Home ท่องเที่ยว ซื้อซิม 4G ไปเที่ยวเกาหลี สุดฟินกับ KLOOK

[รีวิว]ซื้อซิม 4G ไปเที่ยวเกาหลี สุดฟินกับ KLOOK

[รีวิว]ซื้อซิม 4G ไปเที่ยวเกาหลี สุดฟินกับ KLOOK

ให้การใช้อินเตอร์เน็ตในเกาหลีใต้ของคุณเป็นเรื่องง่ายมากกว่าเดิม

เคาน์เตอร์ซิมต่างๆในสนามบินอินชอน

อันนยองฮาเซโย…กลับมาเจอกันอีกแล้ว หลังจากที่พึ่งเดินทางกลับมาจาก ประเทศเกาหลี” แบบสดๆ ร้อนๆ เรียกได้ว่าได้ทั้งบรรยากาศดีมากๆ (แถมไม่มีฝุ่น) อีกทั้งยังสัมผัสกับอากาศเย็นแบบถึงใจก็ตาม ซึ่งอยากที่หลายคนคงจะพอรู้กันว่าหากนึกถึงประเทศเกาหลีใต้แล้วสิ่งที่น่าสนใจไม่มีเพียงแค่ สถานที่ท่องเที่ยว ของกิน วัฒนธรรม เหล่าบรรดาไอดอล และแฟชั่นเท่านั้น เรื่องอินเตอร์เน็ตและสิ่งทันสมัยต่างๆ ของประเทศเกาหลีใต้เองก็ไม่แพ้ใครเช่นเดียวกัน

หน้าตาซิมจากทางเว็บไซต์ Klook

ซึ่งการเดินทางไปประเทศเกาหลีของเราในครั้งนี้เราเดินทางไปจำนวน 5 วันด้วยกัน สิ่งที่สำคัญนอกเหนือจาก ตั๋วเครื่องบิน ที่พัก ลิสท์สถานที่ท่องเที่ยวก็คือ ซิมการ์ด และ อินเตอร์เน็ต ที่จะเป็นตัวช่วยให้การท่องเที่ยวของเราเป็นเรื่องที่ง่ายมากขึ้น อีกทั้งยังสามารถอัพเดตลงโซเชียลได้ตลอดเวลา สำหรับวัยรุ่นยุค 4.0 แบบเรา

ครั้งนี้เราก็ทำการหาข้อมูลก่อนเดินทางนานอยู่เหมือนกัน เพราะเป็น ทริปที่ตั้งใจจะเดินทางไปท่องเที่ยว และดูคอนเสิร์ตของหนุ่มๆ Wanna One นั่นเอง จนไปเจอกับเว็บไซต์ Klook ที่เป็นตัวช่วยในการเลือกเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ต่างๆในการท่องเที่ยวต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นซิมโทรศัพท์มือถือ บัตรรถไฟ บัตรเข้าสถานที่สำคัญๆ ในต่างประเทศ บัตรเข้าสวนสนุก ที่เรียกว่ามีครบในเว็บเดียว

ก่อนอื่นเราก็เข้าไปที่เว็บไซต์ Klook เลือกไปที่ “โซล” จากนั้นเสิร์ชหา 4G ซิมการ์ด จะขึ้น 4G ซิมการ์ด สำหรับใช้ในเกาหลีใต้ (รับที่สนามบินในเกาหลีใต้) เราก็ไม่รอช้ากดเข้าไปจากนั้นจะขึ้นรายละเอียดของซิมการ์ดให้เราเลือก จำนวนวันที่ต้องการ คือ

  • ซิมการ์ด 1 วัน ราคา 164 บาท
  • ซิมการ์ด 5 วัน ราคา 682 บาท
  • ซิมการ์ด 10 วัน ราคา 956 บาท
  • ซิมการ์ด 30 วัน ราคา 1,773 บาท
รายละเอียดแพ็คเกจมีดังนี้
  • ซิมการ์ดโดย KT Olleh (ขนาดนาโน/ไมโคร/มาตรฐาน)
  • อินเทอร์เน็ตความเร็วสูง 4G ไม่จำกัดปริมาณ (ไม่มีการลดความเร็วอินเทอร์เน็ตลง)
  • ใช้งานได้ ตามวันที่กำหนดหลังจากเปิดใช้ซิม
  • รับสายเข้าและรับข้อความผ่าน SMS ได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย สามารถโทรออกและส่งข้อความได้
รายละเอียดการจองและคิวอาร์โค้ด

ของเราเดินทาง 5 วันพอดี จึงเลือกแบบ 5 วันและชำระเงิน เมื่อชำระเงินเสร็จแล้วจากนั้นจะมีเวาเชอร์ส่งเข้ามาใน E-mail ที่เราลงทะเบียน และ แอปพลิเคชั่น Klook ที่เราโหลดไว้ อยู่ในหน้าเวาเชอร์ โดยจะขึ้นเป็น QR Code พร้อมหมายเลขการจองชื่อผู้จอง และรายละเอียดการรับซิม ซึ่งเราสามารถเดินทางไปรับได้ที่สนามบินอินชอนได้เลย

เคาน์เตอร์ซิม KT ที่ต้องไปรับจาก Klook

เมื่อถึงวันเดินทางหลังจากลงเครื่อง ผ่านตม. รับกระเป๋าเสร็จเรียบร้อย ก็เดินออกไปทางด้านหน้าของสนามบินที่จะมีเคาน์เตอร์ขายซิมอยู่เต็มไปหมด โดยเราลงเครื่องที่เทอร์มินอล 1 ก็เริ่มมองหาตามที่ระบุไว้ด้านในรายละเอียดคืออยู่บริเวณ ชั้น 1 ของสถานบินอินชอน เทอร์มินอล 1 ที่ประตู 4-5, 6-7, 10-11 ตามเวลาที่กำหนดไว้ด้านใน มีทั้งแบบ 24 ชั่วโมงและปิดบริการตอน 4 ทุ่ม ซึ่งเราเลือกเดินไปบริเวณ ประตู 6,7 เมื่อไปถึงก็มองหาได้ง่ายมากๆ เพียงมองหาเคาน์เตอร์สีแดงๆ ที่มีตัวอักษร KT ติดไว้ จากนั้นให้เดินตรงเข้าไปหาพนักงาน และยื่นคิวอาร์โค้ดในการจอง พร้อมทั้งยื่นพาสปอร์ต (ต้องตรงกับชื่อผู้จองเท่านั้น) ในการรับซิม จากนั้นเจ้าหน้าที่จะให้เราเซ็นชื่อเพื่อรับซิมการ์ดประมาณ 3 จุด เมื่อเซ็นเรียบร้อยพนักงานจะถามว่าได้ใช้สมาร์ทโฟนเป็นไอโฟนหรือไม่ เพราะหากใช้ไอโฟนทางพนักงานจะนำซิมไปใส่ให้ แต่เราใช้แอนดรอยด์พนักงานเลยยื่นซิมพร้อมอธิบายรายละเอียดของการใช้ซิมให้ฟังแบบคร่าวๆ ว่าสามารถใช้ทำอะไรได้บ้าง

ซิม 4G KT

เมื่อได้ซิมมาแล้วก็จัดการใส่ตัวเครื่องให้เรียบร้อยแต่ที่ชอบก็คือ มีที่จิ้มซิมการ์ดให้อีกด้วย ไม่ต้องไปวิ่งหาที่จิ้มซิมการ์ดให้ยุ่งยาก และจะบอกว่าสัญญาณอินเตอร์เน็ตที่นี่นั้นเร็วมากๆ ดูยูทูปปล่อยฮอตสปอร์ตได้แบบลื่นปริ๊ด อัพเดตรูปหรือวิดีโอก็ไม่มีสะดุด จะเฟสไทม์ก็ได้ชิลล์ๆ ที่ปลื้มมากที่สุดสำหรับชาวติ่งอย่างเราๆ คือ การสตรีมไลฟ์ คอนเสิร์ตหรือรายการเพลงต่างๆแบบสด ไม่มีสะดุดแม้แต่นิด! ใช้เน็ตได้แบบเต็มพิกัด คุ้มค่ามากๆในการเดินทางไปเที่ยว 5 วัน นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์อื่นๆ จาก Klook ที่เราจะนำมารีวิวในตอนต่อไปจะเป็นอะไรนั้นต้องรอติดตามกันนะคะ

ตอนนี้ก็ใกล้เข้าสู่ช่วงเดือนชมดอกซากุระบาน ทั้งในประเทศเกาหลี และอีกหลาย ๆ ประเทศแล้ว Promotions.co.th มีข่าวดีมาบอก เมื่อซื้อกิจกรรม ตั๋ว ซิม กับ Klook รับส่วนลด 150 บาท เมื่อจองขั้นต่ำ 2,500 บาท และ รับส่วนลด 450 บาท เมื่อจองขั้นต่ำ 4,500 บาท เพียงกรอกโค้ดส่วนลด ระยะเวลาตั้งแต่วันนี้ – 15 มี.ค. 62 นี้

ดูโค้ดส่วนลด Klook ลดสูงสุด 450 บาท >>

https://promotions.co.th/reviews/%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%A7-%E0%B9%80%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%A2%E0%B8%A7-%E0%B8%95%E0%B8%B4%E0%B9%88%E0%B8%87%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B9%80%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%AB.html

 READ MORE : 

 

Exit mobile version