ads

จุดชมวิวทิวทัศน์ขึ้นชื่อของ Hong Kong ที่ดีที่สุด

วันนี้เรา Promotions.co.th ก็มาพร้อมกับเรื่องราวดี ๆ กันอีกแล้ว โดยเราจะพาคุณไปเที่ยวกันที่เกาะฮ่องกงกันค่ะ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเส้นทางยอดฮิตที่คนไทยมักจะเลือกบินไปเที่ยวเลยก็ว่าได้ ซึ่งความพิเศษในบทความที่เราจะนำมาฝากคนชอบเดินทางก็คือ เราได้รวบรวม 9 จุด ที่คุณสามารถชมวิวสวย ๆ ของฮ่องกงมาฝากกันค่ะ เอาเป็นว่าตอนนี้มาอ่านกันเลยดีกว่าว่ามีที่ไหนกันบ้าง

 1 
The Peak

The Peak หรือ วิคตอเรีย พีค จุดที่สูงที่สุดของเกาะฮ่องกง เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมขึ้นมาชมวิวทิวทัศน์ ทั้งยามกลางวันและกลางคืน โดยนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางขึ้นมาได้ทั้งทางรถรางพีคแทรมและรถเมล์ เมื่อขึ้นมาแล้วจะพบกับอาคาร 2 หลัง หลังแรกคือ The Peak Tower อาคารรูปทรงแปลกตาที่ด้านในเป็นที่ตั้งของ Madame Tussauds Hong Kong และจุดชมวิว The Sky Terrace 428 ซึ่งหมายเลข 428 คือ ความสูงจากระดับน้ำทะเลนั่นเอง ส่วนอาคารหลังที่สองชื่อ The Peak Gallery ภายในจะมีร้านค้าและร้านอาหารมากมายที่น่าสนใจ

จุดชมวิว The Sky Terrace 428 
เปิดให้บริการ จันทร์-ศุกร์ 10.00–23.00 น.และเสาร์–อาทิตย์ 08.00–23.00 น.
วิธีการเดินทาง : รถรางพีคแทรม, รถเมล์จากท่าเรือ Central Ferry Pier No.5 หรือท่ารถเมล์ 
Central Bus Terminal ชั้นล่างอาคาร Exchange Square นั่งรถเมล์ สาย 15 ลงที่ป้าย The Peak

 2 
รถรางพีคแทรม

รถรางสุคคลาสสิก ให้คุณได้ชมวิวสวย ๆ ตลอดรางบนระยะทาง 1.4 กิโลเมตร เพื่อเดินทางขึ้นไปสู่ยอดวิคตอเรีย จุดที่สูงที่สุดในฮ่องกง แนะนำให้คุณซื้อตั๋วขึ้นรถรางจากที่ไทยไปเลยนะคะ

เปิดให้บริการทุกวัน 07.00–24.00 น.
วิธีการเดินทาง : MTR สายสีน้ำเงิน สถานี Central ทางออก K เดินมาด้านหลังสำนักงานใหญ่ธนาคาร
HSBC จะพบกับสถานฑูตฝรั่งเศส ให้เดินขึ้นไปตามทางแล้วจะพบโบสถ์เซนต์จอห์น หันหลังให้โบสถ์แล้ว
เดินไปทางขวามือ เดินตรงไปเร่อย ๆ จะพบ Peak’s Team Lower Terminal ตั้งอยู่ด้านซ้ายมือ

 3 
Star Ferry

เรือข้ามฝากสุดคลาสสิกของฮ่องกง ที่คุณจะได้สัมผัสกับวิวสวย ๆ จากทั้ง 2 ฝั่ง คือ ฝั่งเกาลูนและฝั่งฮ่องกงนั่นเอง โดยเรือจะให้บริการ 2 เส้นทาง คือ Central – Tsim Sha Tsui และ Tsim Sha Tsui – Wan Chai

วิธีการเดินทาง : MTR สายสีน้ำเงิน สถานี Central ทางออก A จากนั้นเดินขึ้นทางเดินลอยฟ้า 
แล้วเดินไปจนสุดที่ Central Pier No.7 จะพบกับป้าย Star Ferry

 4 
Hong Kong Observation Wheel

เป็นอีกหนึ่งจุดที่คุณสามารถเลือกชมวิวสวย ๆ บริเวณอ่าววิคตอเรีย ซึ่งไฮไลท์จะอยู่ที่เจ้าชิงช้าสวรรค์ ขนาดยักษ์ที่มีความสูงถึง 60 เมตร ให้คุณได้เลือกชมวิวอ่าววิคตอเรียมุมต่าง ๆ ตามรอบหมุนของชิงช้าสวรรค์ และหากเป็นช่วงกลางคืนนั้น ขอบอกเลยว่าฉากหลังของชิงช้าวรรค์จะเป็นตึกสูงระฟ้าที่เต็มไปด้วยแสงสี ให้ความสวยงามไม่แพ้ตอนกลางวันกันเลยค่ะ

วิธีการเดินทาง : MTR สถานี Hong Kong ทางออก A2

 5 
Dragon’ s Back

Dragon’ s Back คือเส้นทางเดินเขาที่ยอดเยี่ยมที่สุดบนเกาะฮ่องกง โดยมีระยะทางทั้งหมด 8.5 กิโลเมตร โดยเส้นทางจะเริ่มตั้งแต่บริเวณ Shek O Road ใกล้ ๆ กับ To Tei Wan Village ไปจบที่ Big Wave Bay ชายหาดสุดชิลล์ หรือว่าใครที่ไม่อยากจะเดินไกลขนาดนั้น ก็สามารถออมแรงเดินไปถึง Shek O Peak ก็พอค่ะ เพราะว่าจุดนี้คุณจะได้ชมวิวสวย ๆ ตอนใต้ของเกาะฮ่องกงอีกด้วย

วิธีการเดินทาง : MTR สายสีน้ำเงิน สถานี Shau Kei Wan ทางออก A3 เมื่อออกมาจะพบกับท่ารถเมล์ 
จากนั้นนั่งรถเมล์ สาย 9 ลงที่ป้าย To Tei Wan, Shek O Road

 6 
Repulse Bay

Repulse Bay แหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อบนเกาะฮ่องกง ซึ่งชื่อของหาดนี้มาจากในช่วงกลางคริสต์ศตวรรษที่ 18 บริเวณอ่าวเต็มไปด้วยโจรสลัดที่คอยออกดักปล้นเรือสินค้า ต่อมาทางการจึงส่งเรือรบ HMS Repulse ออกไปต่อสู้และสามารถขับไล่โจรสลัดออกจากอ่าวนี้ได้สำเร็จ จึงได้ตั้งชื่อหาดนี้ตามเรือรบนั่นเอง นอกจากนี้คุณยังจะได้สัมผัสความสวยงามของหาดทรายที่ทอดยาวเคียงคู่ไปกับน้ำทะเลสีใส เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจได้ดีเลยทีเดียว อีกทั้งในบริเวณใกล้เคียงนั้นคุณจะได้พบกับศาลเจ้าแม่กวนอิมอีกด้วย

วิธีการเดินทาง : MRT สถานี Central ทางออก A เดินตรงออกไปยังตึก Exchange Square 
ซึ่งบริเวณใต้ตึกมีเป็น Bus Terminal นั่งรถเมล์สาย 6, 6A, 6x, 260 ไปลงที่ป้าย Repulse Bay Beach,
Repulse Bay Road 

 7 
The Symphony of Light

ทุกวันเวลา 20.00 น. หากใครเที่ยวที่ฮ่องกง เราจะมีนัดกันที่ริมอ่าววิคตอเรียกันค่ะ เพราะว่าที่แห่งนี้คุณสามารถชมการแสดงแสงสีเสียงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีตึกเข้าร่วมการแสดงแสงสีในฝั่งเกาลูนและฮ่องกง ทั้งหมด 44 ตึก ซึ่งจุดที่ชมการแสดงที่ดีที่สุดจะอยู่ที่ฝั่งจิมซ่าจุ่ยนั่นเอง

ชมการแสดงได้ทุกวัน 20.00–20.15 น.
วิธีการเดินทาง : MTR สายสีชมพูเข้ม สถานี East Tsim Sha Tsui ทางออก L6 หรือ J

 8 
Sky 100

เราขอชวนคุณขึ้นมาชมวิวบนชั้น 100 ของตึก International Commerce Centre (ICC) ตึกที่สูงที่สุดของฮ่องกง เป็นจุดชมวิวที่ขึ้นชื่อ ให้คุณได้บันทึกภาพความทรงจำ วิวทิวทัศน์อันงดงามแบบจัดเต็ม เราขอแนะนำให้คุณขึ้นมาในช่วงบ่าย ๆ ลงไปนะคะ เพราะว่าคุณจะได้เห็นวิวทิวทัศน์ทั้งกลางวันและกลางคืนกันไปเลย

เปิดให้บริการทุกวัน 10.00–21.00 น.
วิธีการเดินทาง : MTR สายสีเขียวน้ำทะเล สถานี Kowloon ทางออก C1

 9 
กระเช้านองปิง 360 องศา

หากว่าคุณจะขึ้นไปสักการะพระใหญ่ทินถ่านนั้น เราขอแนะนำให้คุณเลือกเดินทางด้วยกระเช้านองปิง 360 องศา เพราะว่าเจ้ากระเช้านี้ จะทำให้คุณสัมผัสกับทิวทัศน์อันสวยงามของเกาะลันตา ที่มีฉากหลังเป็นพระใหญ่ทินถ่านเลยก็ว่าได้ โดยมีกระเช้าให้คุณได้เลือก 2 ประเภท คือ แบบ Standard Cabin และ แบบ Crystal Cabin ที่ตัวพื้นกระเช้าจะเป็นกระจกใส ให้คุณได้ชมวิวได้ครบ 360 องศากันไปเลยค่ะ

เปิดให้บริการทุกวัน จันทร์-ศุกร์ 10.00–18.00 น., เสาร์-อาทิตย์ 09.00–18.30 น.
วิธีการเดินทาง : MRT สายสีส้ม สถานี Tung Chung ทางออก B เดินผ่าน Citygate Outlets 
จะพบสถานีขึ้นกระเช้านองปิง

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับทั้ง 9 จุดชมวิวที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ต้องขอบอกเลยว่าใครที่มีแพลนที่จะไปเที่ยวฮ่องกงนั้น สามารถแวะเวียนไปชมวิวทิวทัศน์สวย ๆ กันได้นะคะ สำหรับบางจุดนั้นอาจจะต้องซื้อบัตรเข้าไป เราก็ขอแนะนำให้คุณซื้อจากที่ไทยกันไปเลย เพราะว่าหากไปซื้อที่บริเวณทางเข้านั้น อาจจะทำให้คุณเสียเวลาเลยก็ว่าได้ ซึ่งเว็บไซต์ที่เราขอแนะนำก็คือ KLOOK เว็บไซต์ที่คุณสามารถจับจองบัตรสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆย่างเช่น จุดชมวิว Sky 100, รถรางพีคแทรม, กระเช้านองปิง 360 องศาด้แบบง่าย ๆ จากที่ไทยกันเลย ส่วนใครที่ยังไม่รู้ว่าครึ่งปีหลังจะไปเที่ยวไหน แพลนไปเที่ยวฮ่องกงกันดูนะคะ

:: บทความที่เกี่ยวข้อง ::

• 5 เกร็ดแนะนำ เที่ยว ฮ่องกง ดิสนีย์แลนด์ ที่จะทำให้การเที่ยวสวนสนุกของคุณสนุกขึ้น
• 10 เหตุผล ที่ควรเที่ยวฮ่องกงด้วยตัวเอง ไม่พึ่งทัวร์