ตามรอยหนังสุดระทึก Memories of Murder

เรียกได้ว่าแฟนๆ หนังคดีฆาตรกรรมต้องรู้จัก กับภาพยนต์ชื่อดังจากประเทศเกาหลีที่รวบรวมเหตุการณ์จริงนำมาสร้างเป็นหนังฆาตรกรรมที่ต้องสืบสาวเรื่องราวพร้อมจับตัวคนร้ายให้ได้ไปพร้อมๆ กันกับคดีที่เกิดขึ้นอย่าง Memories of Murder โดยผู้กำกับ Joon-Ho Bong ซึ่งได้รับรางวัลหลากหลายรางวัลเป็นอย่างมาก โดยเป็นเรื่องในปี 1986 ที่ตำรวจ 3 นายได้รับมอบหมาย ให้สืบหาตัวฆาตรกรต่อเนื่อง โดยเป็นคดีฆาตกรรมข่มขืนต่อเนื่องในเขตฮวาซอง จังหวักคยองกี ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งในยุคนั้นการสืบหา หรือ เครื่องมือของเจาหน้าที่ค่อนข้างหละหลวมทำให้หลักฐานต่างๆ ถูกทำลาย และไม่สามารถหาตัวคนร้ายได้ อีกทั้งฆาตกรยังมีความก้าวหน้าและก่อคดีอย่างต่อเนื่อง และยังทำให้ไม่สามารถจับตัวคนร้ายได้ และด้วยการสร้างหนังที่มีทั้งบทบาทของอารมณ์ที่หนักหน่วง และความน่ากลัวในการฆาตกรรวมถึงมีมุขตลกให้ได้ผ่อนคลายกันบ้าง ทำให้ภาพยนต์เรื่องนี้นั้นกลายเป็นที่จับตามองเป็นอย่างมาก จนทำให้ได้รับรางวัลต่างๆ มากมาย

อีกทั้งที่คนให้ความสนใจกนมากขึ้นในขณะนี้เนื่องจากคดีที่ถูกนำมาสร้างเป็นหนังในเรื่อง Memories of Murder นั้นได้พบเบาะแสตัวฆาตกรในคดีฆ่าข่มขืนต่อเนื่องได้ หลังจากที่ยังปิดคดีไม่ได้ถึง 33 ปีเต็ม ซึ่งมีเหยื่อหญิงสาวกว่า 10 รายที่ต้องเสียชีวิตจากฆาตกรรายนี้ อีกทั้งยังได้เบาะแสอีกว่าฆาตกรรายนี้นั้นยังมีชีวิตอยู่ ซึ่งเชื่อว่าน่าจะเป็นชายอายุ 50-55 ปีที่ปัจจุบันถูกขังในเรือนจำแห่งหนึ่ง ที่ต้องโทษคดีฆาตกรและข่มขืน กับคดีฆาตรกรรมต่อเนื่องฮวาซอง

ฮวาซอง คยองกี ประเทศเกาหลีใต้มีจุดไหนที่น่าสนใจ และน่าเที่ยว

ป้อมฮวาซอง Hwaseong Fortress

กำแพงเมือง และ ป้อมฮวาซองที่ถูกต้องอยู่ใจกลางเมือง เพื่อเป็นรากฐานในการสร้างเมืองบริเวณนี้ ที่มีการสร้างด้วยหิน อิฐ ในยุคช่วงโชซอน ถือเป็ยสถานที่ท่องเที่ยวเก่าแก่ และน่าสนใจเมื่อได้ไปเที่ยวในคยองกี นอกจากนี้ในปี ค.ศ. 1997 องค์การยูเนสโกได้สถาปนา ป้อมฮวาซอง เป็นมรดกวัฒนธรรมโลก

Changnyongmun Gate (창룡문)

เป็นประตูเมืองที่ถูกต้องอยู่ทางด้านทิศตะวันออกมีสถานที่ท่องเที่ยว หลากหลายบริเวณใกล้เคียง ไม่ว่าจะเป็นสนามยิงธนู จุดขึ้นรถชมเมือง แท็กซี่จักรยานไฟฟ้าชมเมือง ขึ้นบอลลูนชมเมือง ราคาเฟ่ และร้านกาแฟต่างๆ มากมาย

Hwaseong Royal Car (Hwaseong Trolley)

รถรางชมเมืองที่ให้เราสามารถเดินทางท่องเที่ยวชมความสวยงามของเมืองฮวาซองได้ พร้อมกับการวะจอดที่จุดสำคัญให้ได้ถ่ายภาพพร้อมเก็บบรรยากาศคามสวยงามได้อีกเพียบ โดยให้บริการตั้งแต่ 10.00-16.30 น. ค่าบริการอยู่ที่ 3,000 วอน สำหรับผู้ใหญ่, 2,000 วอน สำหรับวัยรุ่นนักเรียนนักศึกษา และ 1,000 วอนสำหรับ 1,000 บาท สำหรับเด็กเล็ก

Buksumun

ประตูระบายน้ำ ที่นักท่องเที่ยวไม่น้อยนิยมไปถ่ายภาพ และหากเดินตามกระแสน้ำไปจะพบกับ Suwon Chicken Street ที่บอกเลยว่าคนรักไก่ทอดต้องไม่ควรพลาด

สำหรับใครที่อยากตามรอย หรืออยากเที่ยวที่คยองกี ฮวาซองต้องไม่ควรพลาด สามารถเดินทางท่องเที่ยวในจังหวัดคยองกีได้แบบง่าย กับ Klook เว็บไซต์จองตั๋วกิจกรรมท่องเที่ยวได้ทั้งประเทศเกาหลี ไม่ว่าจะเป็นโซล ปูซาน เชจู ที่สามารถเลือกจองกิจกรรมสถานที่ท่องเที่ยวทั้งสวนสนุก ร้านอาหาร และกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเกาหลี

RAED MORE :