Lotte World Ticket รีวิวเที่ยวเกาหลีพร้อมซื้อบัตรจาก Klook

อันนยองฮาเซโย…กลับมาเจอกันอีกแล้ว สำหรับใครที่รอติดตามกันว่า ทริป กิน เที่ยวติ่ง พร้อมดูคอนเสิร์ตวอนนาวันที่ประเทศเกาหลีใต้กัน ซึ่งทริปนี้เรียกง่ายๆ ว่าเราจองตั๋วไปกับ Klook ทั้งทริป ซึ่งครั้งนี้เราก็เดินทางไป 5 วัน 4 คืนด้วยกัน จะเป็นทริปท่องเที่ยวแบบเต็มตัวก็ไม่เชิง แต่ก็ได้ปสถานที่ท่องเที่ยวท็อปๆ ของเราหลีที่ต้องไม่พลาดเช่นเดียวกัน

สำหรับวันนี้ก็จะมารีวิวการเดินทางไปท่องเที่ยวที่สวนสนุกชื่อดังของเกาหลีอย่าง Lotte World เป็นสวนสนุกแห่งหนึ่งตั้งอยู่ในโซล ประเทศเกาหลีใต้ เป็นสวนสนุกที่มีทั้งอยู่นร่มและกลางแจ้งอีกทั้งมีกิจกรรมให้ทำอย่างหลากหลาย เป็นที่นิยมขอนักท่องเที่ยวลุ่มวัยรุ่นนักเรียน นักศึกษา คู่รัก และการท่องเที่ยวกันเป็นครอบครัว โดยเราจองตั๋วผ่านเว็บไซต์ Klook วิธีการจองก็ง่ายและรวดเร็วมากๆ ซึ่งเราเลือกเป็น บัตรเข้าสวนสนุก Lotte World สำหรับ 1 วัน ในราคา 921 บาท เมื่อจองเสร็จแล้ว เราก็จะได้รับการยืนยันเวาเชอร์ ที่มีคิวอาร์โค้ด พร้อมรายละเอียดการใช้เวาเชอร์นั่นเอง

เมื่อถึงวันเดินทางเราเดินทางออกจากที่พักช่วงบ่าย จากนั้นนั่งรถไฟใต้ดินไปลงยัง สถานี Jamsil ทางออก 3 จากนั้นเดินตามป้ายเลยค่ะ ซึ่งตรงที่เราไปแลกบัตรนั้นจะต้องไปแลกประตูฝั่งใต้ที่ต้องเดินทางออกมาด้านนอก เมื่อถึงทางออก 3 ก็เดินไปตามทาง ที่ Klook ได้แจ้งไว้เลยค่ะ จะมีป้ายล็อตเต้เวิล์ดติดอยู่ตลอดทาง เมื่อเดินไปเรื่อยๆ เราก็จะเจอกับเคาน์เตอร์ด้านหน้าและทางเข้า แต่สำหรับตั๋วเวาเชอร์ของเรานั้นให้เดินเข้าไปด้านใน จะมีห้องอยู่ทางด้านซ้ายมือ เป็นห้องและเคาน์เตอร์ เมื่อไปถึงก็ยื่นเวาเชอร์ให้พนักงานในการแสกนคิวอาร์โค้ดพร้อมออกตั๋วให้เลย จากนั้นเราก็นำตั๋วยื่นให้พนักงานที่ตรงทางเข้า และเริ่มเล่นเครื่องเล่นกันได้เลย

ซึ่งเราเดินทางไปถึงประมาณ บ่าย 2 โมงกว่า พร้อมสภาพอากาศเพียง 3 องศา แต่ผู้คนด้านในคือเยอะมากๆ โดยเราเลือกที่จะเล่นเครื่องเล่นโซนด้านนอก (Magic Island) ให้เต็มที่ก่อน ต้องขอออกตัวเลยว่าคนค่อนข้างเยอะมากๆ จนทำให้เราเล่นเครื่องเล่นได้ไม่ครบบวกทั้งอากาศที่หนาวมากๆ แต่คนที่นี่ก็เลนกันอย่างสนุกสถานเลยล่ะค่ะ ต้องบอกว่ากว่าจะต่อแถวเล่นเครื่องเล่นแต่ละอันคือใช้เวลาประมาณ ครึ่งชั่วโมงเลยทีเดียว ซึ่งเครื่องเล่นแรก ที่เราได้เล่นคือ

Bungee Drop – ที่เป็นเครื่องเล่น ที่จะให้เราขึ้นไปอยู่ด้านบนจากนั้นจะทิ้งดิ่งลงมา เรียกได้ว่าหวาดเสียวสุดๆ อีกทั้งลมหนาวยังตีหน้าอีกด้วย ซึ่งใช้เวลาไม่ถึง 2 นาทีในการเล่นเครื่องเล่นจากนั้นก็หมดรอบ

Swing Tree – เป็นเครื่องเล่นที่ให้เราขึ้นไปนั่งในลักษณะรูปแบบของชิงช้า จากนั้นเครื่องเล่นจะหมุน ค่อนข้างแรงขึ้นเรื่อยๆ ประมาณ 2 นาทีเช่นเดียวกัน เรียกได้ว่าใครที่กลัวความสูงหรืออยากเล่นเครื่องเล่นเบาๆ คือเล่นเจ้าเครื่องนี้ได้

Gyro Swing – เครื่องเล่นที่มีลักษณะคล้ายเครื่องเล่นเฮอริเคนที่ดรีมเวิล์ดที่บ้านเรา เป็นเครื่องเล่นที่หมุนแกว่งไปทั้งด้านซ้ายด้านขวา ในความสูงที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ

นอกจากนี้บริเวณปราสาทตรงกลางนั้นยังมีทางขึ้นทีเราสามารถเดินขึ้นไปชมความสวยงามของด้านบน รอบๆมี ร้านอาหาร ร้านขนมอยู่ โดยช่วงที่เราไปจะมีร้านขายพวกโอเด้ง ข้าวโพดปิ้ง ต็อกโบกี อยู่เมื่อเราสำรวจด้านนอกเรียบร้อยก็ขอหลบหน้าเข้ามาด้านใน ซึ่งจะแบ่งเป็น 4 ชั้นด้วยกัน ชั้นล่างสุดจะมีลานสเก็ต ที่เราสามารถมองเห็นจากด้านบนได้เลยทีเดียว ด้านในค่อนข้างใหญ่แบ่งโซนออกเป็นสัดส่วนเรียบร้อย ซึ่งเราก็ขอตามรอยหนุ่มๆ วอนนาวัน (Wanna One) ในรายการ Wanna One Go ที่หนุ่มๆได้มาเล่น บ้านผีสิง ไวกลิ้ง และถ่ายรูปร่วมกันบริเวณด้านหน้าม้าหมุน ที่เรียกได้ว่าเป็นซิกเนเจอร์ของล็อตเต้เวิล์ดเลยทีเดียว

The Conquistador – ไวกลิ้งบ้านเรานั้นเอง แต่ที่นี่จะหวาดเสียวกว่าเนื่องจากด้านบนนั้นเป็นผนังแบบปิดเวลาที่ไวกลิ้งขึ้นสูงก็กลัวอาจจะชนได้(แต่ความจริงไม่ชนเพราะเครื่องเล่นมีการปรับระดับความสูงไว้)

Tomb Of Horror – เป็นเครื่องเล่นที่เป็นเหมือนบ้านผี สิงเข้าไปด้านในจะค่อนข้างมืด และมีออกมาระหว่างทาง ค่อนข้างหน้ากลัวมากๆ กับผีที่แต่งตัวค่อนข้างหน้ากลัว และ สมจริงมากๆ อีกทั้งผีที่นี่ยังวิ่งตามได้อีกด้วย

Camelot Carrousel – ม้าหมุนที่เป็นซิกเนอเจอร์เมื่อมาถึงแล้วต้องไปถ่ายภาพกัน

ขอบอกเลยว่าเราลองสังเกตจากวันรุ่นเกาหลีส่วนใหญ่ที่มักจะนิยมใส่ชุดนักเรียน ในการมาท่องเที่ยวที่สวนสนุกแห่งนี้ ทั้งกลุ่มเพื่อน และคู่รัก เรยกได้ว่าเป็นสถานที่เดทสุดฮิตของวัยรุ่นเกาหลีเลยทีเดียว และอีกสิ่งที่พลาดไม่ได้คือ ที่คาดผม รูปแบบต่างๆสุดน่ารัก เมื่อเราเดินเล่นไปได้สักพักก็มาเจอกับเวทีการแสดง ที่จะมีการแสดงหลากหลายให้เราได้ชมอย่างเพลิดเพลิน และในขณะนั้นเราก็ได้เจอกับขบวนพาเหรดพอดี (ขบวนเล็กในร่ม) ซึ่งเป็นขบวนที่แสดงวัฒนธรรมและชุดแต่งกายพื้นเมืองของเกาหลี สวยงามมากๆ  อ่ออีกโซนหนึ่งที่ดูคุณพ่อคุณแม่และเจ้าตัวเล็กจะชอบมากๆ คือโซนที่ให้เจ้าตัวน้อยได้แต่งตัวเป็นเจ้าหญิงสุดน่ารักกัน ใครที่มีลูกก็ไม่ควรพลาด สำหรับคนที่ชอบถ่ายรูปอยากมีภาพความประทับใจสวยๆ ที่นี่ก็มีจุดถ่ายภาพโดยเจ้าหน้าที่ด้วยเช่นเดียวกัน

หากใครที่หิว ก็มีร้านอาหาร ร้านขนม ร้านไอศครีม ให้เราได้เลือกทานหากเล่นเครื่องเล่นมาเหนื่อยๆ อีกทั้งยังมีช็อปขายของที่ระลึกอีกด้วย ชั้นอื่นๆ ก็เป็นเครื่องเล่นเช่นเดียวกันโดยมีทั้งโซนเด็กและผู้ใหญ่ เราใช้เวลาช่วงบ่ายจนถึงดึกอยู่ในล็อตเต้เวิล์ดเลยล่ะค่ะ แต่ก็แอบเสียดายเล็กๆ ที่เล่นเครื่องเล่นได้ไม่ครบ ไปเกาหลีครั้งหน้ารับรองเลยว่าจะไปเก็บเครื่องเล่นให้ครบอย่างแน่นอน แต่หากใครที่กลัวตรงก็ไม่ต้องกลัวนะคะ เพราะสามรถเดินไปที่ Information ในการขอแผนที่การเดินทาง ที่มีให้เลือกทั้งภาษาอังกฤษและภาษาเกาหลีเลยล่ะค่ะ แนะนำทริคในการไปเที่ยวล็อตเต้เวิล์ดให้ฟินนั้นบอกเลยว่า คุณต้องเลือกเดินทางไปในช่วงวันธรรมดา เพราะผู้คนจะน้อยกว่ามาก ใช้เวลาในการรอเครื่องเล่นน้อยลง อีกทั้งยังได้ถ่ายรูปสวยๆ แบบฟินๆอย่างแน่นอน

อีกทั้งตอนนี้ก็ใกล้เข้าสู่ช่วงเดือนที่ดอกซากุระจะบาน Klook จึงจัดโปรโมชั่น The Sweetness Sakura มอบส่วนลดสูงสุด 450 บาท เพียงกรอกโค้ดส่วนลดและซื้อตามยอดสั่งซื้อที่กำหนด ระยะเวลาตั้งแต่วันนี้ – 15 มี.ค. 62 นี้

ดูโค้ดส่วนลด Klook ลดสูงสุด 450 บาท >>

 READ MORE :