[รีวิว] จองตั๋วผ่านไลน์ / เฟซบุ๊ก นครชัยแอร์ ฉบับผู้เริ่มต้นทำไม่เป็น

@nakhonchaiair line นี้ใช้จองตั๋วรถทัวร์ได้ หรือจะจองผ่าน Facebook ก็ได้

ทำไมช่วงนี้เกิดอยากเที่ยวขึ้นมาก็ไม่รู้ อยากไปต่างจังหวัด ใกล้หน้าหนาวแล้ว จิตอ่อนไหว อยากไปพักผ่อน อีกอย่างหนึ่งคือ เรื่องการจองที่พัก และ การเดินทาง ปี 2561 นี้มีโปรโมตการท่องเที่ยว ให้พากันไปเที่ยวเมืองรอง 55 จังหวัด มากขึ้น ใบเสร็จจากการท่องเที่ยว นำมาเป็นส่วนลด ลดหย่อนภาษีได้ถึง 15,000 บาท

อีกหนึ่งช่องทางการเดินทางที่พลาดไม่ได้ คือ บริษัทขนส่งสายเหนือ และ สายตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งเป็นเส้นทางที่มีผู้โดยสายนิยมจองรถกลับต่างจังหวัดกันมาก และมีรถไปส่งยังชายแดน ที่ไปสู่ประเทศ ลาว, กัมพูชา และ เมียร์มาร์ ในหลายเส้นทาง ผู้ใช้แรงงานต่างด้าวก็ใช้บริการของนครชัยแอร์เช่นกัน

 ——————————————————–

จองตั๋วรถทัวร์ผ่าน
@nakhonchaiair line

 

บริการจองตั๋วรถทัวร์ผ่านไลน์ ของนครชัยแอร์ เริ่มเปิดให้ใช้งานได้ตั้งแต่ปี 2016 แล้ว แต่หากท่านใช้งานไม่เป็นเลย ก็ขอให้มีพื้นฐานการใช้งาน โปรแกรมแชท Line เป็น และเข้าไปเพิ่มเพื่อน ในช่องพิมพ์ ID โทรศัพท์ : @nakhonchaiair

  1. เข้าไปที่ Line Application
  2. คลิกด้านบน ในช่อง ID/โทรศัพท์ รูปแว่นขยาย
  3. พิมพ์ @nakhonchaiair หรือหยิบโทรศัพท์มาส่อง QR Code ที่แสดงอยู่ด้านล่างนี้

4. กดเพิ่มเพื่อน และหลังจากนั้นก็จะจองตั๋วกับเจ้าหน้าที่ได้เลย ไม่ว่าจะเป็นการสอบถามข้อมูลเที่ยวรถ หรือ โอนเงิน แต่ต้องเตรียมข้อมูลไปให้พร้อม อย่าไปถามเวิ่นเว้อ ควรทำการบ้านไปก่อนว่าต้องเตรียมอะไรบ้าง? ได้แก่

1. นาย โปรโมชั่นส์ คูปอง
2. เลขสมาชิก "ไม่เป็นสมาชิก"
3. ขาไป กรุงเทพ วันที่ 12.08.2018 เที่ยว 19.00 น.
4. ขากลับ เขมราฐ วันที่ 19.08.2018 เที่ยว 7.45 น.
5. จำนวนผู้โดยสารที่เดินทาง 1 ท่าน
6. ที่นั่ง A1 หรือ ไม่เกินแถว C
7. อาหาร อิสลาม

แล้วก็กดส่งให้กับเจ้าหน้าที่ได้เลย แต่หากพิมพ์รอบผิด เจ้าหน้าที่จะแจ้งกลับมาให้ อาจจะไม่ได้ที่นั่งที่จองไว้ แต่เจ้าหน้าที่ก็จะเลือกที่นั่งใกล้เคียงไว้ให้ได้

นอกจากนี้ คุณยังใช้บริการ จองนครชัยแอร์ ผ่านทาง Facebook ได้ โดยพิมพ์ข้อมูลเช่นเดียวกับ 7 ข้อ ข้างบน ส่งไปยัง “Facebook นครชัยแอร์”

เงื่อนไขอื่น ๆ ก็คือ

  • ต้องเป็นตั๋วประเภทปกติ หรือ ราคาสมาชิกเท่านั้น
  • จองก่อนรถออก 24 ชั่วโมง / จ่ายเงินทันทีภายใน 12 ชั่วโมง
  • จองตั๋วเร่งด่วนก่อนรถออก 2 ชั่วโมง จะต้องชำระเงินทันที ไม่เกิน 30 นาที
  • บริการตั้งแต่เวลา 9.00 – 19.00 น. ไม่เว้นวันหยุด
  • คุณจะได้รับ Reference code 8 หลัก เพื่อไปชำระเงินที่ Counter Service และหลักฐานที่นำมาใช้รับตั๋ว ต้องเป็น Slip Counter Service เท่านั้น

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ —–> www2.nakhonchaiair.com/view/line

ซึ่ง Trend การจองตั๋วรถทัวร์ไปต่างจังหวัดนี้ไม่ได้มีเหตุผลเพื่อกลับภูมิลำเนา แต่อาจจะรวมกลุ่มกับเพื่อนเพื่อเดินทางท่องเที่ยวก็ได้ ดังที่อาจจะเห็นได้ว่า มีชาวต่างชาติมากมาย ที่นิยมใช้เส้นทาง “รถทัวร์” เพื่อเป็นช่องทาง ประหยัดเงิน >> จองตั๋วรถทัวร์ Pantip 2018  มีแนวโน้มว่าจะเป็นยังไงบ้าง?

บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ใช้ชำระค่าบริการรถทัวร์ของนครชัยแอร์ได้หรือไม่?

ปัจจุบัน บริษัทรถทัวร์ในเครือ บขส. นั้น หากสถานีใด มีเครื่องรับชำระ PromptCard ก็จะใช้ชำระค่าโดยสารได้ แต่หากไม่มี คุณจะต้องนำบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ใช้กับ รถทัวร์ของบริษัท บขส. เท่านั้น! สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ท่ารถขนส่งของแต่ละจังหวัด

 

10 ข้อดีของการจองรถทัวร์ออนไลน์ (สำรองที่นั่งผ่านเว็บ)