ที่เที่ยวหน้าหนาวสุดฮิตในไทย ที่ต้องลองไปให้ได้สักครั้ง

หนาวนี้เที่ยวไหนดี? สวัสดีค่ะ ตอนนี้หลายพื้นที่ในประเทศไทยก็เริ่มมีอุณหภูมิที่ต่ำลงกันบ้างแล้ว โดยเฉพาะแถบของภูเขาที่มีอากาศที่ต่ำลงเรื่อยๆ ให้เราได้ไปสัมผัสความเย็น พร้อมความสวยงามบนยอดเขา ชมทะเลหมอกในยามเช้าถือเป็นสิ่งที่ฟินสุดๆ ในการเดินทางไปท่องเที่ยวในช่วงหน้าหนาว

มีหลายสถานที่ที่ถือได้ว่าเป็นแลนด์มาร์คในช่วงหน้าหนาวที่เมื่อหากถึงหน้าหนาวเมื่อไหร่นั้น ต้องมีนักท่องเที่ยวไปเยือนกันเป็นจำนวนมาก นวมไปถึงในปัจจุบันยังมีสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ ให้ได้เลือกเดินทางไปสัมผัสความสวยงามก่อนใคร มีแทบทุกแถบของประเทศ ไม่ว่าจะภาคไหนๆ ก็มีสถานที่เที่ยวหน้าหนาวให้ได้ไปสัมผัสกัน จะมีที่ไหนบ้างนั้น วันนี้ Promotions.co.th ได้รวบรวมพิกัดมาปักมุดกันไว้แล้ววว!

1ดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่

หากนึกถึงหน้าหนาวหลายคนต้องคิดถึงจังหวัดทางภาคเหนืออย่างแน่นอน โดยเฉพาะจังหวัดเชียงใหม่ที่มียอดดอย ภูเขาสูง และแหล่งท่องเที่ยวมากมายที่ให้เราได้ไปสัมผัสกับอากาศเย็นด้านบนกันอีกทั้ง หากไปเชียงใหม่ในช่วงหน้าหนาวนั้นต้องคิดถึงดอยอินทนนท์ ที่มีความสูงของยอดดอยที่สูงที่สุดในปรเทศไทย และมีสภาพอากาศที่หนาวเย็นตลอดทั้งปีอีกด้วย และยังมีที่เที่ยวน่าสนใจอีกหลายจุด เช่นโครงการหลวง พระมหาธาตุเจดีย์บนดอยอินทนนท์ และน้ำตกแม่ยะ

2ดอยอ่างขาง จังหวัดเชียงใหม่

เรายังอยู่กันที่เชียงใหม่ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่คนชอบความหนาวต้องไปเยือน เพราะมีอากาศที่หนาวเย็นตลอดทั้งปี โดยเฉพาะในช่วงของเดือนธันวาคม และ มกราคม จะมีอุณหภูมิที่ต่ำลงจำทำให้เกิดเป็นแม่คะนิ้ง หรือ น้ำค้างแข็ง นอกจากนี้ยังมีที่ตั้งของเกษตรกรหลวงอ่างขาง ที่เป็นโครงการหลวงแห่งแรกจากพระบามสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ที่มีทั้งโครงการดอกไม้เมืองหนาว และ ผลไม้ต่างๆ ไร่ชา และพืชเกษตรอีกหลายชนิดในโครงการ

3เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

อุทยานแห่งชาติเขาค้อ ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่คนชื่นชอบอากาศเย็นไม่พลาด เพราะมีอากาศหนาวเย็นตลอดปี และเป็นแหล่งทัศนียภาพที่สวยงาม อีกทั้งยังมีทะเลหมอกในช่วงเช้าให้เราได้ตื่นมาสัมผัสความสวยงามในยามพระอาทิตย์ขึ้น และยังมีจุดชมวิว ชมหมอกอีกหลายจุดรวมไปถึงมีร้านกาแฟ และ ร้านขายของที่ระลึกอีกด้วย หรือ จะไปที่ไปรษณีย์เขาค้อ เพื่อส่งโปสการ์ดกลับมาเป็นที่ระลึกก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน

ที่เที่ยวต่างประเทศไหนบ้าง ที่งบ 15,000 ก็เที่ยวได้!

4ภูทับเบิก จังหวัดเพชรบูรณ์

ภูทับเบิก ถือเป็นพื้นที่ที่สูงที่สุดในจังหวัดเพชรบูรณ์ มีลักษณะภูมิประเทศแบบทะเลภูเขา คือจะมีภูเขาเล็กใหญ่โดยรอบ และเป็นแหล่งชมทะเลหมอกชั้นดีอีกด้วย มีสภาพอากาศหนาวเย็น โดยเฉพาะในช่วงหน้าหนาวจะมีความครึกคื้นของสถานที่ท่องเที่ยวกันเป็นพิเศษ และยังเป็นที่ตั้งหมู่บ้านของชาวไทยภูเขาเผ่าม้งอีกด้วย หรือใครอยากไปกางเต็นท์นอนรอดูหมอกช่วงเช้าก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน

5ภูกระดึง จังหวัดเลย

อันดับต้นๆ ของสถานที่ท่องเที่ยวหน้าหนาว ต้องไปที่จังหวัดเลยที่ภกระดึง มีความสวยงามของธรรมชาตืที่นักท่องเที่ยวหลายคนเมื่อไปเยือนแล้วต้องติดใจ จนต้องกลับมาอีกครั้งอีกทั้งมีอากาศเย็นสบาย โดยเฉพาะหน้าหนาวจะมีอากาศหนาวเย็น พร้อมให้ไปกางเต็นท์รอชมทะเลหมอกในช่วงเช้า หรือ ผานกนางแอ่นที่ถือเป็นแลนด์มาร์คคือจุกชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามที่สุด อีกทั้งเส้นทางพิชิตภูกระดึงนั้นเป็นสิ่งที่นักเดินทางนิยมไปท้าทายกันเป็นอย่างมาก เพราะเป็นทางขึ้นเขาแต่หากขึ้นไปถึงด้านบนแล้วรับรองว่าคุ้มค่าที่เดินขึ้นมาแน่นอน

6ปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน

จังหวัดแม่ฮ่องสอนถือเป็นจังหวัดทางภาคเหนือที่มีสภาพภูมิอากาศที่ดีมากๆ สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี และยังพบเจอหมอกได้ในทุกๆ ฤดู จนได้ชื่อเยกว่า เมืองหมอก 3 ฤดู หากเป็นฤดูหนาวจะพบกับน้ำค้าง หมอก ของอากาศหนาว ฤดูร้อน จะพบกับหมอกควันจากการทำไร่ หรือ เผาไร่ของชาวบ้าน สำหรับฤดูฝน จะพบกับมะเลหมอกในสายฝนกันเลยทีเดียว โดยเฉพาะหน้าหนาวนั้นจะเป็นสถานที่เที่ยวที่นิยมเป็นอย่างมากด้วยสภาพของเมืองที่ดูเป็นเมืองเงียบสงบน่าท่องเที่ยวและพักผ่อนในช่วงหน้าหนาวเป็นอย่างมาก

แนะนำที่เที่ยวภาคใต้ ปีใหม่ 2020 เที่ยวสนุกถ่ายรูปสุดฟิน!

7เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เป็นสถานที่ท่องเที่ยว และ อุทยานที่ครอบคลุม 4 จังหวัด นับว่าเป็นป่าที่อุดมสมบูรณ์อย่างมากในประเทศไทย และเป็นอุทยานแห่งแรกของประเทศไทยอีกด้วย โดยครอบคลุมพื้นที่ อำเภอปากช่อง อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา, อำเภอนาดี อำเภอกบินทร์บุรี อำเภอประจันตคาม อำเภอเมืองปราจีนบุรี จังหวัดปราจีนบุรี, อำเภอปากพลี อำเภอบ้านนา อำเภอเมืองนครนายก จังหวัดนครนายก และอำเภอแก่งคอย อำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี อีกทั้งยังเดินทางได้ง่ายไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก และมีสถานที่เที่ยวมาก ไม่ว่าจะเป็นการส่องสัตว์ ชมนก หรือ ชมผีเสื้อนานาพันธุ์ น้ำตกชื่อดังต่างๆ ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ที่ได้ไปสัมผัสสักครั้งรับรองว่าติดใจแน่นอน อ่านต่อ ที่เที่ยวเขาใหญ่ 2019 >>

8ภูลังกา จังหวัดพะเยา

ภูลังกา หรือ วนอุทยานภูลังกา เป็นที่เที่ยวที่ถือเป็นจุดท่องเที่ยวใหม่ที่ไม่ควรพลาดในหน้าหนาวนี้ ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดพะเยา จุดที่สวยงามที่สุดที่ห้ามพลาดคือ ภูเทวดา เป็นจุดชมทะเลหมอกที่สำคัญอีกแห่งเลยทีเดียว ดอยภูลังกา เป็นสันเขาแคบๆ ด้านตะวันตกเป็นป่าดงดิบเขาด้านทิศตะวันออกเป็นหน้าผาสูงชันมีหญ้าปกคลุม บนยอดดอยเราจะได้ชมพระอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอกยามเช้า และมองเห็นประเทศลาวได้อีกด้วย

9 เขาช้างเผือก จังหวัดกาญจนบุรี

ใครที่ชื่นความความผจญภัยพร้อมสัมผัสความหนาวเย็น ในจังหวัดใกล้กรุงเทพฯ สามารถเลือกไปชมความสวยงามกันได้ที่ เขาช้างเผือก ที่ถือเป็นเส้นทางเดินป่าที่สวยงาม เป็นอุทยานที่มีสวยงามของอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ มีสันเขาที่สวยงามมาก ชมวิวได้รอบทั้ง 360 องศา อีกทั้งยังมีสถานที่ให้ชมทะเลหมอกได้สวยงามอีกด้วย

รวมสถานที่เที่ยวช่วง Christmas และ ปีใหม่ ประเทศสิงคโปร์ มีที่ไหนบ้าง ?

สำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในช่วงหน้าหนาว หรือ จุดแลนด์มาร์คต่างๆที่ต้องการไปสัมผัสอากาศหนาวเย็นช่วงปลายปีแบบนี้นั้นก็อย่าพลาดที่จะเดินทางไปเยือนให้ได้สักครั้งอีกทั้งแต่ละจังหวัดและแต่ละที่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆที่สวยงามให้เราได้ไปสัมผัสเก็บบรรยากาศกัน โดยสามารถจองที่พักตั๋วเครื่องบินได้ผ่าน Expedia เว็บไซต์แอปพลิเคชั่นที่มีให้คุณครบในทุกรูปแบบการท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นที่พัก โรงแรม ตั๋วเครื่องบิน ในราคาพิเศษ

Read more…