[รีวิว] การใช้เว็บไซต์ฝากส่งกระเป๋าเดินทางไปสนามบิน ด้วย AIRPORTELs

ads

ขั้นตอนการคลิกจองเวลารับสัมภาระจากเว็บ airportels.asia

จะดีแค่ไหนถ้ามีบริการให้เราจัดการกระเป๋าเดินทางเอาไปไว้สนามบินโดยมีคนมารับกระเป๋าที่โรงแรม และเราก็มีเวลาเที่ยวต่อ หรือลงเครื่องก็เอากระเป๋าไปฝากไว้เพื่อส่งมายังโรงแรมที่เราจะพัก เหลือแค่เป้เล็ก ๆ ติดตัวเพื่อไป Shopping เที่ยวชมเมืองให้ทั่ว ๆ ในประเทศไทยมีบริการฝากส่งกระเป๋าเดินทางแล้ว ซึ่งหากคุณเคยเดินทางลงเครื่องที่สุวรรณภูมิก็คงจะเคยเห็นเคาน์เตอร์ของ แอร์พอเทลล์ ให้บริการในกรุงเทพ พัทยา (ชลบุรี) และภูเก็ต อันเป็นจังหวัดท่องเที่ยวสำคัญที่มีนักท่องเที่ยวสูง โดยคุณไม่ต้องพกสัมภาระหนัก ๆ เดินทางติดตัวไปด้วย

ฝากกระเป๋าเดินทางกับ Airportels

การฝากกระเป๋าและสัมภาระจากสนามบินมายังที่พัก ทำได้โดยฝากกับเคาน์เตอร์ Airportels และหากคุณอยู่ที่พักเป็นคอนโด โรงแรม หรือที่พักแบบ Airbnb ให้บริการเฉพาะเขตกรุงเทพฯ ภูเก็ต และพัทยาเท่นั้น โดยคุณเข้าไปเลือกจองรับสัมภาระได้ที่ไซต์นี้ค่ะ >>  https://th.airportels.asia ซึ่งคุณจะเลือกใช้บริการได้ 3 อย่าง

  1. เลือกฝากสัมภาระ Laggage Storage
  2. เลือกส่งกระเป๋าเดินทางในประเทศ In-Town Delivery
  3. เลือกส่งกระเป๋าเดินทางระหว่างประเทศ Nationwide Delivery

โดยวันนี้เราจะลองเลือกระยะเส้นทางสั้น ๆ ระหว่างคอนโดที่พักในกรุงเทพให้ไปส่งกระเป๋าที่สนามบินสุวรรณภูมิกันดูค่ะ

1 เลือกจุดรับกระเป๋าเดินทาง

ลองเลือกจัดส่งสัมภาระเป็นกระเป๋าเดินทางเพื่อส่งไปยังสนามบินสุวรรณภูมิ จากคอนโดลุมพินีพระราม 9 โดยเลือกไปที่ In-town Delivery เลือกจุดรับส่ง แล้วทางระบบจะทดเวลาส่งกระเป๋าเดินทางเป็น 4 ชั่วโมงอัตโนมัติ คือเมื่อเราเลือกให้มารับกระเป๋า 12.07 น. กระเป๋าจะไปส่งที่สนามบินก่อน 16.07 น. คาดว่าจะไปส่ง ณ จุดเคาน์เตอร์ของ Airportels ค่ะ

2นัดหมายเวลารับกระเป๋าเดินทาง

หากคุณเลือกให้มารับกระเป๋าในกรุงเทพ คุณสามารถเลือกสนามบินได้ 2 แห่ง คือ สนามบินดอนเมือง และสุวรรณภูมิ และหากอยู่ที่ภูเก็ต ก็จะเลือกสนามบินนานาชาติภูเก็ตเท่านั้นค่ะ เช็คจุดรับสัมภาระให้ถูกต้อง หลังจากนั้นก็กด Continue

3 เลือกปลายทางส่งกระเป๋าเดินทาง

ที่นี้ก็มาถึงขั้นตอนการจ่ายเงิน ซึ่งหลังจากคุณเลือกให้เจ้าหน้าที่มารับพัสดุแล้ว ก็จะขึ้นราคาสัมภาระตั้งต้นเป็นกระเป๋าเดินทาง 1 ใบ หากคุณมีสัมภาระมากกว่า 1 ชิ้น ก็เลือกเพิ่มได้เลย โดย Airportels คิดค่าบริการเป็นชิ้น ไม่นับเป็นขนาด และหากคุณได้มีโปรโมชั่นกับ Klook ที่เป็นโค้ดส่วนลดก็สามารถกรอกลงในช่อง Apply Code เพื่อใช้ส่วนลดได้อีกด้วย

4ตรวจสอบข้อมูลและกรอกส่วนลด

ตัวอย่างที่เราลองกรอกในวันนี้เป็นสัมภาระกระเป๋าเดินทาง 1 ชิ้นรายละเอียดให้มารับที่คอนโดลุมพินีพระรามเก้าแล้วไปส่งยังสนามบินสุวรรณภูมิ เส้นทางนี้หากเดินทางด้วยรถยนต์ก็ไม่เกิน 1 ชั่วโมง แต่กระเป๋าเดินทางจะถูกจัดส่งไปยังสยามบินภายใน 4 ชั่วโมงแน่นอน เพราะฉะนั้นควรเลือกเวลาก่อนเครื่องขึ้นนะคะ จะได้ไม่ฉุกระหุก

5 ชำระค่าบริการ

วิธีการชำระบริการ มี 3 ช่องทง คือ จ่ายด้วยบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิต, จ่ายด้วย Paypal และ จ่ายด้วย Alipay ขึ้นอยู่กับความสะดวกของคุณได้เลยค่ะ นอกจากการจัดส่งกระเป๋าเดินทางแล้วยังมีบริการรับฝากกระเป๋าเดินทางเป็นรายวัน ค่าบริการฝากกระเป๋า เริ่มต้น 100 บาท เท่านั้น เพื่อความสะดวกสำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางไปยังจังหวัดอื่น ๆ ต่อและต้องการกลับมาเอาของที่กรุงเทพ เพื่อลดระยะเวลาและความเหนื่อยในการลากกระเป๋าไปด้วยทุกที่

 

ทั้งหมดนี้เป็นวิธีการจองให้ Airportels มารับกระเป๋าเดินทางของคุณจากที่พักไปยังสนามบิน และคุณยังจองบริการให้รับจากสนามบินมาส่งที่่พักได้ผานเว็บไซต์เดียวกันนี้ เบื้องต้นเปิดให้บริการเพียง 3 จังหวัดเท่านั้น หากคุณมีเพื่อนเป็นชาวต่างชาติที่จะมาท่องเที่ยวในประเทศไทย ก็แนะนำต่อกันได้ค่ะ ♥

 

ดูโปรโมชั่น Klook ได้ที่นี่

ดูส่วนลด AIRPORTELS ได้ที่นี่