รีวิว อาหมวย เช่าชุดกี่เพ้า ถ่ายรูป เล่น ที่ หมู่บ้านเก่าแก่ Jiufen 2018

กี่เพ้า จิ่วเฟิ่น 2018 

“กีเพ้า” ชุดประจำชาติดั้งเดิม ของชาวจีน และชาวไต้หวัน เครื่องแต่งกายที่แสดงเอกลักษณ์ของ ชาวจีนได้อย่างสง่างาม ถ้าใครได้มีโอกาสไปเที่ยวไต้หวัน คงจะไม่มีชุดไหนที่เหมาะ ใส่ไปเดินเที่ยวในย่านเมืองเก่า อย่างเมืองจิ่วเฟ่น ได้ดีเท่ากับ ชุดกี่เพ้าอีกแล้วแหละ

กี่เพ้า นั้นมีความลับใช่ไหมม เช่าชุดถ่ายกี่เพ้า ที่ jiufen งานนี้ไม่ลับเเน่นอน ขอแชร์ประสบการณ์ เช่าชุดกี่เพ้า ถ่ายรูปเล่นที่ จิ่วเฟ่น กันดีกว่า สำหรับเพื่อนๆ นักเดินทาง ที่กำลังมีแผนจะไปเที่ยว ไต้หวันเร็วๆ นี้ อยากได้รูปสวยๆ แอ๊บเนียนเป็นสาวไต้หวัน ถ่ายรูปคู่ กับ เมืองเก่าแห่งประวัติศาสตร์ ที่หมู่บ้าน จิ่วเฟ่่น มาดูกันว่าเป็นอย่างไร

เช่าชุดกี่เพ้า ได้ที่ไหน? 

ก่อนอื่น จองตั่วออนไลน์ e-coupon เช่าชุดกี่เพ้า ผ่าน KKday ราคาอยูุ่ที่ประมาณ 400 กว่าบาท/คน สามารถเช่าได้นาน 8 ชั่วโมง มีแบบให้เลือกหลากหลายสไตล์ ในแพคเกจมาพร้อม พร็อพ ที่เข้าคู่กับ กระเป๋า รองเท้า เครื่องประดับผม ครบเซ็ท ร้านจะเปิดบริการให้เช่าตั้งแต่เวลา 11:00 – 19:00 น.

วิธีการเดินทาง จากไทเป ไปเมือง จิ่วเฟ่น

  • สถานี Zhongxiao Fuxing ทางออกหมายเลข 1 >> ต่อรถเมล์ 1062 ลงป้าย Jiufen Old Street 
  • สถานี Taipei Main Station >> สถานี Ruifang >> นั่งรถเมล์สาย 1062 ลงป้าย Jiufen Oldstreet

ใครที่มาเป็นครอบครัว อยากจัด Photoshoot ประจำทริปแนะนำ มากๆ เพราะว่าที่นี่ มีแบบทั้งแต่ชุดกี่เพ้า สำหรับเด็กเล็ก และรวมถึงเซ็ทกี่เพ้า สำหรัับคุณผู้ชายด้วย เดินเสพบรรยากาศ เมืองเก่า ผ่านหมูบ้านเล็กๆ ในหุบเขา ที่สามารถมองเห็นทั้งภูเขา และทะเลได้เวลาเดียวกัน ที่ ถนน ตลาดเมืองเก่า ใน Jiu fen 

 

สรุป

สิ่งที่่คุณจะได้รับ กับ แพคเกจเช่าชุด 1. ชุดกี่เพ้า 2. รองเท้าปักลาย 3. กระเป๋าสไตล์โบราณ 4. เครื่องประดับผม 5.ถุงเท้า 6. บริการฝากของ ซึ่งคุณสามารถเช่าได้นาน 8 ชั่วโมง  ใส่ถ่ายรูปได้ตลอดวัน

บรรยากาศในเมือง จิ่วเฟ่น อาจจะมีคนเดินเที่ยวเยอะ นิดหน่อย ถ้าเกิดไม่ชอบคนเยอะ พยายามเลี้ยง ช่วงวันหยุดเทศกาล หรือวันหยุดเสาร์อาทิตย์ หรือๆ ถ้าเลี่ยงไม่ได้จริงๆ อยากแวะ หามุมสงบ ถ่ายรูป ท่ามกลาง กลิ่นอายวัฒนธรรมเก่าแก่ กับอาคารที่มีอายุเก่าแกกว่า 100 ปี ที่ร้านกาแฟ ชงชา ที่จิ่วเฟ่น ก็เป็นมุมถ่ายรูปที่สวย ดีเหมือนกัน

อยากให้ทริป เที่ยว ไต้หวัน ครั้งนี้พิเศษกว่าครั้งไหนๆ ถ่ายรูปรวม แก๊งค์ร่วมทริปของคุณ เช่าชุดกี่เพ้า โพสต์ท่าถ่ายรูป กับเมืองจิ่วเฟ่น ทีนี้คุณก็มีรูปสวยๆ ไว้อวดคนในโซเซียล และเก็บไว้เป้นที่ระลึกแล้วว


บทความเกี่ยวข้อง