Home ท่องเที่ยว รีวิวน้ำมันบำรุงผม Percy Reed Wonder Treatment Oil

รีวิวน้ำมันบำรุงผม Percy Reed Wonder Treatment Oil

เรื่องผมๆ ก็ต้องยกให้เขาหล่ะ

Percy & reed แบรนด์แฮร์ซาลอน จากเกาะอังกฤษที่ได้รับความนิยมและความไว้วางใจเป็นสากล เป็นแบรนด์ ผลิตภัณฑ์บำรุงผมที่ขึ้นชื่อเรื่องบำรุงเส้นผมอย่างอ่อนโยน คืนผมสวยให้แก่คุณ ด้วยสารสกัดจาก ธรรมชาติและมี กลิ่นหอมเกินห้ามใจ ทำให้ดาราฮอลลีวู้ด ต่างเลือกใช้ ซึ่งมีวางขายอยู่ใน Sephora ที่ต่างประเทศ และ ในประเทศไทยด้วยเช่นกัน

ล่าสุดได้มีโอกาสได้ลองใช้ น้ำมันบำรุงของ Percy & reed รุ่น Perfectly Perfecting Wonder Treatment Oil จึงจะมารีวิวความรู้สึกหลังใช้ไปได้เกือบราวๆ 2 สัปดาห์ให้เพื่อนๆ ฟัง

รีวิวหลังใช้ได้ 2 สัปดาห์

ต้องบอกก่อนว่าพื้นฐานดิฉันเป็นคนผมหนา ผมเส้นใหญ่ ฟู และ หยักศก ผมแห้งแตกปลาย หนังหัวมันง่าย ยิ่งสระทุกวันก็ยิ่งมัน แถมเส้นผมก็ยิ่งแห้ง ถ้าเอามือมาสางผมระหว่างวัน ผมมันพันกันแล้วก็ขาดตัดมือมาเป็นหย่อมๆ

ถามว่าผมเคยผ่านการทำสี หรือน้ำยาเคมีไหม ก็ไม่นะ เคยกัดสีผมเมื่อ 3 – 4 ปีที่แล้วคิดว่า ผมเสียๆมันน่าจะตัดออกไปหมดแล้ว แต่ปัญหาผมฟู ผมแห้งไม่มีน้ำหนักขาดหลุดร่วง ยังประสบอยู่เรื่อยๆ

หน้าตาแพกเกจก็จะเป็นประมาณนี้ เป็นกล่องกระดาษแข็งแรงมากๆ มีคำแนะนำท้ายกล่องด้วย รูปคิ้วๆ

 

วิธีใช้ให้ กดน้ำมันผมประมาณ 2-3 ปั้ม แล้วแต่ความผมของคุณแล้วก็ทิ้งไว้บนฝ่ามือสักพักเป็นการ วอร์มน้ำมันหลังจากนั้นค่อยๆชะโลมลงไปที่เส้นผมตั้งแต่ รากจนถึงโคน  สามารถใช้ทาก่อนสระผม 2 นาที เป็น Pre-Shampoo Treatment หรือทาหลังสระทิ้งไว้ เป็น leave-in treatment ก็ได้ ส่วนตัวชอบทาทั้ง 2 รอบ รอบแรกใช้และนุ่มดี ล้างออกแล้วผมไม่ค่อยหอม เลยทาอีกรอบช่วยให้ผมฟูน้อยลงนิดนึง และที่สำคัญอยากดมกลิ่นเอง อิอิ

ส่วนผสมสกัดจากธรรมชาติอย่าง น้ำมันเมล็ดแมคคาเดเมีย, น้ำมันเมล็ดคาเมเลีย, น้ำมันเมล็ดแครอท  ซึ่งส่วนประกอบหลักทั้ง 3 จะช่วยให้กักเก็บความชุ่มชื้น ดูแลหนังศีรษ และปกป้องให้ผมแข็งแรง

ความรู้สึกหลังใช้

ดิฉันเป็นคนผมยาวและหนาพอสมควรจึงใช้ประมาณ 3-4 ปั้ม น้ำมันจะเหลวๆ ไม่ข้นมากเหมือนน้ำมันบำรุงผม ส่วนใหญ่ที่เคยใช้ ชอบกลิ่นน้ำมันมากๆ มันเป็นกลิ่นหอมอ่อนๆให้ความรู้สึกสะอาดสดชื่นหน่อยๆ ทาทิ้งไว้สอง นาที แล้วล้างออก ล้างออกง่าย แต่รู้สึกว่าผมมันจะแห้งช้ากว่าทุกทีนะ เหมือนผมมันอมน้ำมากขึ้น ตอนเป่าผมเลยต้องเช็ดผมระหว่างจ่อหน้าพัดลมถี่บ่อยกว่าปกติ

บำรุงเห็นผลแค่ไหน

แต่พอผมแห้งแล้ว ผมนิ่ม และ ลื่นมาก แบบเห็นได้ชัดสุดๆ  ที่สำคัญเวลาทาน้ำมันอีกรอบหลังสระ ก็ไม่เหนียวเหนอะหนะ ผมเรียงตัวเป็นเส้นไม่เป็นก้อน ส่วนผมที่ปลายก็แตกเป็นแฉกอยู่เหมือนเดิมแต่ แต่จับผมแล้วเเข็งๆสากๆแล้ว เวลาใช้มือสางผมก็ไม่พันกัน และขาดร่วงออกมาเเล้ว เรื่องความนิ่ม นุ่ม ลื่น เอาไปเลย 9/10 ชอบมากๆ เห็นผลตั้งแต่ครั้งเเรกที่ใช้ สระผมครั้งต่อไปไม่ได้ใช้น้ำมันก็ยังชุ่มชื่นอยู่ 

ผมฟูมาก เอาอยู่หรือป่าว

ช่วยเรื่องผมฟูไปได้ประมาณหนึ่ง เอาไป 7/10  คือส่วนของผมที่ยาวตรงไปกับหลังก็ทิ้งตัวสวยงาม แต่บรรดา ลูกผมต่างๆ ของดิฉันก็ดูเหมือนว่าจะชี้ฟูเหมือนมีไฟฟ้าสถิติก็ยังมีอยู่บ้าง ลดลงเพียงเล็กน้อย เรื่องผมฟูจึงยังไม่ได้ว้าวมากแต่ก็พอใจในระดับหนึ่ง

ใช้แล้วผมหอมไหม

ใครที่คาดหวังว่าจะได้กำไร มีผมหอมๆติดทน กับผลิตภัณฑ์นี้ขอให้คิดใหม่อีกที ทาแล้วหอมผ่อนคลายมาก แต่ว่าพอล้างออกก็แทบจะไม่ได้กลิ่นแล้ว แต่ถ้าทาแบบไม่ล้างออกอีกที ก็ได้กลิ่นนะ หอมอ่อนๆ แบบตัวเองดมผมตัวเองแล้วฟินเอง ไม่ได้ขนาดว่ามีใครทักอะไรแบบนี้ ถ้าอยากผมหอมติดทนนาน ลองหาเป็นผลิตภัณฑ์ตัวอื่นของเขาน่าจะเหมาะกว่า ความหอมสดชื่นถูกจริตให้ 10/10 แต่ถ้าถามเรื่องติดทน คนได้กลิ่นให้ 7/10 ละกัน เออ

ซื้อหรือไม่

ผ่านไปสองสัปดาห์น้ำมันในขวดก็ลดลงมาประมาณนี้ เพื่อใครกำลังตัดสินใจว่าขวดหนึ่ง จะใช้ได้นาน ประมาณไหน โดยส่วนตัวได้ทดลองใช้ประมาณ อาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง คิดว่า 4-5 เดือนน่าจะเหลือเฟือนะ อันนี้เดา ราคาอยู่ที่ 1280 บาท

ในความรู้สึกส่วนตัวถามว่าซื้อไหม ตอนนี้ก็ ห้าสิบ ห้าสิบ ถ้าถามว่าประทับใจไหมก็บอกว่ามาก

ใครที่มีงบเยอะ กำลังมองหา น้ำมันบำรุงผมดีดีสักตัวลุยเลยไม่ผิดหวังแน่นอน เห็นผลชัวร์ แต่ถ้าต้องกัดก้อนเกลือมาซื้อเจ้านี้ ก็อาจจะไม่ขนาดนั้น เอาเป็นว่าขอลองใช้หมดขวดนี้ก่อน ค่อยว่ากันใหม่ บอกตรงๆว่าถ้าไปเดินวนๆ ใน Sephora แล้วช่วงนั้นผมแห้งก็อาจจะมีหวั่นไหวกันบ้างเล็กน้อย ><

 

 

Exit mobile version