โปรสวนน้ำสุดแรง หาได้แค่ที่ “วันธรรมดาราคาช็อกโลก” เท่านั้น

แม้จะเข้าสู่ฤดูหนาวอย่างเป็นทางการมาสักพักใหญ่ ๆ แต่ดูเหมือนสภาพอากาศที่คนไทยเผชิญนั้น ไม่ต่างจากฤดูร้อนเลย ทำให้หลายคนสงสัยว่า หรือหน้าหนาวปีนี้จะใจดี (อีกแล้ว) อยากให้คนไทยได้ซ้อมเผชิญอากาศร้อนอบอ้าวก่อน ที่จะเข้าสู้หน้าร้อนช่วงต้นปี 2563

ไหน ๆ สภาพอากาศก็สวนทางกับฤดูกาลแล้ว วันนี้เราก็ไม่พลาดหยิบโปรดี๊ ดี จากแคมเปญวันธรรมดาราคาช็อกโลก ที่ดูแล้วช่างเหมาะกับอากาศร้อน ๆ ที่ชวนหงุดหงิด พาลให้ต้องหาที่เที่ยวดับร้อนกัน นั่นก็คือ “สวนน้ำซานโตรินี พาร์ค ชะอำ” (Santorini Park Cha-Am)  ที่เที่ยว ที่ช้อป ที่เล่น รูปแบบใหม่ในหัวหิน-ชะอำ ที่สามารถตอบสนองไลฟ์สไตล์สำหรับทุกเพศทุกวัยได้แน่นอน

สวนน้ำซานโตรินี พาร์ค ชะอำ มีอะไรน่าสนใจบ้าง 

สำหรับ “สวนน้ำซานโตรินี พาร์ค ชะอำ” บนพื้นที่กว่า 60 ไร่นั้น ถือเป็นแหล่งช้อปปิ้งรูปแบบใหม่ย่านหัวหิน–ชะอำ ที่มาพร้อมสโลแกน Amused Shopping Experience หรือที่ว่า “สีสันใหม่แห่งประสบการณ์ ความสนุก” ที่มาพร้อมบรรยากาศอันงดงามของเกาะซานโตรินี ประเทศกรีซ และความสนุกสนานเครื่องเล่นนานาชนิดที่สั่งตรงจากต่างประเทศ

โดยความน่าสนใจของ สวนน้ำซานโตรินี พาร์ค ชะอำ อยู่ที่ 5 โซนแสนสนุก ดังนี้
โซนพาร์ค (Park)

เป็นโซนแสนสนุกของคนที่ชื่นชอบเครื่องเล่นอย่างมาก เพราะโซนนี้ทางสวนน้ำซานโตรินี พาร์ค ชะอำ ได้คัดสรรเครื่องเล่นจากทั่วทุกมุมโลกมาให้คนไทยเล่นสนุกแบบไม่ต้องเดินทางไกลไปถึงต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็น Ferris Wheel ชิงช้าสวรรค์ที่สูงถึง 40 เมตร ให้นักท่องเที่ยวได้เห็นโครงการในมุม Bird’s eye view อย่างจุใจ ทั้งยังยังเป็นแลนด์มาร์คสำคัญของสวนสนุกแห่งนี้อีกด้วย

ส่วนผู้ที่รักความตื่นเต้น ก็มีเครื่องเล่นหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น G-Max Reverse Bungee แคปซูลดีดขึ้นฟ้า และ G-Max Giant Swing นอกจากนี้ ยังมี XD Dark Ride เครื่องเล่น 7D สุดไฮเทคที่สั่งตรงจากประเทศแคนาดาอีกด้วย

โซนวิลเลจ (Village)

เป็นแหล่งช้อปปิ้งสุดฮอตที่รวบรวมสินค้าแบรนด์เนมชื่อดัง แฟชั่นแอ็คเซสซอรี่ส์ หรือสินค้าจากผู้ประกอบการ SME ที่มีแนวความคิดอินเทรนด์ไม่ซ้ำใครมาวางจำหน่ายไว้ภายในที่เดียวกัน โดยมีร้านค้ามากกว่า 140 ร้านให้คุณเลือกซื้อ นอกจากนี้ ยังมีส่วนของร้านอาหารชั้นนำ เพสตรี้ช้อป และคาเฟ่ ให้นั่งพักยกระหว่างช้อปปิ้งอีกด้วย

โซนเรสต์ แอเรีย (Rest Area) 

บอกเลยว่า โซนนี้เป็นพิกัดที่ผู้เขียนชื่นชอบที่สุด เพราะเต็มไปด้วยร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านขายของฝากกว่า 10 ร้าน ให้คุณเลือกนั่งพัก ทั้งยังมีร้านสะดวกซื้อ ร้านขายของฝาก ร้านขายยา และปั๊มน้ำมันไว้คอยบริการอีกด้วย เรียกว่า เป็นโซนที่ให้บริการผู้ที่สัญจรบนถนนเพชรเกษมได้อย่างครบถ้วน

โซนอีเวนท์ (Event) 

สำหรับโซนนี้ จัดเป็นพื้นที่สำหรับจัดกิจกรรมแบบสลับผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนตลอดปี ไม่ว่าจะเป็นการแสดงโชว์  คอนเสิร์ต หรือกิจกรรมพิเศษต่าง ๆ โซนอีเวนท์ก็พร้อมจัดโชว์อย่างเต็มที่ ด้วยบนพื้นที่ที่มีมากกว่า 3,000 ตารางเมตร สามารถรองรับผู้ชมได้ถึง 2,000 ที่นั่ง และ 5,000 คน (ยืน)

โซนวีคเอนด์ อาร์ต มาร์เก็ต (Weekend Art Market)

ถือว่าเป็นโซนตลาดนัดวันหยุด ที่เปิดให้บริการวันเสาร์-อาทิตย์ เหมาะให้กับผู้ที่ชื่นชอบงานศิลปะและสินค้าแฮนด์เมดมาเดินช้อปปิ้งหรือหาไอเดียใหม่ ๆ

สวนน้ำซานโตรินี พาร์ค ชะอำ ค่าเครื่องเล่นแพงไหม ? 

สำหรับราคาเครื่องเล่นใน Santorini Park Cha-Am มีราคาดังนี้

1. Double Deck Carousel (ม้าหมุน) ราคา 120 บาท

2. Water Ball ราคา 120 บาท

3. Ferris Whell (ชิงช้าสวรรค์) ราคา 120 บาท

4. 4D (ภาพยนต์ 4 มิติ) ราคา 120 บาท

5. XD Rider (ภาพยนต์ 7 มิติ) ราคา 240 บาท

6. Giant Swing ราคา 480 บาท

7. Reverse Bungy ราคา 480 บาท

ส่วนค่าเข้า Santorini Park Cha-Am ก็ไม่แพง เสียค่าบัตรผ่านประตูเพียงท่านละ 50 บาท แต่ถ้าเป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติ ก็เป็นอีกราคาหนึ่งนะคะ อยู่ที่ 150 บาท

การพักผ่อนเพื่อช่วยเติมพลังให้ร่างกายกลับมาเต็ม 100% อีกครั้งนั้น ไม่ได้จำกัดการไปเที่ยวภูเขา ทะเล หรือนอนพักแบบนิ่ง ๆ อยู่ในห้องเท่านั้น การได้ไปนั่งเล่น หรือเล่นเครื่องเล่นในสนุกก็ถือเป็นการชาร์จแบตให้ร่างกายได้อย่างน่ามหัศจรรย์เช่นกัน ใครที่มีแพลนไปฟังเสียงคลื่นซัดสาดบนหาดทรายแถวชะอำ ก็อย่าลืมแวะเข้ามาเดินชื่นชมบรรยากาศอันงดงามเหมือนเดินเล่นอยู่ที่เกาะซานโตรินี ประเทศกรีซ ได้ที่ “สวนน้ำซานโตรินี พาร์ค ชะอำ” ซึ่งช่วงนี้ มีโปรโมชั่นวันธรรมดาราคาช็อกโลกด้วย ถ้าไม่อยากพลาดรีบไปกดด่วน !

Location : สวนน้ำซานโตรินี พาร์ค ชะอำ 
Petchakasem Road, Amphoe Cha-Am, Phetchaburi, Thailand 76120

ภาพจาก แฟนเพจ Santorini Park Cha-Am


READ MORE :