์ สโลแกนของศิลปินควบคู่ไปกับแท่งไฟ แต่ก็ต้องมีฉากเรียกน้ำตาเมื่อมาถึงช่วงสุดท้ายของคอนเสิร์ต ซึ่งถือเป็คอนเสิร์ตครั้งสุดท้ายที่เต็มไปด้วยความทรงจำ เป็นความประทับใจระหว่างวอนนาเบิ้ลและวอนนาวัน และหนุ่มๆ วอนนาวันก็แสดงคอนเสิร์ตในวันนี้ได้อย่างเต็มที่เช่นเดียวกัน แล้วก็ต้องเซอร์ไพรซ์กับสเปเชียลสเตจโซโล่ของหนุ่มๆ อย่าง ไลควานลิน องซองอู พัคจีฮุน อีแดฮวี แพจินยอง คิมแจฮวาน ที่เรียกเสียงกรี๊ดแบบสนั่นลั่นฮอล์

ร้าน Men Musha Joy

สำหรับวันที่ 2 ก็ขอตื่นสายกันสักนิดเพราะจากคอนเสิร์ตเมื่อวานก็ค่อนข้างเสียพลังงานไปเยอะพอสมควร เริ่มต้นวันที่ 2 ในประเทศเกาหลีก็ต้องของกินเท่านั้น! ซึ่งร้านที่ฮงแดก็มีของกินเยอะมากๆ แต่มีร้านราเม็งร้านหนึ่งเพื่อนที่ไปบ่อยๆนั้นแนะนำมา ซึ่งก็อร่อยตามคำล่ำลือและทางเจ้าของร้านก็ใจดีมากๆ อีกด้วย จากนั้นก็เริ่มปฏิบัติการช้อปปิ้ง ซึ่งความจริงเราได้มีการจองตั๋วสำหรับการเดินทางไปยัง N Seoul Tower โดยตั้งใจไว้ว่าจะเดินทางไปช่วงเย็น ในช่วงพระอาทิตย์กำลังจะตกคงได้บรรยากาศที่สวยงามไม่น้อย เมื่อเดินทางไปถึงช่วงประมาณ 5 โมงเย็นเราก็เลือกนั่งเคเบิ้ลคาร์ขึ้นไป ซึ่งราคาผู้ใหญ่จะอยู่ที่ 9,500 วอน สำหรับการเดินทางไปกลับ เมื่อขึ้นไปถึงด้านบนก็ได้บรรยากาศพระอาทิตย์กำลังจะตก และเราก็ไม่พลาดจองตั๋วขึ้นหอคอย N Seoul Tower จาก Klook ที่เราเลือกเป็นคอมโบเซ็ตพร้อมไอศครีมเรนโบว์จากร้าน NBerger และขอบอกเลยว่าหนาวมากๆ เพราะอากาศอยู่ที่ประมาณ 2 องศาเท่านั้น เมื่อขึ้นไปด้านบนก็ไม่ทำให้ผิดหวังกับวิวสวยๆ ที่ได้รับ จากนั้นก็กลับไปเดินเล่นที่เมียงดง และกลับที่พัก ดูโปรโมชั่นส่วนลด  N Seoul Tower ได้ที่นี่ >>

N Seoul Tower
N Seoul Tower

สำหรับวันที่ 3 ก็ขอเที่ยวให้สุดๆ กับสวนสนุกในฝันของประเทศเกาหลีอย่าง Lotte World ที่เราก็จองตั๋วจากที่ไทยผ่าน Klook มาแล้วเช่นเดียวกัน จะบอกว่าเว็บนี้เขาค่อนข้างดีมากๆ เพราะมีคลิปวีดีโอบอกแผนที่การเดินทางกันหลงให้อีกด้วย ด้านในล็อตเต้เวิล์ดนั้นค่อนข้างใหญ่โดยมีการแบ่งเป็น 2 โซน คือโซนด้านนอก อย่าง “เกาะเวทมนตร์” (Magic Island) และโซนด้านในอย่าง โซนผจญภัย (Adventure) ที่ให้เราไม่ต้องกังวลกับเรื่องสภาพอากาศด้านนอกเลยทีเดียว วันที่เราไปนั้นมีคนเยอะมากๆๆ ไม่ว่าจะเป็นเหล่าวัยรุ่นที่มากับเพื่อนกันเป็นกลุ่ม คู่รัก นักท่องเที่ยว หรือ คนที่เดินทางมาเป็นครอบครัว ทำให้ทุกเครื่องเล่นนั้นแน่ขนัดไปด้วยผู้คนมากมายบวกกับสภาพอากาศ 3 องศาที่ด้านนอกก็สู้กันแบบสุดๆเลย โดยเราใช้เวลาในล็อตเต้วิล์ดแบบทั้งวันกันไปเลย เพราะใหญ่เครื่อเล่นเยอะ และคนเยอะอีกด้วยค่ะ 55555 ดูโปรโมชั่นส่วนลด Lotte world ได้ที่นี่ >>

สวนสนุก Lotte World

มาถึงวันสุดท้ายในการอยู่ในประเทศเกาหลีก็ขอไปทานอาหารอร่อยๆ เดินเล่นให้เต็มที่แล้วขอไปปิดท้ายตัวเองที่หน้าคอนเสิร์ตของหนุ่มๆ วอนนาวันกันอีกครั้ง ซึ่งก็ถือว่าเป็นความทรงจำที่เคล้าน้ำตาไปไม่น้อยเพราะการแยกจากกันก็คงไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นอย่างแน่นอน แต่ทุกคนย่อมมีทางเดินต่อไปสำหรับตัวเองบนเส้นทางการเป็นไอดอลแห่งนี้ เรียกได้ว่าการไปประเทศเกาหลีในครั้งนี้เรารู้สึกว่าเวลานั้นเดินผ่านไปเร็วมากๆ อีกทั้งยังมีความทรงจำที่ดีมากๆเช่นเดียวกัน อีกสิ่งที่รู้สึกขอบคุณมาก ๆ เลยนั่นก็คือ Klook ที่เราเลือกจองตั๋วและบัตรต่างๆ ที่เราต้องการเดินทางตั้งแต่ที่ประเทศไทยไปซึ่งใช้งานสะดวกสบายมากๆ เพียงแค่เปิดคิวอาร์โค้ด และ สามารถเลือกบริการตัวเองโดยตู้ออกตั๋วอัตโนมัติได้เลยและราคาค่อยข้างถูกกว่าซื้อหน้างานเอามากๆ แต่การใช้งานแต่ละอันจะเป็นอย่างไรบ้างนั้นทาง Promotions.co.th จะมีมารีวิวแบบละเอียดอย่างแน่นอนค่ะ!

นอกจากนี้ตอนนี้ต้องขอบอกว่าทาง Klook เองก็มีโปรโมชั่นที่จะให้เราได้ไปสัมผัสความสวยงามของดอกซากุระในช่วงฤดูใบไม้ผลิ The Sweetness Sakura ลดทันที 450 บาท เมื่อใช้โค้ดส่วนลด HANAMI กับการซื้อกิจกรรมที่ Klook ครบ 4,500 บาทขึ้นไป และ ลดทันที 150 บาท เมื่อใช้โค้ดส่วนลด SAKURA กับการซื้อกิจกรรมที่ Klook ครบ 2,500 บาทขึ้นไป ตั้งแต่วันนี้ – 15 มี.ค. 62

 READ MORE :