Home ท่องเที่ยว ระหว่าง Tokyo Disneyland กับ DisneySea ควรไปที่ไหนดี Pantip – ที่ไหนคุ้มกว่า ?

ระหว่าง Tokyo Disneyland กับ DisneySea ควรไปที่ไหนดี Pantip – ที่ไหนคุ้มกว่า ?

หลากหลายความคิดเห็นจากสมาชิก Pantip

หากใครมีแพลนที่จะไป Disneyland ที่โตเกียวแล้วล่ะก็ แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะไป Tokyo Disneyland หรือจะไป Tokyo DisneySea ดีกว่ากัน เราลองมาดูความคิดเห็นจากชาว Pantip กันค่ะ ว่ามีความคิดเห็นกันอย่างไรบ้าง และควรไปที่ไหนดีกว่ากัน…

กระทู้คำถาม : Disneyland กับ DisneySea ที่ญี่ปุ่น อันไหนน่าเล่นมากกว่ากัน ?

เจ้าของกระทู้ชื่อ BaNgSai_O ได้ตั้งกระทู้มีใจความว่า เราจะไปโตเกียวช่วงสิ้นปีเดือนธันวาคมนี้ กำลังตัดสินใจเลือกเข้าระหว่าง Disneyland กับ DisneySea ค่ะ ใจเราเลือกอยากจะเข้า DisneySea แต่เราไม่รู้ว่าเครื่องเล่นเป็นอะไรบ้าง แถมเป็นช่วงหน้าหนาวพอดี กลัวเจอเครื่องเล่นที่เปียกค่ะ ใครที่เคยไปแล้ว ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

ความคิดเห็นจากสมาชิกชื่อ ปีศาจพิกซี่ ให้ความคิดเห็นว่า ถ้าให้เลือก….เราว่า Disneyland ดีกว่าค่ะ เคยไปมาทั้ง 2 อย่าง แต่รู้สึกว่าภาพรวมเครื่องเล่นที่นี่จะน่าสนใจกว่าค่ะ (จริง ๆ ก็น่าจะขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคลนะ) แต่ถ้าไปครั้งแรก แนะนำ Disneyland จริง ๆ ค่ะ ส่วน DisneySea คนญี่ปุ่นเขาจะมีความคิดว่า เป็นสถานที่ที่เหมาะกับการเดท ฯลฯ

ความคิดเห็นจากสมาชิกชื่อ เจี๊ยก-เจี๊ยก ให้ความคิดเห็นว่า ส่วนตัวชอบ DisneySea อ่ะครับ

ความคิดเห็นจากสมาชิกชื่อ ตัวบุสก้า ให้ความคิดเห็นว่า ครั้งแรกแนะนำให้ไป Disneyland ค่ะ ครั้งต่อไปค่อย DisneySea

ความคิดเห็นจากสมาชิกหมายเลข 941498 ให้ความคิดเห็นว่า ทริปล่าสุดเราไปทั้ง Disneyland และ DisneySea เลยค่ะ แบบว่าไปทั้งทีเอาให้คุ้ม ซื้อ Tokyo Disney Resort 2 Days Pass ไปเลย ส่วนตัวเราชอบ Disneyland มากกว่า DisneySea นะคะ ขนาดไปกับแฟนยังชอบ Disneyland มากกว่า DisneySea จะอลังการงานสร้าง สวยงาม บรรยากาศโรแมนติก แต่ Disneyland จะได้บรรยากาศแบบสนุกสนาน ร่าเริง สดใส มากกว่า แต่ถ้าไป Sea เราแนะนำให้ไปเอา Fast Past ของ Toy Story Mania ค่ะ สนุกจริง ๆ ค่ะอันนี้ ละก็ Big Thunder Mountain ก็สนุกค่ะ Hunted mansion ก็มีคนต่อแถวเยอะมาก ๆ แต่เราไม่กล้าเล่นค่ะ แต่ถ้าไป Disneyland เราแนะนำ Space Mountain กับ Pooh’s Honey Hunt และอื่น ๆ อีกมากมาย คือเราว่าแล้วแต่ความชอบของแต่ละคนนะ ทั้งสองที่มีดีต่างกันค่ะ แต่สำหรับเราจะเที่ยวฝั่ง Disneyland หรือฝั่ง DisneySea ก็มีความสุขเหมือนกัน พูดแล้วก็อยากไปอีก

กระทู้คำถาม : ดิสนีย์แลนด์หรือดิสนีย์ซี ไปไหนดีกว่ากัน

เจ้าของกระทู้สมาชิกหมายเลข 3019741 ได้ตั้งกระทู้มีใจความว่า เรากำลังจะไปเที่ยวญี่ปุ่นค่ะ กำลังคิดว่าจะไปที่ไหนดีระหว่าง ดิสนีย์แลนด์ หรือ ดิสนีย์ซี ดีกว่า ใครเคยไปมาแล้วบ้าง ช่วยแนะนำด้วยค่ะ

ความคิดเห็นจากสมาชิกหมายเลข 817919 ให้ความคิดเห็นว่า ถ้ายังไม่เคยไป Disneyland ของที่ไหนมาก่อนเลย แนะนำให้ลองเข้าฝั่ง Disneyland ก่อนครับ แต่ถ้าเคยไปมาบ้างแล้ว DisneySea ตอบโจทย์มากกว่า

ความคิดเห็นจากสมาชิกชื่อ เม่หลิง ให้ความคิดเห็นว่า เคยไปทั้ง Disneyland และ DisneySea ส่วนตัวชอบ DisneySea มากกว่าค่ะ แต่ถ้าไปครั้งแรก มีเด็กไปด้วย และอยากได้อารมณ์แบบ ดิสนีย์มากๆ เจ้าหญิง เจ้าชาย ปราสาทพาฝัน ก็ Disneyland เลยค่ะ ไม่ได้เล่นเครื่องเล่น แค่เดินก็มีความสุขแล้วค่ะ แต่ถ้าคุณเป็นแนววัยรุ่น ชอบถ่ายรูป หรือไปกะคู่รัก เดินเล่นเอาบรรยากาศสวย ๆ  ดูคนแต่งตัว และชอบเครื่องเล่นแรง ๆ หน่อย DisneySea ตอบโจทย์ค่ะ แต่ถ้ามีเด็กไปด้วย ไม่ค่อยอยากแนะนำ DisneySea ค่ะ เพราะออกแนววัยรุ่นมากกว่า เราว่าผู้ชายส่วนมากจะชอบ Disneysea มากกว่าคะเพราะมันสวย และไม่เด็กเกินไป

สรุป

เราขอสรุปโดยอ้างอิงจากความคิดเห็นหลาย ๆ คนใน Pantip นะคะ
1. หากไม่เคยไป Disneyland ที่ไหนเลย ตั้งใจจะไปที่โตเกียวเป็นที่แรก แล้วมีเวลาจำกัดให้คุณ
เลือกเที่ยวที่ Tokyo Disneyland ก่อน
2. แต่ถ้าหากคุณมีเวลาพอที่จะเที่ยวครบ ทั้ง 2 ที่ ก็แนะนำว่าควรไปให้ครบ
3. ใครเคยไปเที่ยวที่ HongKong Disneyland มาแล้ว หากมีแพลนไปญี่ปุ่นแล้วตัดสินใจไม่ได้ 
แนะนำให้ไป Tokyo DisneySea ก่อน
4. บรรยากาศของทั้ง 2 ที่แตกต่างกัน หากใครชื่นชอบการถ่ายรูป Tokyo Disneyland จะเหมาะกว่า
5. Tokyo Disneyland จะถูกตกแต่งตามในแบบฉบับการ์ตูน ส่วน Tokyo DisneySea จะถูกตกแต่ง
ในแบบภาพยนตร์
6. หากมีเด็ก ๆ ร่วมทริปไปด้วย แนะนำว่าให้ไปเที่ยว Tokyo Disneyland ก่อน แต่หากทริปนั้น 
ไม่มีเด็ก และชื่นชอบเครื่องเล่นแนว ๆ Adventure แนะนำให้ไปเที่ยวที่ Tokyo DisneySea ก่อนค่ะ
7. เครื่องเล่นของทั้ง 2 ที่ แน่นอนว่าย่อมแตกต่างกัน Tokyo DisneySea เครื่องเล่นจะให้ความรู้สึก
ที่น่าตื่นเต้นหวาดเสียวและสนุกกว่า Tokyo Disneyland
8. ทั้ง 2 ที่ต่อคิวขึ้นเครื่องเล่น ใช้เวลารอพอ ๆ กัน
9. การแสดงโชว์ Tokyo Disneyland จะมีโชว์ที่เยอะกว่า
10. Tokyo DisneySea มีแค่ในญี่ปุ่นเท่านั้น และในอนาคต ปี 2022 คาดการณ์ว่าจะมี 
Tokyo DisneySky เกิดขึ้น

หากดูว่าควรไปอันไหนแล้วจะคุ้มกว่านั้น ในความคิดเห็นส่วนตัวของเรา ถ้ามีเวลาเพียงพอเราขอแนะนำให้คุณไปเที่ยวให้ครบทั้ง 2 ที่ค่ะ เพราะว่าบรรยากาศ เครื่องเล่นต่าง ๆ ย่อมแตกต่างกันอยู่แล้ว แต่ถ้าหากคุณเคยไปเข้า Disneyland ที่ประเทศอื่น ๆ มาแล้วและทริปนั้น ไม่มีเด็ก ๆ เราก็ขอแนะนำให้คุณเข้า Tokyo DisneySea ค่ะ อาจจะเป็นเพราะมีเฉพาะที่ญี่ปุ่นเท่านั้นด้วย ลองศึกษาข้อมูลและตัดสินใจกันดูนะคะ เอาเป็นว่าใครที่มีแพลนที่จะไปเที่ยว Disneyland นั้น ก็สามารถจับจองบัตรเข้าสวนสนุกผ่าน KLOOK กันได้ค่ะ รับรองว่าคุณจะได้ราคาสุดคุ้มกันเลยทีเดียว ส่วนเรื่องราวดี ๆ ของ Disneyland ในครั้งหน้าจะเป็นอะไร ติดตามเว็บไซต์ของเราเอาไว้ให้ดีนะคะ

:: บทความที่เกี่ยวข้อง ::

•  KLOOK จับมือกับ Promotions มอบส่วนลด 150 บาท กรอกโค้ดรับเลย!
• 10 เคล็ดลับ เที่ยวญี่ปุ่น Tokyo Disneyland ด้วยตัวเอง ที่ควรรู้
• แนะนำ เที่ยวดิสนีย์แลนด์ โตเกียว กับ 5 สิ่งที่ต้องห้าม(พลาด) สำหรับแฟนคลับตัวจริง

Exit mobile version